Top 10+ Truyện ngôn tình ngược hay cảm động đến phải khóc

816
5/5 - (1 vote)

Song song với những câu chuyện tình yêu ngọt ngào lãng mạn đốn tim độc giả, truyện ngôn tình ngược (nhân vật chính bị đối xử tàn nhẫn về thể xác hoặc tinh thần) cũng nhận được sự đón nhận cũng như lượng fan đông đảo. Với lối hành văn nhẹ nhàng, sắc sảo, nội dung bất ngờ, hấp dẫn, ngôn tình ngược cuốn hút người xem. Dưới đây là list 10 truyện ngôn tình ngược hay nhất mà khi đọc, độc giả sẽ cảm thấy rất đau xót cho nhân vật chính và mong chờ kết thúc HE cho nhân vật.

1. Cùng Em Nói Chuyện Yêu Đương

 • Tác giả: Đường Chanh
 • Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, xuyên không, ngược nam chính, HE
 • Số chương: 102
 • Tình trạng: Full
 • Couple: Hoắc Tư Kỳ + Giang Ngạn

Truyện ngôn tình ngược Cùng em nói chuyện yêu đương của tác giả Đường Chanh là một ứng cử viên sáng giá cho tủ sách trên Enovel của bạn. Truyện với motif không quá mới mẻ nhưng với cách dẫn chuyện hay, sinh động, câu văn trau chuốt, nên Cùng em nói chuyện yêu đương đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đề cử từ độc giả.

Xoay quanh truyện là cuộc đời của Yến Tư Kỳ. Cô là một cô sinh viên nghèo sắp tốt nghiệp, vốn là có thật nhiều ước mơ, vậy mà lại chết vô tội vạ dưới tay của một kẻ giết người hàng loạt. May mắn, linh hồn của cô được xuyên tới một thời không khác, sống trong thân xác của một cô thiên kim vừa mới tự sát, hai người trùng tên, khuôn mặt cũng giống nhau.

Nghe nói cô thiên kim này lúc theo đuổi người kia, đốt không biết bao nhiêu là tiền. Ở Đế Đô còn được mệnh danh là cây ATM biết đi. Yến Tư Kỳ nghe xong kiểu:… Yêu đương thì có gì hay chứ? Có tiền không phải tốt hơn sao?

Thế là, vị thiên kim nhà họ Hoắc bỗng nhiên thay đổi tâm tính trong một đêm. Nếu như nói trước kia cô út nhà họ Hoắc là một đứa phá của không chí tiến thủ, thì cái người thoát chết sau khi nhảy biển tự sát này lại như thay tính đổi nết. Yêu tiền như mạng! Phấn đấu nỗ lực!

Trước kia sống chết theo đuổi nam thần Giang Ngạn, thề không phải họ Giang kia thì quyết độc thân tới già, ấy vậy mà bây giờ đến một cái liếc mắt cũng lười cho người ta. Còn nam thần Giang Ngạn từ đối tượng theo đuổi giờ lại vứt bỏ hết mặt mũi theo đuổi lại Hoắc Tư Kỳ. Quần chúng ăn dưa:…

2. Tìm Mộng Giữa Trời Mây

 • Tác giả: Lữ Mộc Hy
 • Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngược
 • Số chương: 68
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Sở Tiêu + Thẩm Thanh Hà

“Tìm mộng giữa trời mây” là câu chuyện hiện đại về mối tình tay ba Sở Tiêu – Thẩm Thanh Hà – Cố Việt.

Cố Việt kết hôn với Thẩm Thanh Hà, thế nhưng hắn vẫn chưa thể buông xuống đoạn tình sáu năm với người yêu cũ. Đúng thật là không quên được, trước đây Thẩm Thanh Hà luôn nghĩ thời gian sẽ khiến Cố Việt quên đi người yêu cũ.

Nhưng cô đã lầm, suy nghĩ đó của cô khác gì đang tìm mộng giữa trời mây, tốn công vô ích. Đã mệt rồi, đến lúc buông tay thôi. Trong lúc Thẩm Thanh Hà tổn thương, tuyệt vọng trong hôn nhân thì Sở Tiêu xuất hiện, anh làm bạn, bên cạnh cô cho tới khi cô đã hoàn toàn ly hôn với Cố Việt.

Những tưởng hai người sẽ êm đẹp đến với nhau thì Cố Việt nhận ra tình cảm của mình và tìm mọi cách theo đuổi lại Thẩm Thanh Hà. Hắn tìm mọi cách chia rẽ Thẩm Thanh Hà và Sở Tiêu, thậm chí còn cầu xin cô quay lại với mình.

Thẩm Thanh Hà sẽ chọn ai? Người luôn chờ đợi cô hay người đã làm cô đau hết lần này tới lần khác? Hãy theo dõi và đón đọc full truyện ngôn tình ngược Tìm mộng giữa trời mây tại Enovel.

3. Tay Nắm Chặt, Tay Buông Lơi

 • Tác giả: Hải Ngư
 • Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, đoản văn, ngược
 • Số chương: 33 chương
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Nhiều couple

Nếu bạn ngại đọc các câu chuyện ngôn tình dài thì Tay nắm chặt, tay buông lơi của tác giả Hải Ngư là một lựa chọn không tồi. Mỗi chương truyện là một câu chuyện tình yêu hiện đại của một cặp đôi khác nhau. Điểm tương đồng duy nhất là chúng đều có kết buồn (SE).

Tuy nhiên, cái buồn ở đây không phải là kiểu tê tâm ngược phế, ngược lên ngược xuống mà nó nhẹ nhàng, buồn mang mác, đọng lại lâu trong tâm trí người đọc. Mỗi một cái kết đều khiến ta không thể trách cứ bất kì ai trong câu chuyện, bởi dưới khía cạnh của họ, họ không sai, sai ở chỗ cuộc đời đã quá trêu ngươi, cho hai người gặp nhau, yêu nhau rồi lại phải chia xa.

Sự đặt biệt này tạo nên cái hay và sức hút cho Tay nắm chặt, tay buông lơi. Bạn đã đọc bộ truyện ngược này chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi và đón đọc truyện tại Enovel.

4. Vũ Khúc Trường Ca

 • Tác giả: Jamie Phương Thị
 • Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, ngược tâm
 • Số chương: 132
 • Tình trạng: Full
 • Couple: Phó Minh – Đan Tầm

Hồng nhan nên bạc mệnh, nghìn ải vẫn truân chuyên. Đan Tầm hôm nay tỉnh mộng rồi! Nhớ khi xưa, Đan Tầm là nàng công chúa quyền uy, khí khái, là nữ tướng quân nhỏ tuổi nhất của nhà Tắc La Sơn. Hắn là bại tướng dưới tay nàng, vì nàng mà nhường một toà thành, cùng dâng cả thiên hạ.

“Đan Tầm! Bây giờ nếu như nàng muốn rời đi, ta vẫn sẽ đưa nàng rời khỏi đây! Trở về thảo nguyên rộng lớn, ta cùng nàng đi hái bạch liên trên thác nước Vạn Linh Huyên, phi ngựa ngoài quảng trường, cùng đấu kiếm dưới trăng đêm. Ta thổi sáo cho nàng hiến vũ khúc Trường Ca.”

Nàng cụp đuôi mắt xuống rất thấp: “Muộn rồi.” Nàng từng trách hắn, khi ngựa hỷ của Tắc La Sơn đưa hôn nàng qua biên giới Châu Phong, vì sao hắn không đến cướp dâu? Khi ấy hắn im lặng.

Nàng và hắn là thanh mai trúc mã, bên hắn bảo vệ nàng, yêu thương nàng, nhưng cớ sao ngày nàng phải đi hòa thân, hắn không ngăn cản, để rồi nàng phải chịu bao nhiêu uất ức tủi nhục? Mười bốn năm hắn bảo vệ nàng giữa chốn cung trang lạnh lẽo không có tình người, nàng đã quên mất trên đời này nếu không có hắn, không một ai đứng về phía nàng, người muốn giết nàng rất nhiều, nhưng người bảo vệ nàng chỉ có mình hắn.

Cái kết dành cho hai con người này sẽ như thế nào? SE chăng? Hãy cùng tìm đọc full truyện ngược Vũ khúc Trường Ca tại Enovel và đắm mình vào từng khung bậc cảm xúc của Đan Tầm nhé.

5. Cám Dỗ Khó Cưỡng

 • Tác giả: Nhược Mộng
 • Thể loại: Ngôn tình, ngược, tình cảm
 • Số chương: 85
 • Tình trạng: Full
 • Couple: Dịch Phàm + Yến Thư

Một vị tiểu thư lận đận trong tình cảm, đem lòng yêu mến chính vị vệ sĩ lãnh khốc vô tình của mình. Cô điên cuồng tìm cách theo đuổi anh nhưng không thành. Chờ đến khi cô từ bỏ, muốn đi xem mắt, anh lại chạy ra phá rối là ý gì chứ? Yến Thư thật sự không hiểu nổi…

Vốn nghĩ anh chỉ là một vệ sĩ mồ côi bình thường, nào ngờ thân phận thật sự phía sau lại khiến cho người ta há hốc mồm. Đến cuối cùng, anh cũng chỉ mong giữa hai người có thể môn đăng hộ đối, vì vậy đã nỗ lực không ngừng nghỉ, trở về bên cô.

Cám dỗ khó cưỡng là bộ truyện ngược trước sủng sau, tuy motif không quá mới nhưng văn phòng của tác giả tốt, dẫn dắt truyện ổn, hay, truyện vẫn là một ứng cử viên sáng giá cho tủ sách trên Enovel của bạn.

6. Sống Lại Một Kiếp Học Cách Yêu Em

 • Tác giả: Hạ Di
 • Thể loại: Ngôn tình, trùng sinh, ngược
 • Số chương: 120
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Đình Lâm + Đan Thanh

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ kết thúc năm năm kết hôn cùng Đình Lâm. Đan Thanh đã gieo mình xuống sông tự vẫn do bệnh trầm cảm càng lúc càng trầm trọng của mình. Những tưởng tất cả cứ như vậy mà kết thúc, ai dè cô bất ngờ tỉnh lại vào năm cô vừa mới mười bảy tuổi, vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường và cũng chính là lúc cô gặp Đình Lâm lần đầu tiên.

Đan Thanh thì vì những tổn thương kiếp trước mà quyết định trốn tránh Đình Lâm ở kiếp này, cô không muốn lại một lần nữa rơi vào kết cục đau khổ đó thêm một lần nào nữa.

Đình Lâm thì khác, anh sau khi ly hôn với cô ở kiếp trước anh đã cực kỳ hối hận, nhưng Đan Thanh chẳng còn trên đời. Hai tháng sau khi Đan Thanh tự vẫn, anh trong một lần say rượu lái xe gặp tai nạn chết. Chấp niệm lớn thế nào mà cũng kéo anh trở về năm anh mười tám tuổi, quay về lại điểm xuất phát với Đan Thanh.

Đình Lâm sẽ làm gì để theo đuổi lại người vợ mà anh từng chính tay vuột mất? Hãy cùng theo dõi full tại Enovel nhé.

7. Vấn Quân

 • Tác giả: Chirido Katori
 • Thể loại: Ngôn tình, ngược, cổ đại, OE
 • Số chương: 27
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Mạn Ngạn Kỳ + Túc Cảnh

Năm lần bảy lượt nàng vì Túc Cảnh mà không ngại hiểm nguy, vươn tay cứu vớt sinh mệnh đứng trên bờ vực sinh tử mong manh của bạch nguyệt quang trong lòng hắn. Nàng vì một nam nhân vô tình mà đánh đổi tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất đời người, rốt cục đổi được tình cảnh nước mất nhà tan, mất đi thân nhân, mất đi hài tử…

Mạn Ngạn Kỳ cô độc biết bao, thiếu thốn tình thương biết nhường nào? Phụ mẫu xem nàng như thứ cống phẩm thế thân để đổi lấy danh lợi, đến lượt Túc Cảnh, hắn cho nàng chút hy vọng vào cuộc đời để rồi táng tận lương tâm mang ánh lửa nhen nhóm trong trái tim thương tích chưa lành kia, triệt để dập tắt chẳng còn gì…

Cuối cùng hoa rụng trăng tan, ái tình rơi xuống bùn nhơ, đến lúc thân tàn ma dại ngoảnh đầu nhìn lại, số phận định đoạt Mạn Ngạn Kỳ chỉ còn duy nhất một người muốn bầu bạn bên cạnh nàng, nguyện ý đi cùng nàng mặc cho to gió lớn, bão táp mưa sa.

Liệu nàng có thể sống thêm lần nữa sau khi linh hồn yếu ớt đã chết đi vô số lần không? Liệu nàng có cơ hội để tiếp tục đối mặt với vận mệnh đầy rẫy bi thống cùng gian truân ấy không? Hãy cùng tìm đọc và theo dõi full truyện ngược Vấn quân tại Enovel nhé.

8. Ông Xã, Mau Ký Đơn Ly Hôn!

 • Tác giả: Bạch Quả
 • Thể loại: Ngôn tình, ngược, nữ cường, showbiz
 • Số chương: 70
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Trịnh Tân + Chu Yên

Trịnh Tân Không yêu Chu Yên. Anh từng nghĩ, nếu sau này chẳng may Chu Yên chết yểu, thì anh cũng sẽ không nề hà gì mà đi tìm người phụ nữ khác thay thế vị trí bà Trịnh của cô. May mắn Chu Yên không có chết yểu. Nhưng cô lại nói, cô không muốn làm bà Trịnh nữa.

Thế là Trịnh Tân lao đao đi tìm người thay thế vị trí bà Trịnh của cô.  Đáng tiếc, dù cho anh có tìm đến hết kiếp này thì cũng không thể nào tìm ra được một người giống hệt như cô. Phải làm thế nào bây giờ? Đến lúc anh nghĩ ra là phải đi cầu xin cô, thì lúc ấy Chu Yên đã có thể bình thản mà nói: Xin lỗi! mời anh đi tìm người khác cho.

Nhiều người nói Chu Yên có cả thế giới. Nhưng mấy ai biết được, trong cái thế giới ấy cô chẳng có gì. Những năm qua Chu Yên luôn sống vì người khác. Sống vì sự kỳ vọng của cha mẹ. Sống vì chức danh con dâu nhà họ Trịnh. Sống vì công chúng và khán giả.

Lần đầu gặp Trịnh Tân, anh đã vội đóng sập cánh cửa ngay trước mặt cô. Lần thứ hai gặp Trịnh Tân, anh mắng cô “con điên.”. Sau này, Trịnh Tân lại vì “con điên” ấy mà trở thành một “thằng bệnh tâm thần.”

Cốt truyện mới mẻ, cách hành văn ổn là những điểm hay khiến truyện Ông xã, mau kí đơn ly hôn! gây được ấn tượng với độc giả. Nếu là một tín đồ của truyện ngược thì bạn không nên bỏ qua bộ truyện ngôn tình ngược này. Chần chừ gì mà không tìm đọc truyện ngay tại Enovel.

9. Khi Cô Ấy Yêu

 • Tác giả: Bảo Hân
 • Thể loại: Ngôn tình, ngược, tình cảm
 • Số chương: 13
 • Tình trạng: Đang ra
 • Couple: Lam Thuận An + Hạ Mộng

Hạ Mộng yêu một người, yêu hắn đến khắc cốt ghi tâm. Giành đằng đẵng 5 năm cho mối tình ấy. Đến cuối cùng, đổi lại chỉ toàn lợi dụng. Sau khi thoát khỏi đoạn tình cảm đó, cô lại vô tình gặp phải anh trai của vị bác sĩ đã giúp đỡ mình.

Lam Thuận An, bác sĩ khoa ngoại thần kinh tài giỏi nhất nhì thành phố. Anh cũng chính là người thừa kế duy nhất của Lam gia. Một người ưu tú như Lam Thuận An lại để tâm đến cô gái Hạ Mộng.

Nhưng khi theo đuổi cô, anh mới biết được, người phụ nữ nhìn mạnh mẽ trước mắt lại từng yếu đuối đến như vậy. Bị người mình yêu, lợi dụng. Vì vậy anh tự nhủ lòng phải cưng chiều, yêu thương cô gấp bội. Câu chuyện nhẹ nhàng, có chút buồn man mác nhưng chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Còn chần chừ gì mà không tìm đọc truyện ngôn tình ngược Khi cô ấy yêu tại Enovel?

10, Đừng Quên Tên Em

 • Tác giả: Cát Thanh Sam
 • Thể loại: Ngôn tình, hiện đại
 • Số chương: 151
 • Tình trạng: Full
 • Couple: Phùng Khánh + Huyền Chi

Khi anh tỉnh lại sau cơn hôn mê, anh nhớ hết tất cả mọi người, chỉ trừ cô. Câu đầu tiên anh nói với cô là: “Cô là ai?” Chờ đợi anh ròng rã bốn tháng, nhìn anh nằm trên giường bệnh mà lòng cô đau như cắt, chỉ hận không thể thay anh nằm vào chỗ đó. Tất cả là do cô nên anh mới ra nông nỗi như thế.

Nhưng câu đầu tiên khi anh tỉnh dậy là hỏi cô là ai, việc đầu tiên anh muốn làm lại là muốn ly hôn với cô. Anh nói: “Nếu đã không có tình yêu, ly hôn sẽ tốt hơn. Dù sao thì tôi cũng không nhớ được em, hiện tại cũng không có tình cảm với em.”

Đó là người đàn ông cô yêu tha thiết, là người không tiếc tính mạng mà đỡ đạn thay cho cô.

Cô cố chấp giữ anh lại, xin anh cho cô thời gian một năm. Nếu như anh không nhớ được cô, cô tự giác sẽ rời đi. Nhưng nực cười thật, anh không quên một ai, chỉ quên mỗi một mình cô, quên đi đoạn tình cảm tốt đẹp suốt ba năm. Cuối cùng vẫn là chia xa… Nhưng cứ ngỡ sẽ vĩnh viễn là người lạ từng quen của nhau, lại không ngờ dây tơ hồng mỏng manh vẫn còn níu hai trái tim về với nhau…

Câu chuyện như cho chúng ta hiểu một điều: Tình yêu không phải bao giờ cũng có cái kết viên mãn, không phải cứ yêu nhau đậm sâu là có thể đến với nhau. Cùng đón đọc truyện ngôn tình ngược “Đừng quên tên em” của tác giả Cát Thanh Sam tại Enovel.

Dù là kết HE hay SE thì mỗi cuốn tiểu thuyết trong list 10 truyện ngôn tình ngược hay nhất trên đều mang lại cho người đọc một chút gì đó day dứt, đau lòng, rơi lệ vì tình yêu của hai nhân vật chính. Theo bạn, cuốn tiểu thuyết nào xứng đáng là truyện ngược khiến fan ngôn tình đọc đi đọc lại vẫn cảm thấy tiếc nuối nhất? Đón đọc những truyện ngôn tình ngược hay mới nhất tại web sáng tác truyện Enovel!

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.