Top 50 bộ phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

118
Top 50 bộ phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Top 50 bộ phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Nội dung bài viết

4.6/5 - (53 votes)

Phim Trung Quốc là những bộ phim mang lại những cảnh hành động kiếm hiệp, tiên hiệp mãn nhãn, bên cạnh đó là những câu truyện tình cảm ngôn tình sâu đậm. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 50 bộ phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 50 bộ phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 1. Phim Trung Quốc: Love Under The Full Moon

Hãy Yêu Nhau Dưới Trăng Tròn kể về một mối tình kỳ ảo của Lôi Sơ Hạ. Cô nàng Sơ Hạ có hội chứng lạ sau khi bị ảnh hưởng bởi trăng tròn khiến cô mất đi ký ức. Không những vậy, cuộc sống êm ấm bình yêu của cô cũng đảo lộn hết cả.

Kể từ sau hôm ấy, cô bị tóm vào điện thoại của chàng trai Hứa Hiểu Đồng. Lúc đầu, cả Lôi Sơ Hạ và Hứa Hiểu Đồng không hề quen biết nhau.

Cả hai cũng không thể tin nổi những chuyện đang xảy ra với mình. Trong tình cảm trớ trêu đầy khổ sở này, Hứa Hiểu Đồng luôn động viên Lôi Sơ Hạ. Anh rung động bởi một Lôi Sơ Hạ luôn năng lượng tràn đầy và cực kỳ đáng yêu.

Anh cũng quyết định tìm cách đưa cô thoát khỏi sự đơn độc của mình, tìm thấy được hạnh phúc xung quanh. Hai người cũng vì sự giúp đỡ chân thành mà phải lòng nhau. Hãy cùng đón xem Hứa Hiểu Đồng sẽ làm cách nào để cứu giúp Lôi Sơ Hạ nhé.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 2. Phim Trung Quốc hay: All Out of Love

Lương Sinh và Khương Sinh cùng nhau quen biết từ nhỏ, hai người không phải là anh em nhưng lại thương yêu nhau không rời.

Cả Lương Sinh và Khương Sinh cùng nhau cố gắng bước qua ngưỡng cửa đại học để được đứng chân ở giảng đường. Lương Sinh bỗng nhiên biến mất không dấu vết, khiến Khương Sinh khổ sở tìm kiếm.

Dù vậy, Khương Sinh vẫn chẳng nhận được một thông tin gì về anh. Lúc Khương Sinh cảm thấy đau khổ và khủng hoảng ấy, có chàng trai Trình Thiên Hựu đã luôn ở bên cô, động viên chăm sóc Khương Sinh.

Tưởng chừng như cái tên Lương Sinh chỉ còn trong quá khứ thì anh lại trở về với thân phận là người em họ của chàng trai Trình Thiên Hựu.

Sự đau khổ đã khiến Trình Thiên Hựu đi đến nước Pháp xa xôi. Bệnh tình của Lương Sinh sau khi được chăm sóc cũng có kết quả tốt, nhưng khi anh tỏ tình với Khương Sinh thì cô từ chối. Liệu điều gì sẽ đến với cô gái Khương Sinh này?

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 3. Phim hay Trung Quốc: Một Đời Một Kiếp

Một Đời Một Kiếp là phần tiếp theo ở hiện đại sau sự thành công của bộ phim Trường An Như Cố phần 1. Châu Sinh Thần bây giờ là một vị giáo sư có tiếng, trở về từ nước ngoài.

Cô nàng Thời Nghi là một diễn viên lồng tiếng. Hai người vô tình gặp gỡ tại sân bay nhưng lại tưởng như đã quen biết rất lâu trước đây.

Vì muốn cứu sản nghiệp đang có nguy cơ sụp đổ của gia đình, Châu Sinh Thần đã đồng ý với gia đình về việc đính hôn của mình. Anh đã khéo léo để từ chối sự sắp đặt của gia đình và cầu hôn với người mình thích là Thời Nghi.

Thời Nghi cũng đã thích anh nên cũng chấp nhận. Cả hai sau khi ở bên nhau đã cảm thấy rất vui vẻ, hai người cũng rất ăn ý.

Sự cổ vũ của Thời Nghi lúc Châu Sinh Thần cảm thấy khó khăn cũng đã giúp anh rất nhiều. Vì cứu Châu SInh Thần mà Thời Nghi đã hôn mê. Anh lúc này nguyện ý từ bỏ sự nghiệp của mình để về chăm sóc cho cô.

Cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với hai người. Thời Nghi tỉnh lại và họ có cuộc sống hạnh phúc.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 4. Phim Trung: My Poseidon

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Mâu Quyên, Thần Poseidon Của Tôi kể về câu chuyện của chàng trai đầy nắng Diệp Hải và An Phỉ, cả hai cùng nhau canh giữ đại dương bao la.

An Phỉ (Lý Khải Hinh) một nữ sinh năm cuối khoa Địa chất biển, có tình yêu thầm kín với một nhà khoa học trẻ đầy triển vọng, Mạc Lương (Trương Tuấn Ninh).

Cô mong một ngày trở thành nhà nghiên cứu khoa học và người bảo vệ biển hàng đầu của ngành, để có thể sánh vai với cô ấy yêu.

Đột nhiên, có một chàng trai xinh đẹp xuất hiện trong cuộc đời cô – Diệp Hải (Trương Vân Long). Anh ta luôn mang đến cho cô những điều xui xẻo, mọi chuyện đều bị anh phá hỏng.

Diệp Hải không chỉ phản đối dự án thí nghiệm năng lượng biển Mạc Lương phụ trách. Mà còn nói với An Phỉ rằng cô đã là vợ của anh và họ cùng chung trách nhiệm bảo vệ đại dương.

Diệp Hải kỳ lạ và tự phụ đã khiến An Phỉ không muối tiếp xúc cho đến khi nhận ra anh đã đúng. Sự phát triển của dự án thử nghiệm vượt xa sự tưởng tượng của An Phỉ. Và tác hại tiềm ẩn của nó đúng như Diệp Hải đã nói.

Cô cũng phát hiện ra rằng sâu thẳm trong ký ức của mình có một chút cảm xúc với Diệp Hải. Và có một nguồn năng lượng mạnh mẽ ở Diệp Hải đã cứu đại dương trước cơn nguy kịch.

Hai người cuối cùng, giống như Poseidon và Amphitrite huyền thoại, đã nhận trách nhiệm bảo vệ biển cả.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 5. Phim truyện Trung Quốc: Minh Lan Truyện

Là con gái thứ sáu của nhà họ Thịnh, Minh Lan không hề được phụ thân chú ý, quan tâm khiến nàng phải chịu nhiều tủi nhục, chịu sự bắt nạt của các tỉ, muội khác trong gia đình.

Biến cố xảy ra khi một lần Minh Lan thể hiện tài năng, được phụ thân chú ý, cũng là mầm mống dẫn tới tai họa sau này khiến mẫu thân qua đời. Kể từ đó, nghe theo lời mẫu thân, Minh Lan che giấu tài năng, học thức, nhẫn nhục trưởng thành trong nghịch cảnh.

Từng có “thù oán” với Minh Lan, nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp, từ chỗ “oan gia ngõ hẹp”, lại trở thành người tri kỷ, luôn giúp đỡ Minh Lan mỗi khi nàng gặp nạn.

Trải qua nhiều sóng gió, Cố Đình Diệp bị chinh phục bởi tấm lòng nhân hậu, cùng sự thông minh, sắc sảo ẩn giấu sau vẻ ngoài mềm yếu của Minh Lan.

Chính nhờ sự thông minh đó, Minh Lan không những sống sót, an toàn trong nhà họ Thịnh, còn có kinh nghiệm đối phó với mẹ chồng khi được gả vào phủ Nĩnh Viễn Hầu, làm thê tử của Cố Đình Diệp.

Tạo nên thành công của “Minh Lan truyện” không thể thiếu sự kết hợp ăn ý của cặp vợ chồng son Phùng Thiệu Phong – Triệu Lệ Dĩnh.

Đây cũng được coi là dự án ghi dấu ấn ngọt ngào của cặp đôi trước khi chính thức kết hôn, và cũng là dự án cuối cùng trước khi Triệu Lệ Dĩnh tạm ngừng đóng phim để sinh hạ quý tử cho Phùng Thiệu Phong.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 6. Xem phim Trung Quốc: Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm thượng thư là câu chuyện tình yêu giữa hồ ly đỏ chín đuôi duy nhất của bát hoang lục hợp, Tiểu điện hạ của Thanh Khâu – Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân – vị tôn thần được người người kính trọng.

Phượng Cửu trong một lần đi hành tẩu lúc còn bé, đã bị yêu quái đuổi giết. Lúc ấy, Đông Hoa vô tình đi ngang nên đã ra tay giúp đỡ nàng.

Vì một lần ân huệ ấy, Phượng Cửu đã luôn ghi nhớ đến cái tên Đông Hoa. Từ đó về sau nàng luôn lấy cái cớ báo ân để tiếp cận và mong được thể hiện lòng ái mộ của mình dành cho Đông Hoa.

Cả hai người yêu nhau nhưng ngây ngốc không nhận ra tấm chân tình của đối phương. Yêu nhau nhưng bị Thiên mệnh phán cả đời vô duyên. Vậy thì đã sao? Chỉ có họ mới sinh ra để dành cho nhau, để bù đắp những thiếu sót của đối phương.

Và chỉ có sự khảng khái của Đông Hoa, sự cố chấp của Phượng Cửu mới dám chống lại Thiên mệnh, bảo vệ tình yêu của hai người. Đến cuối cùng thì hạnh phúc cũng đã đến với hai người, đời đời kiếp kiếp bên nhau cùng với kết tinh tình yêu – Bạch Cổn Cổn.”

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 7. Phim bộ Trung Quốc: Bộ Bộ Kinh Tâm

Trương Hiểu vốn là một cô nhân viên văn phòng bình thường ở một thành phố phồn hoa. Vì tình cờ rơi vào đường hầm thời không mà vượt thời gian trở về triều Thanh.

Ở đó, cô hóa thân thành một thiếu nữ mười sáu tuổi Nhược Hi, bị cuốn vào chốn cung đình với những tranh đấu đầy phong vân biến ảo. Không hề có được cử chỉ, ngôn từ ôn nhu dịu dàng như những thiếu nữ khác.

Ngược lại cô rất ngang tàng, thường cùng các a ca “đấu võ mồm”, “đánh nhau” với các cung nữ, đến cả Khang Hi cũng gọi cô là “Thập tam muội liều mạng”. Thời gian thấm thoắt, cô nương bướng bỉnh Nhược Hi năm nào đã dần trưởng thành.

Cô bị cuốn vào cuộc đấu tranh giành ngôi vị của chín hoàng tử mà không thể rút ra, tình cảm cá nhân cũng bị giằng xé trong cuộc chiến thảm liệt chốn cung đình.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 8. Phim bộ Trung Quốc hay: Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam

Ở đây không nói đến việc ai thể hiện “Lạc Chỉ” tốt hơn bởi vì Lạc Chỉ của Triều Nhiên là Lạc Chỉ dưới góc nhìn của Cảnh Cảnh còn Lạc Chỉ của Chu Nhan Mạn Tư là Lạc Chỉ chính xác, toàn diện nhất.

Trong truyện, Lạc Chỉ từng nói Cảnh Cảnh là một người đặc biệt: “Em là người đầu tiên khiến chị cảm thấy bản thân mình không thích nói chuyện không phải là một tội lỗi.”

Ở đó Cảnh Cảnh nhìn thấy một “học tỷ” thân thiện, thường cười với mình nhưng không phải ai Lạc Chỉ cũng cư xử như với Cảnh Cảnh. Cảnh Cảnh cũng biết bản thân không hiểu Lạc Chỉ, không hiểu rõ nụ cười ấy, không nhìn thấy điểm đến cuối cùng của đôi mắt ấy.

Lạc Chỉ của Mạn Tư không phải là người nổi bật về nhan sắc, như trong truyện, biết đến tên Lạc Chỉ là đi kèm với 5 chữ: “Đứng đầu ban xã hội”. Ở sâu bên trong con người đó là một nội tâm phong phú, phức tạp và có vài phần “biến thái”.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 9. Phim hay Trung Quốc: Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

Trình Tranh yêu Tô Vận Cẩm và theo đuổi cô qua đại học, ngay cả khi họ học tập và sinh sống ở các thành phố khác nhau. Tô Vận Cẩm lo lắng về sự khác biệt về tình trạng kinh tế của họ, mặc dù điều này không làm Trình Tranh lo lắng.

Cô quyết định cho anh một cơ hội và hai người chuyển đến cùng nhau sau khi tốt nghiệp. Hai năm trôi qua trong hạnh phúc

Tuy nhiên, vấn đề tiền bạc đã dẫn đến một mối quan hệ giữa họ, vì Tô Vận Cẩm từ chối nhận sự giúp đỡ tài chính của Trình Tranh cho hoạt động của mẹ cô, và Trình Tranh rất tức giận khi cô đến gặp người yêu cũ Thẩm Cư An (Kiều Nhậm Lương) để được giúp đỡ. Hai người chia tay và Trình Tranh chuyển đến Mỹ để giúp đỡ công ty của gia đình anh.

Sau một thời gian trôi qua, Tô Vận Cẩm nhận ra cô thực sự yêu Trình Tranh và thật ngạc nhiên, lần đầu tiên, cô là người tìm kiếm Trình Tranh.

Tình yêu của họ trải qua những nhiệt huyết, bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ và cũng không tránh khỏi những chịu đựng của tổn thương đem lại. Và cuối cùng những người yêu thương nhau lại vẫn có thể quay về với nhau

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 10. Phim hay Trung Quốc: Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em

Bộ phim xoay quanh cuộc chiến sống còn trong ngành công nghiệp túi xách tại Trung Quốc. Do tập đoàn Ái Đạt đang đứng trước bờ vực sụp đổ, Lệ Trí Thành (Kim Hạn) đành quyết định trở về từ quân ngũ, điều hành việc kinh doanh của công ty.

Lệ Trí Thành tình cờ gặp cô gái trẻ trung và nhiệt huyết Lâm Thiển (Triệu Lệ Dĩnh). Anh đã nhận được sự giúp đỡ của cô trong quá trình gây dựng lại sản nghiệp gia đình.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 11. Phim Trung Quốc mới: Lang Điện Hạ

Nội dung phim Lang Điện Hạ sẽ xoay quanh chuyện tình cảm của một chàng thiếu niên sống với sói và một cô nàng. Chàng thiếu niên đó chính là Vương gia của một nước vì tình thế mà lưu lạc vào rừng sống với động vật.

Chuyện tình cảm đơn thuần và trong sáng của hai người rồi sẽ đi về đâu khi quyền lực chính trị, mưu toan lợi ích, ích kỷ trong tình cảm,… xuất hiện?

Vào cuối thời Đường, Chu Ôn soán ngôi lập lên nhà Lương. Một cậu bé vô tình rơi xuống vực, được một bầy sói cưu mang nuôi dưỡng.

Cậu tình cờ ra tay cứu mạng Mã Trích Tinh, quận chúa Mã phủ, con gái của Khuê Châu Thành Chủ – Mã Anh. Về sau, Chu Ôn có duyên gặp gỡ, đã nhận cậu bé làm nghĩa tử, đặt tên là Chu Hữu Văn.

Mười năm sau, Chu Hữu Văn trưởng thành được phong làm Bột Vương. Chu Hữu Văn tình cờ gặp lại Mã Trích Tinh và giữa hai người nảy sinh tình cảm. Từ đây, họ phải đương đầu với những sóng gió tranh đoạt để bảo vệ tình yêu toàn vẹn.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 12. Xem phim Trung Quốc hay: Đông Cung

Đông Cung (Good Bye My Princess) được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn. Đây là một trong những chuyện tình mang đậm sắc thái hận thù của nữ chính dành cho nam chính.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 13. Xem phim Trung Quốc hay: Học Thuyết Tiến Hóa Của Tình Yêu

Bộ phim kể về tình yêu của Ngải Nhược Mạn và Lộc Phi. Nhược Mạn là người con gái mạnh mẽ, thành đạt và độc lập. Lộc Phi lại nhã nhặn, hiền hòa, đặc biệt thích nấu ăn nhưng lại chẳng hiểu gì về tình yêu.

Cả hai vốn là bạn tốt của nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Trong khoảng thời gian 15 năm quen biết, từ những thanh niên trẻ nhiệt huyết cho đến khi trưởng thành và chín chắn, hai người mới nhận ra được tình cảm của chính mình, cuối cùng ở bên nhau.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 14. Phim Trung Quốc mới nhất: Twenty Your Life On

Hai Mươi Bất Hoặc xoay quanh những lo lắng của những bạn trẻ khi bước vào tuổi trưởng thành. Bộ phim về tuổi học trò Trung Quốc này được kể dưới góc nhìn của bốn cô gái sắp tốt nghiệp đại học.

Là một người không có quyền lực, ngoại hình cũng như tiền bạc, Khương Tiểu Quả (Bốc Quan Kim) luôn ghen tị với ba người bạn cùng phòng của mình. Đoàn Gia Bảo (Đổng Tư Di) xuất thân từ một gia đình giàu có nhưng lại có những ước muốn đơn giản.

Cô ấy vô tư và chỉ quan tâm đến việc chạy theo những người nổi tiếng và ăn những món ăn ngon. La Diễm (Lý Canh Hy) có người mẹ quá độc đoán nhưng cô vẫn yên tâm rằng tương lai của cô là trong tay mình.

Lương Sảng xinh đẹp và là một người nhanh nhẹn. Dù mới chỉ là sinh viên năm cuối đại học nhưng cô ấy đã chứng tỏ bản thân có nhiều khả năng để thích nghi với xã hội.

Tuy nhiên, cô không biết rằng mỗi người sẽ có những khó khăn của riêng mình để gánh chịu. Đường Gia Bảo được nếm trải mùi vị của tình yêu đầu tiên chỉ để nhận ra rằng cô và bạn của cô đã yêu cùng một người đàn ông.

Khi cố gắng hiểu mẹ mình, La Diễm tìm hiểu bí mật được giữ kín từ lâu của mẹ. Trong khi đó, Lương Sảng vẫn cần học cách không làm tổn thương những người chăm sóc cô ấy. Trong một năm, bốn cô gái dần trở nên thân thiết hơn.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 15. Phim Trung Quốc thuyết minh: The Oath Of Love

Lâm Chi Hiệu – nữ sinh năm cuối đại học nghệ thuật, tương lai rộng mở phía trước đang đón chờ. Người cha không may mắc bệnh nặng khiến cô buộc phải bỏ lỡ cơ hội gây dựng sự nghiệp, cộng thêm cả việc chia tay bạn trai.

Trong lúc Chi Hiệu dường như mất tất cả thì Cố Ngụy xuất hiện, làm thay đổi cuộc sống của cô. Anh là bác sĩ phụ trách điều trị chính cho cha Chi Hiệu, từng bị tổn thương và không còn niềm tin trong tình yêu. Hai người có cơ hội gặp gỡ, làm quen, thấu hiểu rồi trái tim lại biết yêu lần nữa.

Dù có nhiều hiểu lầm và hoài nghi xảy ra, nhưng Cố Ngụy và Chi Hiệu vẫn cùng nhau hóa giải, trở thành một nửa không thể thiếu trong cuộc đời.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 16. Xem phim hay Trung Quốc: Our Times

Nội dung phim xoay quanh Lâm Chân Tâm – nữ sinh cấp 3 giản dị, phải lòng nam thần học giỏi Âu Dương Phi Phàm.

Cô vô tình quen biết với Từ Thái Vũ – đại ca nổi tiếng trong trường, vì không muốn hắn quấy rầy crush nên Chân Tâm đành cắn răng chịu đựng làm chân sai vặt.

Lúc biết tin Phi Phàm và cô bạn cùng lớp Mẫn Mẫn có mối quan hệ mập mờ, Từ Thái Vũ đã thành lập liên minh với Chân Tâm để chia rẽ họ.

Trải qua nhiều chuyện, họ bắt đầu hiểu và thông cảm cho cặp đôi kia, đồng thời cũng cảm nhận được tình cảm thực sự dành cho người đồng đội bên cạnh là gì.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 17. Xem phim Trung Quốc mới: Wait My Youth

Chờ Chút Thanh Xuân Ơi là câu chuyện kể về một nhóm bạn cấp ba và hành trình trưởng thành của họ.

Tô Xán Xán (Lệ Gia Kỳ) một cô bé cực kỳ giỏi văn học, nhưng lại thích viết lời bài hát và cô đã phải lòng Lâm Gia Trạch (Triệu Dịch Khâm), chàng trai nổi tiếng nhất trường.

Không thể kể đến cô bạn thân Đào Nhã Đình và cuối cùng là Lan Thiên Dã một chàng trai lạnh lùng, nhưng lại yêu thích ca hát và đặc biệt học rất tốt môn toán.

Phần đầu của phim kể về khoảng thời gian thanh xuân của nhóm bạn phải trải qua những năm cuối cấp ba. Sau đó là những mối quan hệ, tình cảm của họ khi học Đại Học cũng như sự trưởng thành trong suy nghĩ của từng nhân vật.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 18. Coi phim Trung Quốc: With You

Bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc này được dựa trên tiểu thuyết của Bát Nguyệt Trường An tái hiện lại tuổi thanh xuân tràn đầy nhiệt huyết với những hoài bão lớn của thời học sinh.

Sự kết hợp tuyệt vời của Lưu Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận đã tạo nên những câu chuyện đẹp ở nơi học đường.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 19. Phim ngắn hay Trung Quốc: Go Go Squid!

Trong một lần trông chừng tiệm net của em trai mình, cô sinh viên ngành IT (kiêm ca sĩ mạng) Đồng Niên đã có cơ hội gặp gỡ với anh chàng hotboy lạnh lùng Hàn Thương Ngôn và yêu anh từ cái nhìn đầu tiên.

Mặc dù sở hữu chỉ số IQ cực cao nhưng với chỉ số EQ cực thấp, Đồng Niên đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình theo đuổi anh chàng soái ca Hàn Thương Ngôn.

Ngược lại, Hàn Thương Ngôn thì chỉ có một mong muốn duy nhất là giúp cho đội tuyển ESport của anh giành được chức quán quân thế giới và không quan tâm đến bất cứ điều nào khác.

Liệu mối tình của cô nàng Đồng Niên và chàng game thủ Hàn Thương Ngôn sẽ đi về đâu? Một cái kết tốt đẹp có đang chờ đón hai người? Mời bạn hãy cùng theo dõi bộ phim về tuổi học trò Trung Quốc này để có câu trả lời chính xác nhé.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 20. Phim ngắn Trung hay: Make My Heart Smile

Làm trái tim em mỉm cười là một trong những bộ phim tình cảm học đường Trung Quốc mới nhất năm 2021 và đang được rất nhiều người xem yêu thích và ngóng trông từng ngày.

Nội dung của phim là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữ anh chàng hotboy Cố Ngôn Lạc (La Chính) và cô sinh viên khoa Thiết kế thời trang tinh nghịch Diệp Vị Miên (Quý Mỹ Hàm).

Họ có một cuộc gặp nhau tình cờ trong trường đại học và vì một số cố bất ngờ nên Diệp Vị Miên đã phải trở thành “người yêu hợp đồng” bất đắc dĩ của anh chàng Cố Ngôn Lạc lạnh lùng.

Từ đó mà giữ họ xảy ra rất nhiều tình huống dở khóc dở cười và dần dần có tình cảm thực sự với đối phương.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 21. Top phim Trung Quốc hay: Beautiful Time With You

Bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc này hội tụ dàn diễn viên mới nhưng đã thu hút được rất nhiều khán giả bởi nội dung đơn giản đầy cuốn hút.

Thời Gian Và Em Đều Thật Ngọt Ngào xoay quanh nhân vật lớp trưởng Lục Nhất Bạch và cô bạn ngồi cùng bàn Lâm Tinh Thần. Hai người có mối liên hệ với nhau lúc còn nhỏ nhưng sau này mới có duyên được gặp lại và nhận ra nhau.

Họ cùng trải qua những khó khăn, trăn trở của việc học, việc thi cử và cả những rung động mới chớm nở của tuổi mới lớn. Bên cạnh đó, các nhân vật cũng được xây dựng rất trọn vẹn, thể hiện được tinh cách, khao khát tuổi trẻ và cách tiến đến ước mơ khác nhau.

Thời Gian Và Em Đều Thật Ngọt Ngào là một bộ phim về đề tài thanh xuân vườn trường nhẹ nhàng, đơn giản. Mang tới khoảnh khắc vui vẻ, giận hờn hay những khoảnh khắc buồn chán và cả những khung cảnh tình cảm gia đình đầy ấm áp.

Nếu bạn muốn tìm một bộ phim học đường đơn giản, nhẹ nhàng và vui vẻ, thì đây là bộ phim dành cho bạn.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 22. Phim hay nhất Trung Quốc: Sweet First Love

Bộ phim xoay quanh mối tình giữa em trai Tô Mục Vân và chị gái Tô Niệm Phong. Hai người họ Tô sống chung từ nhỏ nhưng lại không cùng huyết thống bởi chị gái được gia đình Tô Mục Vân nhận nuôi.

Cả hai đã phải trải qua rất nhiều sóng gió để có thể đến được với nhau bởi quan hệ chị em này.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 23. Phim Hoa Ngữ: When We Were Young

Bộ phim lấy bối cảnh cũ vào năm 1996, xoay quanh câu chuyện của 5 cô cậu học trò hay còn gọi là “Tổ xe bay 5 người”. Mỗi một tập phim tái hiện về những câu chuyện học tập, gia đình, tình bạn,…khác nhau.

Đề tài nói về tuổi thanh xuân không phải mới nhưng chính những thước phim chân thật (đậm chất xưa, hoài niệm) cùng lối diễn xuất tự nhiên đã mang đến một bộ phim để lại ấn tượng cho khán giả về những năm tháng thanh xuân từng dám ước mơ và dám làm.

Đây là một trong những bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc tạo động lực cho thế hệ trẻ.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 24. Phim Hoa Ngữ hay: Anh Chỉ Thích Em

Bộ phim là câu chuyện ngôn tình ngoài đời thực tái hiện về câu chuyện của chính tác giả Kiều Nhất và bạn học Ngôn Mặc.

Chàng trai Ngôn Mặc vốn dĩ đã thông minh và học giỏi như một thần đồng nhưng tính cách của cậu lại vô cùng lạnh lùng và ít nói. Trái ngược lại, Kiều Nhất lại học hành không tốt nhưng lại rất lương thiện.

Câu chuyện được phát triển rất tự nhiên từ tình bạn đến tình yêu, cùng nhau trải qua những tháng năm học hành rồi trưởng thành. Mỗi tình tiết rất đơn giản và tự nhiên nhưng lại rất đáng yêu và khiến người xem vô cùng thích thú.

Thêm vào đó, cặp đôi nam nữ thứ cũng rất dễ thương cùng những vai phụ rất sinh động đã tạo nên một bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc vô cùng tuyệt vời.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 25. Xem phim Hoa Ngữ: A Love So Beautiful

Đây cũng là một bộ phim về đề tài thanh xuân vườn trường khác của Trung Quốc nhận được những lời phản hồi tích cực từ người xem và đạt điểm cao trên Douban.

Mở đầu phim là lời tỏ tình ngọt ngào của Trần Tiểu Hy (do Thẩm Nguyệt đóng) dành cho Giang Thần (Hồ Nhất Thiên đóng). Giang Thần vốn là một hotboy băng lãnh đam mê đọc sách và hay giúp đỡ trẻ em.

Chính những điều này đã làm cho nàng Tiểu Hy say đắm chàng Giang Thần một cách “u mê”. Dù Giang Thần từ chối Tiểu Hy nhưng tình cảm của họ được phát triển theo một cách rất đặc biệt.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 26. Phim bộ Hoa Ngữ: Promise of migratory birds

Xoay quanh về mối tình yêu đơn phương của Lê Ly (Tôn Di đóng) dành cho Bùi Nhược Hiên (Trương Nhược Quân đóng) trong suốt 15 năm.

Lê Ly luôn ở bên cạnh động viên và cùng trải qua bao thăng trầm cùng “người trong mộng. Mãi sau này Nhược Hiên mới nhận ra tình cảm đó thì cũng chính là lúc Lê Ly đã mắc bệnh máu trắng không thể cứu chữa.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 27. Phim Hoa Ngữ mới: Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân

Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân là bộ phim cổ Trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Câu chuyện mở đầu tại đại lục Cửu Châu, vương triều Đại Trưng – nơi tìm kiếm giao châu sẵn sàng bức ép ngư dân treo cổ chết.

Vì vậy, làng chài nơi thiếu nữ Hải Thị (Dương Mịch) bị tàn sát, mất cả cha lẫn mẹ. Lúc đó, đệ nhất quyền thần của Đại Trưng là Phương Chư (Trần Vỹ Đình) đi ngang qua và thu nhận Hải Thị. Sau khi vượt qua các bài kiểm tra, thử thách, Hải Thị được Phương Chư đưa về và cải thành nam trang làm đồ đệ.

Vị hoàng đế trẻ tuổi Chư Phượng Húc (Từ Khai Sính) chịu đựng quá nhiều nội loạn mà mất hứng thú trị quốc. Tất cả phó mặc cho Phương Chư gánh vác hết trách nhiệm. Hải Thị trở thành hộ vệ của Chư Phượng Húc.

Vượt qua các hiểu lầm, Đế Húc và Hải Thị thấu hiểu lẫn nhau và cũng phát hiện thân phận nữ nhân của nàng. Đem lòng yêu mến, nhưng nàng lại chỉ hướng về Phương Chư, tạo ra mối tính tay 3 nan giải.

Quân phản loại nổi lên, Hải Thị trong lúc đồng hành bảo vệ đất nước thì bị vạch trần thân phận nữ nhi. Để giữ tính mạng, nàng bắt buộc trở thành phi tử, hiệu là Thuần Dung phi, Hộc Châu phu nhân. Sau này, nàng chính là Hoàn Ý Thái Hậu của vương triều Đại Trưng

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 28. Phim hay Hoa Ngữ: The Long Ballad

Bộ phim Trường Ca Hành chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, phim lấy bối cảnh thời Đường Vũ Đức năm thứ 9. Đây là thời kỳ hoàng cung nổi gió bão. Con gái của thái tử là Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai) bị nhóm tạo phản truy sát nhưng may mắn thoát khỏi.

Nàng quyết tâm phục thù nên quyết định giả nam trang, sống cuộc sống nhân gian, chờ cơ hội. Cũng chính lúc này nàng vô tình chạm mặt A Sử Na Chuẩn (Ngô Lỗi thủ vai).

Quá trình đụng độ và tiếp xúc với nhau giữa 2 người dần nảy sinh tình cảm. Cùng nhau lưu lạc chốn nhân gian, trải qua sóng gió cuộc đời, nàng lính hội được đạo lý nhân sinh và dần bỏ đi ân oán tình thù.

Tuy nhiên, trước âm mưu của thế lực nhà Tùy, Trường Ca Hành và A Sử Na Chuẩn cùng nhau đến thảo nguyên, chiến đấu bảo vệ hòa bình của Đại Đường.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 29. Phim Hoa Ngữ hay nhất: The Sword and The Brocade

Cẩm Tâm Tựa Ngọc lấy bối cảnh thời nhà Minh xung quanh nữ chính là La Thập Nhất Nương và câu chuyện tranh đấu trong gia đình nhân vật Từ lệnh Nghi (nhà chồng của Nhất Nương) – hầu gia thời nhà Minh.

Mặc dù là phận nữ nhi nhưng Nhất Nương lại rất thông minh, giỏi giang và tinh tế, lạc quan yêu đời.

Có lẽ chính vì vậy mà mặc dù gả vào Hầu gia vì nghĩa vụ gia tộc, nàng lại dần cảm hóa trái tim của Hầu gia – Từ Lệnh Nghi và dành được tình yêu của người đàn ông này. Cùng với chồng, Nhất Nương chiến đấu bảo vệ và phát triển gia tộc của mình vượt qua mọi sóng gió.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 30. Phim Hoa Ngữ mới nhất: Weaving A Tale Of Love

Đại Đường Minh Nguyệt được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết nguyên tác cùng tên của tác giả Lam Vân Thư. Phim lấy bối cảnh thời hoàng đế Đường Cao Tông kể về cuộc đời cô gái tài năng Khổ Địch Lưu Ly.

Vì là con của 1 nữ quan cao cấp trong Sở May nhưng không may mất sớm, cô được bạn bè của mẹ đưa vào cung nuôi dưỡng.

Cũng tại đây cô bị cuốn vào những âm mưu chính trị. Nàng gặp được 1 chàng trai tài giỏi nhưng không được trọng dụng. Cả hai cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách và sống hạnh phúc bên nhau.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 31. Phim Trung Quốc: My Unicorn Girl

Thiếu Nữ Mang Khôi Giáp kể về cô gái Tang Điền mong muốn thi đậu vào trường cũ mẹ, Học viện Thể Thao – Đại học Lục Diệp. Cô rất yêu thích khúc côn cầu, tuy nhiên môn thể thao này lại không tuyển con gái.

Vì vậy, Tang Điền đã cải trang thành nam để tham gia kì thi và may mắn được nhận vào đội tuyển. Ngỡ rằng bí mật này chỉ mình cô biết cho đến khi Văn Băng xuất hiện, mọi chuyện rắc rối bắt đầu từ đây.

Cả hai ban đầu rất ghét nhau, Văn Băng luôn bày trò chơi khăm khiến Tang Điền nóng mặt. Sau một thời gian tiếp xúc, họ dần thay đổi cách nhìn về đối phương và trở nên thân thiết ngưỡng mộ lẫn nhau.

Sau khi cùng đồng đội giành chức vô địch cho nhà trường thì cũng là lúc giới tính của Tang Điền bị phát giác. Tuy nhiên, cô vẫn có cơ hội trở thành tuyển thủ nữ đầu tiên trên đường băng, cùng Văn Băng bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ mới.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 32. Phim Trung Quốc hay: My Huckleberry Friends

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy là bộ phim học đường Hoa Ngữ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Đây được xem như là phần 2 của bộ phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên.

Bộ phim này xoay quanh các vấn đề về học tập, tình bạn, tình thầy trò, những rung động đầu đời của các nhân vật chính tại trường trung học Chấn Hoa.

Nhân vật chính của bộ phim là Dư Châu Châu và Lâm Dương, hai người được xem như là thanh mai trúc mã nhưng gia đình ngăn cản họ gặp nhau.

Mãi đến khi học cấp 3 hai người mới gặp lại nhau và trở nên thân thiết hơn. Khi mối quan hệ của cả hai ngày càng bền chặt, họ cũng đã gặp những trở ngại mới và phải học cách vượt qua chúng.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 33. Phim hay Trung Quốc: My Girlfriend Is An Alien

Cô Gái Ngoài Hành Tinh Sài Tiểu Thất là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại có cốt truyện cùng độc đáo và mới lạ. Bộ phim với thể loại giả tưởng và lãng mạn công sở này đã mang đến cho người xem rất nhiều tiếng cười bởi các tình tiết vui nhộn.

Đúng như tên gọi, nội dung chính của bộ phim này này xoay quanh một cô gái ngoài hành tinh bị mắc kẹt trên Trái Đất và những cách mà cô ấy đối phó với cuộc sống ở nơi đây.

Đến từ hành tinh Cape Town, Sài Tiểu Thất (Vạn Bằng) thấy mình bị giam giữ trên Trái Đất sau khi vô tình làm mất một thiết bị di chuyển. Cô ấy không chỉ là một người ngoài hành tinh bình thường, mà là một bậc thầy quyến rũ trong việc săn đuổi các chàng trai.

Một khi cô ấy hít phải hormone của nam giới, nó sẽ trở thành một loại thuốc giải phóng những ức chế sâu sắc nhất của cô ấy và đưa cô ấy vào trạng thái của một fangirl hoàn toàn.

Để tồn tại giữa loài người, Tiểu Thất phải dựa vào khả năng siêu nhiên của mình để thoát khỏi khó khăn hết lần này đến lần khác.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 34. Phim Trung: 30 Chưa Phải Là Hết

30 Chưa Phải Là Hết mở ra từ góc nhìn của ba người phụ nữ đang ở độ tuổi ba mươi. Bộ phim Trung Quốc hiện đại này xoay quanh câu chuyện của những người phụ nữ thành thị gặp phải nhiều căng thẳng ở độ tuổi quan trọng là ba mươi tuổi.

Cố Giai (Đồng Dao) là tầng lớp thượng lưu đáng ghen tị của nhiều người. Cô ấy đã biến chồng mình từ một nhà thiết kế pháo hoa thành giám đốc của một công ty cung cấp pháp hoa.

Và cô ấy cũng biến mình thành một người vợ toàn thời gian hoàn hảo cả trong lẫn ngoài. Tuy nhiên, khi đối mặt với khủng hoảng gia đình, cô đã dũng cảm đối mặt với nó.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 35. Phim truyện Trung Quốc: Sở Kiều Truyện

Thời Nam – Bắc Triều loạn thế hỗn chiến, rất nhiều bình dân trong chiến loạn bị bắt làm nô bộc, mạng như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, may mắn được Thế tử Bắc Yến Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu.

Sau đó, nàng bị đưa vào nhà Vũ Văn quyền khuynh triều chính, chứng kiến huynh tỷ lần lượt chết thảm, lập lời thề cứu muội muội trốn thoát.

Sở Kiều được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) chú ý, được huấn luyện nghiêm khắc, đồng thời kết tình bằng hữu sâu sắc với Yến Tuân.

Tranh đấu giữa các môn phiệt Đại Ngụy khiến cả nhà Yến Tuân bị thảm sát, lâm vào tuyệt cảnh. Yến Tuân cũng từ đây, vì mối thù nhà, trưởng thành sau một đêm. Từ một thế tử phóng khoáng, anh dũng, hài hước trở nên lạnh lùng, ít nói, thâm sâu.

3 năm bị nhốt ở Trường An có Sở Kiều kề cạnh, họ cùng nhau vượt qua mọi sự khó khăn, nhẫn nhục chỉ để đợi chờ đến ngày khải hoàn về Bắc Yến, lấy máu rửa thành Trường An, trả mối thù giết gia tộc.

Sau khi trở về Bắc Yến, Yến Tuân dã tâm bành trướng, không tiếc dùng tính mạng bách tính, chiến hữu xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng. Sở Kiều tuyệt vọng, ngày càng xa cách Yến Tuân.

Yến Tuân dùng Sở Kiều, dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy nhằm giết chết. Sở Kiều nhận ra kế của Yến Tuân, đến ứng cứu nhưng vô vọng. Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng thiên trượng không rõ sống chết.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 36. Xem phim Trung Quốc: Sam Sam Đến Rồi

Sam Sam Đến Rồi được xây dựng từ tiểu thuyết Sam Sam đến đây ăn nào của Cố Mạn. Câu chuyện kể về cặp đôi oan gia Phong Đằng (Trương Hàn) và Sam Sam (Triệu Lệ Dĩnh).

Sam Sam vì có nhóm máu đặc biệt nên được Phong Đằng thu nhận về công ty làm việc. Sam Sam tiếp máu cho em gái của Phong Đằng nên đặc biệt được Phong Đằng chiếu cố gửi cho món gan lợn ăn hàng ngày.

Từ ngày Sam Sam đến làm việc, Phong Đằng vô cùng vui vẻ, luôn muốn gây khó dễ cho cô. Sam Sam hết mực phản kháng nhưng lúc nào cũng thua dưới tay đại Boss.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 37. Phim bộ Trung Quốc: Vân Tịch Truyện

Phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của cô gái Hàn Vân Tịch và hành trình trở thành người quan trọng nhất của Tần vương.

Xuất thân con nhà y, Vân Tịch tỏ ra vượt trội ngay từ khi còn nhỏ, thông minh, lanh lợi, cô sớm khẳng định được tài năng y thuật của mình khi ra tay cứu giúp nhiều người nghèo khổ.

Khâm phục trước Vân Tịch, hoàng đế đã ban hôn cho nàng với Tần vương Long Phi Dã. Tuy nhiên, khi bước chân vào vương phủ, nàng không nhận được bất kỳ sự quan tâm nào từ tần vương, là một vương phi hữu danh vô thực.

Dựa vào tài năng của mình, Vân Tịch cứu được Mục Thanh Vũ và Thiên Ninh thái tử, giải độc cho bách tính, lại quen biết Độc Cốc Chi Vương Cố Thất Thiếu (Mễ Nhiệt).

Trải qua nhiều biến cố, y thuật của Vân Tịch ngày càng được nâng cao, với sự chân thành, cùng Tần vương trải qua bao sóng gió, cuối cùng nàng cũng giành được tình yêu của Tần vương, 2 người cùng hưởng hạnh phúc.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 38. Phim bộ Trung Quốc hay: Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ

Bộ phim xoay quanh nữ biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc bỗng dưng đi xuyên không gian và lạc vào thế giới do chính bàn tay của mình viết nên.

Mặc dù là cô biết được hết toàn bộ nội dung, những điều xảy ra trong tương lai nhưng lại không thể thay đổi được chúng theo ý muốn bản thân….

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 39. Phim hay Trung Quốc: Diên Hi công lược

Bộ phim được lấy bối cảnh từ thời Càn Long nhà Thanh và thiếu nữ Ngụy Anh Lạc đã phải làm một cung nữ để phục vụ cho việc điều tra cái chết của chị gái mình.

Sau khi vào làm cung nữ, một loạt các cuộc chiến nội cung đã xảy ra và cuộc sống của Ngụy Anh Lạc đã bị đảo loạn đến nỗi quên cả việc điều tra.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 40. Phim hay Trung Quốc: Hậu cung Chân Hoàn truyện

Bộ phim xoay quanh bối cảnh hậu câu, cổ kính và đầy sự trang trọng của đất nước Trung Quốc những năm còn ngai vàng.

Những câu chuyện trong phim đều xoay quanh những mưu đồ, toan tính của các người phục vụ cho vua, đặc biệt là những kẻ nội gián tham vọng.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 41. Phim Trung Quốc mới: Khói lửa nhân gian

Bộ phim “Khói lửa nhân gian” xoay quanh những câu chuyện tình yêu và ẩm thực thời xa xưa của Trung Quốc. Trước khi đến với hôn nhân, Mạnh Úc Hòe là một người không quan tâm đến hôn nhân và cũng chả có ý định tìm ý chung nhân.

Thế nhưng khi Hoa Tiểu Mạch xuất hiện, một đầu bếp siêu đẳng đã hâm nóng lại trái tim của Mạnh Úc Hòe, câu chuyện tình cảm giữa những cuộc chiến ẩm thực sẽ hết sức thú vị.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 42. Xem phim Trung Quốc hay: Thiếu chủ, đi chậm thôi

Bộ phim “Thiếu chủ, đi chậm thôi” là một tác phẩm dã sử cổ trang hài hước khi các tình tiết trong phim vô cùng đáng yêu và nhẹ nhàng với những câu chuyện tình cảm.

Bộ phim xoay quanh cô nàng Điền Tam Thất có phần năng động và tính tình kỳ quái nhưng lại hết sức yêu thương mọi người. Sở thích của Điền Tam Thất đó chính là khám nghiệm tử thi và một loạt các câu chuyện phức tạp xuất hiện từ đó….

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 43. Xem phim Trung Quốc hay: Cẩm Y Chi Hạ

Bộ phim “Cẩm Y Chi Hạ” được xây dựng từ cuốn tiểu thuyết có cùng tên của Lam Sắc Sư Phân, toàn bộ nội dung của bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm giữ Cẩm y vệ Lục Dịch và nữ Viên Kim Hạ.

Cả hai người đều đã trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp mặt nhưng không ai muốn thổ lộ cho đối phương biết.

Sau những hành trình khám phá cùng với nhau, câu chuyện tình cảm của họ đã có tiến triển tốt hơn và những khó khăn cho thấy rằng không có gì có thể xóa bỏ được tình cảm giữa hai người.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 44. Phim Trung Quốc mới nhất: Begin Again

Bộ phim xoay quanh Lộc Phương Ninh bị gia đình ép tìm đối tượng để lập gia đình. Trong quá trình cô tìm đối tượng thì gặp được Lăng Nhuệ, một bác sĩ phẫu thuật.

Vì một số lý do nên cả hai quyết định ở bên nhau. Sau một thời gian chung sống thì cả hai bắt đầu có tình cảm với nhau. Tuy nhiên cuộc sống hạnh phúc chưa được bao lâu thì xảy ra biến cố Lộc Phương Ninh ly hôn và bỏ đi.

Sau sáu năm thì Lộc Phương Ninh trở về cùng cậu con trai U U và vô tình gặp lại Lăng Nhuệ. Biết được bản thân vẫn còn yêu Lộc Phương Ninh nên Lăng Nhuệ đã theo đuổi cô lại từ đầu.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 45. Phim Trung Quốc thuyết minh: Go Ahead

Phim kể về 3 anh em Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm. Mặc dù họ không phải anh em có cùng huyết thống nhưng được Lăng Hòa Bình – bố của Lý Tiêm Tiêm yêu thương như con đẻ.

Bộ phim đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả khi nói về những biến cố của cuộc sống nhưng những đứa trẻ vẫn có thể trưởng thành và vượt qua nhờ có gia đình bên cạnh.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 46. Xem phim hay Trung Quốc: Skate Into Love

Lê hấp đường phèn là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Tử Tiểu Thất kể về thiếu nữ trượt băng Đường Tuyết đã gặp nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng.

Trong quá trình theo đuổi giấc mơ cả hai đã cùng nhau cố gắng, giúp đỡ nhau vượt qua những trở ngại của cuộc sống để thực hiện giấc mơ trượt băng.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 47. Xem phim Trung Quốc mới: My Love, Enlighten Me

Bộ phim kể về Lưu Noãn Noãn, 22 tuổi bước vào đời và gặp được nam chính Hàn Triệt, một thiên tài nghệ thuật. Vì muốn hoàn thành di nguyện của bà nên Hàn Triệt từ nước ngoài trở về, sau đó nhận Noãn Noãn vào công ty.

Nhờ vào tài năng của mình nên Noãn Noãn từ một nhân viên bình thường trở thành một nhân viên xuất sắc. Không những vậy chuyện tình của cô và Hàn Triệt cũng gặp những hiểu lầm và thử thách trước khi đến được với nhau.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 48. Coi phim Trung Quốc: Sát Cánh Bên Nhau 2020

Dựa vào những câu chuyện có thật trong giai đoạn đầu của Covid-19, miêu tả chân thực công việc của những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch qua đó tôn vinh họ – những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống đại dịch.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 49. Phim ngắn hay Trung Quốc: Love and Redemption

Lưu ly mỹ nhân sát là bộ phim được cải thể từ tiểu thuyết nổi danh của Thập Tứ Lang. Bộ phim xoay quanh Chử Toàn Cơ, con gái Chử Lỗi bị dị tướng làm mất hết 6 giác quan của con người.

Trong một lần đi tu tiên trấn uy giang hồ thì gặp được Vũ Tư Phượng. Cả hai đã trải qua đấu tranh mà rèn luyện trở nên trưởng thành.

Trải qua muôn vàn biến cố thì dần dần cả hai đã biết yêu thương, suy nghĩ đến nhau. Chử Toàn Cơ cũng dần tìm được ký ức kiếp trước của mình và tìm được lời giải cho những điều bí hiểm xảy ra trong cuộc đời cô.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Số 50. Phim ngắn Trung hay: Love in Between

Thiếu Niên Du: Một Tấc Tương Tư được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tử Vi Lưu Niên, trong phim Thiếu Niên Du Chi Một Tấc Tương Tư kể về mối quan hệ rắc rối, yêu hận tình thù của Tả Khanh Từ – công tử độc nhất của Hầu phủ và Tô Vân Lạc.

nữ sát thủ mang dòng máu Hồ cơ. Nhưng giữ họ đâu chỉ là sự cách biệt thân phận, mà còn là bí mật quốc gia và những ân oán giang hồ.

Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất
Phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp Top 50 bộ phim Hoa Ngữ Trung Quốc hay nhất hiện nay đến các bạn thích thể loại phim này. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang đến những bộ phim Trung Quốc hay và đầy đủ nhất đến các bạn.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.