Triển lãm Waste and Recycling Vietnam 2023 đầu tiên tại Việt Nam

96
Triển lãm Waste and Recycling Vietnam 2023 đầu tiên tại Việt Nam
Triển lãm Waste and Recycling Vietnam 2023 đầu tiên tại Việt Nam
Rate this post

Quản lý rác thải hiện nay đang là một vấn đề gây nhức nhối không chỉ cho doanh nghiệp mà còn các cấp cơ quan ban ngành tại Việt Nam. Tham quan Triển lãm Công nghệ xử lý và Tái chế chất thải lần đầu tiên tại Việt Nam – Waste and Recycling Vietnam 2023 được tổ chức bởi RX Tradex, quý khách sẽ có cơ hội tìm ra giải pháp, công nghệ môi trường cho vấn đề chất thải đang ngày càng gia tăng này.

Thực trạng công nghệ xử lý chất thải ở Việt Nam hiện nay

Theo số liệu thống kê của Bộ TNMT hiện nay, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên cả nước là khoảng 60.000 tấn/ngày. Trong đó, khu vực đô thị 3 chiếm 60%; chỉ riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mỗi ngày có từ 7.000 – 9.000 tấn chất thải sinh hoạt. Ngoài ra, ở các địa phương khác, lượng rác thải rắn sinh hoạt phát sinh mỗi ngày cũng là rất đáng kể, nhưng tỷ lệ thu gom và tỷ lệ xử lý loại chất thải lại chưa thể đạt mức 100%.

Theo dự báo, đến năm 2025, tỷ lệ phát sinh chất thải rắn sinh hoạt tăng từ 10 – 16%/năm. Về vấn đề xử lý chất thải rắn sinh hoạt, hiện nay, có trên 70% lượng chất thải được xử lý bằng phương thức chôn lấp và chỉ có 15% trong đó được chôn lấp hợp vệ sinh.

Vấn đề nhiễm chất thải nhựa ở Việt Nam
Vấn đề nhiễm chất thải nhựa ở Việt Nam

Trước thực trạng trong, việc xử lý các loại rác thải sinh hoạt vẫn là vấn đề nan giải của nhiều địa phương hiện nay, khi lượng rác thải ngày càng nhiều và quỹ đất dành cho chôn lấp rác tại nhiều tỉnh và thành phố đang ngày càng ít nhưng công nghệ xử lý chất thải rắn vẫn chưa thể đáp ứng được thực tế.

Một số phương pháp, công nghệ xử lý rác thải ở Việt Nam đang được sử dụng hiện nay như chôn lấp, tái chế, đốt, ủ sinh học và các chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ vẫn chưa phát huy được tối đa hiệu quả để xử lý các vấn đề ô nhiễm.

Để giải quyết thực trạng này, cần có kế hoạch áp dụng khoa học, công nghệ biến rác thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên và đưa ra giải pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ xử lý chất thải rắn sinh hoạt. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ [1] (Viện trưởng Viện Chiến lược, chính sách Tài nguyên môi trường) cho biết cần phải có chiến lược khuyến khích việc tái chế, tái sử dụng, cùng với xây dựng các chương trình vận động người dân phân loại rác thải tại nhà, tái chế và tái sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, giấy, nhựa, thủy tinh và kim loại. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất và tiếp thị các sản phẩm, công nghệ tái chế rác thải nhựa…

Tổng quan về Triển lãm Waste and Recycling Expo Vietnam 2023

Waste and Recycling Vietnam là triển lãm công nghiệp chuyên dụng và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức bởi RX Tradex – nhà tổ chức triển lãm hàng đầu ASEAN. Sự kiện là nơi các nhà cung cấp giải pháp và công nghệ quản lý chất thải (nhà triển lãm) gặp gỡ, trưng bày và giới thiệu cho các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan địa phương liên quan giải pháp và công nghệ mới nhất cho quy trình quản lý và tái chế rác thải chất thải giúp nâng cao tính bền vững, và xây dựng nền kinh tế tuần hoàn xanh.

Triển lãm Waste and Recycling Vietnam 2023
Triển lãm Waste and Recycling Vietnam 2023

Các hoạt động tại sự kiện bao gồm trưng bày sản phẩm, công nghệ xử lý chất thải; tranh luận, chia sẻ ý tưởng và giải pháp thông qua các chương trình hội nghị, hội thảo; xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua các gói tài trợ và quảng cáo độc quyền tại WRV23.

Thông tin sự kiện Waste and Recycling Vietnam 2023:

 • Sự kiện: Triển lãm về Thiết bị và Giải pháp xử lý chất thải – Công nghệ tái chế bảo vệ môi trường – Waste and Recycling Vietnam.
 • Chủ đề: “Hướng tới nền kinh tế xanh tuần hoàn”.
 • Thời gian: từ ngày 22/11 đến ngày 24/11 năm 2023
 • Địa điểm: World Trade Center (WTC) – B11, Hùng Vương, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Những ai nên tham gia Triển lãm Waste and Recycling Vietnam 2023?

Triển lãm WRV 2023 dành cho các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị, công nghệ và giải pháp liên quan đến quản lý, xử lý, tái chế chất thải, các đơn vị liên quan và các khách hàng quan, doanh nghiệp tâm đến lĩnh vực này. Cụ thể như:

 • Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: Quản lý chất thải, xử lý và tái chế chất thải.
 • Các khách hàng là quản lý khu công nghiệp, dịch vụ xử lý chất thải y tế, chất thải rắn, chất thải nguy hại…
 • Chủ đầu tư dự án trọng điểm, nhà thầu chính/nhà thầu phụ, tư vấn, kỹ thuật & dịch vụ.
 • Các đơn vị quan tâm nguồn cung ứng xanh.
 • Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: Dầu khí, công ty sản xuất, dự án chìa khóa trao tay, sản xuất điện tử, sản xuất giày dép, ngành dệt may, nông nghiệp, thực phẩm & nước giải khát, sản xuất & bao bì, bê tông & xi măng, sản xuất dược phẩm.

Với sự đa dạng của các doanh nghiệp sẽ tham gia, triển lãm diễn ra vào tháng 11 năm nay hứa hẹn sẽ là một sự kiện đánh dấu những bước ngoặt mới của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong việc quản lý và xử lý chất thải công nghiệp, xử lý chất thải nguy hại, giúp bảo vệ môi trường.

Một số thương hiệu, tập đoàn tiêu biểu sẽ tham gia WRV 2023

Triển lãm Quốc tế Waste and Recycling Vietnam 2023 quy tụ những thương hiệu nào?

WRV 2023 đang nhận được sự quan tâm và liên hệ từ nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý chất thải và môi trường. Một số cái tên tiêu biểu sẽ tham gia triển lãm như: Suez – Veolia (watertechnologies.com),WSS – Water Solutions SEA (watersolutionssea.com), Công ty Cổ phần Mạc Tích (martech.com.vn), MattenPlant (mattenplant.com)…

Quá trình xử lý rác thải tại một bãi rác tập trung
Quá trình xử lý rác thải tại một bãi rác tập trung

Cơ hội dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm

Triển lãm Quốc tế Waste and Recycling Vietnam 2023 tạo ra cơ hội khám phá hướng đi mới và giải pháp tiên tiến nhất trong xử lý rác thải và công nghệ tái chế bảo vệ môi trường.

Khách tham quan khi tham dự sự kiện này sẽ nhận được những lợi ích thiết thực, bao gồm trải nghiệm các sản phẩm, thiết bị và công nghệ hiện đại như áp dụng trí tuệ nhân tạo AI trong việc tái chế, xử lý rác thải điện tử, quản lý và xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, chất thải y tế, cũng như tái sử dụng rác thải bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội giao lưu, kết nối và trao đổi với các chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này, giúp mở rộng mối quan hệ kinh doanh, đối tác mới, và phát triển thị trường.

RX Tradex tin rằng, Triển lãm Waste and Recycling Vietnam 2023 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cơ quan địa phương trong việc giải quyết các vấn đề gây nhức nhối của quy trình quản lý và tái chế chất thải, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế lâu dài và bền vững.

[1] Theo báo Dân Việt

Đăng ký gian hàng

 • Ms. Tracy Dang (Tracy)
 • M: +84-28 6287 3355 – Ext: 132
 • E. tra.dang@rxtradex.com

Đăng ký tham quan

 • Ha Nguyen (Hana)
 • M: +84 (0) 869 049 714​
 • T: (+66) 2686 7222 (Thailand)
 • E. ha.nguyen@rxtradex.com

Dành cho đối tác truyền thông, báo chí

 • Ms. Zoe Ngo
 • T: (+84) 28 6287 3355 – Ext 115
 • M: (+84) 901 347 799
 • E. cac.ngo@rxtradex.com
0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.