Top 10 bộ phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

387
Top 10 bộ phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Top 10 bộ phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
4.8/5 - (18 votes)

Phim hoạt hình cổ tích Việt Nam là những bộ phim vô cùng ý nghĩa, không những có sức hút với trẻ em mà còn cả người lớn cũng rất thích do có nhiều thông điệp hay. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 10 bộ phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 10 bộ phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Số 1. Phim hoạt hình cổ tích Việt Nam: Sự tích chị Hằng Nga

“Sự tích chị Hằng Nga” kể về tình yêu son sắt của đôi vợ chồng trai tài gái sắc. Hậu Nghệ là người anh hùng can đảm bắn rụng chín ông mặt trời, giúp dân chúng có được cuộc sống tốt hơn. Trên đường đến núi Côn Lôn thăm bạn, anh chàng tình cờ gặp Vương mẫu nương nương và xin thuốc trường sinh bất tử.

Tuy nhiên, thuốc này khi uống vào sẽ bay lên trời thành tiên. Vì quá yêu Hằng Nga và không nỡ xa vợ hiền, anh đưa thuốc cho cô nàng giữ hộ.

Bồng Mông – một kẻ tâm thuật bất chính khi nghe tin Hậu Nghệ vắng nhà liền đột nhập và ép Hằng Nga đưa thuốc bất tử cho hắn. Trong lúc hoảng loạn, cô nàng đã uống hết số thuốc đó và bỗng chốc bay lên bầu trời.

Kể từ đó, phong tục bái nguyệt ra đời nhằm tưởng nhớ đến tiên nữ Hằng Nga. Cô nàng hóa tiên trúng vào dịp trăng sáng, bởi thế mọi người thường lập hương án để cầu xin Hằng Nga ban cho may mắn và hạnh phúc.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Xem thêm:

Số 2. Hoạt hình cổ tích Việt Nam: Trí khôn của ta đây

Phim hoạt hình cổ tích “Trí khôn của ta đây” kể về chú hổ luôn nghĩ mình là chúa tể sơn lâm của muôn loài. Vào một ngày nọ, hổ nhìn thấy con người và tò mò về trí khôn của họ. Không lâu sau đó, hổ ta nhảy ra thách thức con người và muốn xem sức mạnh thật sự của trí khôn đó.

Anh nông dân thấy vậy liền nhanh trí đáp “Trí khôn của tôi để ở nhà mất rồi. Để tôi về lấy nó cho anh xem. Nếu anh cần thì tôi sẽ cho anh một ít”. Liệu hổ có xem được trí khôn của con người?

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Số 3. Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam: Quạ và Công

Ngay khi xem phim hoạt hình “Quạ và Công”, bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá lai lịch bộ lông công và bộ lông quạ theo trí tưởng tượng của người xưa.

Câu chuyện là bài học về đức tính kiên nhẫn và khuyên chúng ta không nên hấp tấp, vội vàng để tránh làm hỏng mọi việc.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Số 4. Hoạt hình Việt Nam cổ tích: Bánh Chưng Bánh Dày

Ngày xưa, vua Hùng thứ 18 có 20 người con trai, tất cả đều giỏi giang nên vua không thể lựa chọn được người sẽ nối nghiệp mình. Nhà vua hạ lệnh trong lễ Tiên Vương ai làm vừa ý người nhất thì sẽ được truyền ngôi.

Các Lang đều hớn hở tất bật thứ ngon nhất để dâng lên vua cha. Chỉ riêng Lang Liêu là buồn bã vì quanh năm chỉ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, toàn là lúa gạo, khoai ngô nên không biết dâng gì.

Một đêm nọ, có một vị thần báo mộng cho chàng rằng hãy dùng thứ gạo quý giá nhất dâng cho vua. Nghe lời thần, Lang Liêu đã chọn ra loại gạo nếp ngon nhất làm ra hai thứ bánh có hình vuông và hình tròn. Khi dâng lên vua thì người rất hài lòng và đã truyền ngôi cho Lang Liêu.

Bánh Chưng Bánh Dày thực sự là bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay và mang nhiều ý nghĩa nhất. Bộ phim cho ta biết được nguồn gốc của bánh chưng, bánh dày.

Đây là biểu trưng cho truyền thống văn hoá ẩm thực đầy sáng tạo của người Việt Nam. cùng lúc ấy hai loại bánh này còn thể cho sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Của con người với trời đất và đề cao nghề lao động và người lao động.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Số 5. Hoạt hình cổ tích Việt Nam hay nhất: Sọ Dừa

Một đôi vợ chồng nghèo lớn tuổi, hiền lành nhưng mãi chưa có lấy một đứa con. Trong một lần ra vườn cà, người vợ nhìn thấy vết chân khổng lồ, bà lấy chân ướm, bỗng nhiên trở về nhà và mang thai.

Ít lâu sau, bà hạ sinh một đứa bé không tay, không chân, chỉ có khuôn mặt tròn xoe và được đặt tên là Sọ Dừa. Khi lớn lên, anh chàng nhận công việc chăn bò và làm ở nhà phú ông. Những tình tiết bất ngờ liên tiếp xảy ra khi Sọ Dừa đem lòng yêu cô con gái út nhà phú ông.

Bộ phim hoạt hình mang thông điệp ý nghĩa khi đánh giá bản chất của con người không dựa vào vẻ bề ngoài. Câu chuyện giúp chúng ta rèn luyện đức tính nhân ái, biết yêu thương và thấu hiểu cho hoàn cảnh người khác.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Số 6. Phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay nhất: Ba lưỡi rìu

Câu chuyện “ba lưỡi rìu” kể về một chàng tiều phu nghèo sống mồ côi cha mẹ từ nhỏ và chỉ có mỗi chiếc rìu là tài sản quý giá nhất. Trong lúc vào rừng đốn củi, anh chàng vô tình làm rơi rìu xuống sông. Anh than khóc và không thể tìm lại được lưỡi rìu vì sông chảy quá xiếc.

Bỗng nhiên, một ông cụ râu tóc bạc phơ xuất hiện và giúp chàng trai tìm kiếm lưỡi rìu. Ông ấy nhặt lên lần lượt ba loại gồm rìu vàng, rìu bạc và rìu sắt, sau đó hỏi chàng trai xem rìu nào là của anh ta. Anh tiều phu mừng rỡ vì nhìn thấy chiếc rìu bằng sắt mà mình đã làm rơi trước đó.

Truyện cổ tích ca ngợi anh chàng tiều phu dù nghèo khó nhưng vẫn giữ được đức tính thật thà và trung thực.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Số 7. Xem phim hoạt hình cổ tích Việt Nam:  Sự tích cây xấu hổ

Bộ phim “Sự tích cây xấu hổ” xoay quanh câu chuyện của bà mẹ nghèo khao khát có một đứa con để sống vui vẻ lúc tuổi già. Đáp lại mong ước đó, vào đúng 12 mùa trăng, bà đã đẻ ra một bé gái.

Tuy nghèo nhưng người mẹ vẫn chăm lo và yêu thương con gái hết mực. Nhưng không may, đứa con gái càng lớn càng lười biếng và chỉ mãi quan tâm chuyện vui chơi.

Câu chuyện phản ánh thái độ thờ ơ của con cái đối với cha mẹ. Nếu không sớm nhận ra hành động sai trái, bạn có thể dằn vặt bản thân suốt đời giống như lối sống khép nép của cây xấu hổ.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam haySố 8. Phim hoạt hình cổ tích hay Việt Nam: Cây táo thần

Ngày xửa ngày xưa, có một cây táo mọc trong vùng ngoại ô thành phố. Trẻ em xung quanh thường rủ nhau nô đùa và hái những quả táo ngọt trên cây và chia nhau ăn.

Tuy nhiên, một cậu bé hống hách đã đến và đuổi hết bọn trẻ. Sau đó, cậu ngồi xuống cây táo và bất ngờ ngủ thiếp đi. Cậu bé bắt đầu mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Số 9. Truyện cổ tích phim hoạt hình Việt Nam: Tấm Cám

Tấm mồ côi mẹ từ nhỏ và không lâu sau cha cùng mất nên phải sống chung với dì ghẻ và đứa em. Hằng ngày Tấm vất vả làm việc nhưng vẫn luôn bị hai mẹ con kia ăn hiếp. Một hôm triều đình mở hội Tấm muốn đi nhưng dì ghẻ lại không cho đi, bắt Tấm ở nhà lựa thóc.

Hai mẹ con xúng xính váy áo đi trẩy hội còn Tấm phải thui thủi ở nhà. Bỗng một ông bụt xuất hiện đã giúp đỡ cô được đi trẩy hội. Trong lễ hội không may Tấm bị rơi chiếc giày và được hoàng tử nhặt được.

Hoàng tử ra lệnh ai mang vừa chiếc giày sẽ được ngài cưới làm vợ. Tấm may mắn đã mang vừa chiếc giày và trở thành vị hôn phu của hoàng tử.

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam haySố 10. Phim cổ tích Việt Nam hoạt hình: Cóc kiện trời

Tuy mang vẻ ngoài “xấu xí”, nhưng cóc lại can đảm đại diện cho muôn loài lên gặp Ngọc Hoàng để bàn chuyện ban mưa chốn trần gian.

Trước khi đi, chú cóc tính toán và dẫn theo cáo, gấu, cọp để ứng phó với tình huống xấu trên thiên đình. Đúng như cóc dự đoán, Ngọc Hoàng sai lính trị cóc về tội kêu la ầm ĩ. Liệu cóc có giải bày được nỗi lòng với ông trời?

Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay
Phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp Top 10 bộ phim hoạt hình truyện cổ tích Việt Nam hay hiện nay đến các bạn thích thể loại phim này. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang những bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay và đầy đủ nhất đến các bạn.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.