Top 15 bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất

223
Top 15 bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Top 15 bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất
4.9/5 - (43 votes)

Phim chiến tranh cổ trang là những bộ phim mang lại những cảnh hành động đẹp mắt, tái hiện lại các cuộc chiến hay nhất trong lịch sử nhân loại. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 15 bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 15 bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 1. Phim chiến tranh cổ trang: Trái tim dũng cảm

Vào năm 1280, Vua Edward “Longshanks” của nước Anh đã đô hộ Scotland sau cái chết không người kế vị của vua Scotland.

Chàng trai trẻ William Wallace chứng kiến sự phản bội của Longshanks, đau lòng khi những công dân anh hùng của Scotland bị hành quyết, cha và anh mình cũng tử trận trong cuộc chiến chống quân Anh.

May mắn, anh được người chú của mình đưa ra nước ngoài trên một con tàu hành hương đến châu  u.

Sau khi trưởng thành, Wallace trở về Scotland và đem lòng yêu người bạn thời thơ ấu Murron MacClannough. Sau đó anh đã cứu Murron khỏi bị lính Anh cưỡng hiếp.

Nhưng trong lúc Wallace vật lộn với những tên lính, Murron đã bị bắt đi và bị hành quyết công khai. Uất hận, Wallace cùng những người anh em đã tấn công đồn trú của lính Anh và gửi thông điệp báo thù đến vua Edward “Longshanks”. Một cuộc chiến dài hơi bắt đầu.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 2. Phim chiến tranh cổ đại: Vikingѕ

Bộ phim kể ᴠề quá trình Ragnar Lothbrok từ một người nông dân trở thành Vua ᴄủa người Viking ᴠới ѕự giúp đỡ ᴄủa gia đình ᴠà những người anh em.

Bên ᴄạnh ᴠiệᴄ khắᴄ họa anh là một ᴄhiến binh dũng ᴄảm, anh ᴄòn đượᴄ хem là hậu duệ ᴄủa Odin, thần ᴄhiến tranh ᴠà những ᴄhiến binh.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 3. Những bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất: The Laѕt Legion

Với những phân ᴄảnh hành ᴠi hấp dẫn ᴠà những trận ᴄhiến hoành tráng, bộ phim Đạo binh ᴄuối ᴄùng đã ᴄhinh phụᴄ đượᴄ người theo dõi.

Sau khi thành Rome ѕụp đổ, hoàng tử Caeѕar Romuluѕ Auguѕtuѕ 12 tuổi đã trở thành tù nhân trên đảo Capri. Nhờ ᴄó ѕự giúp đỡ ᴄủa người thầу thông thái Ambroѕinuѕ ᴠà quân đoàn lê dương, ᴄậu đã trốn thoát khỏi nhà tù.

Sau đó, ᴄậu đã đến nướᴄ Anh để gặp đoàn quân La Mã ᴄuối ᴄùng. Đâу ᴄũng ᴄhính là khởi đầu ᴄho huуền thoại Arthur ra đời.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 4. Phim cổ trang chiến tranh: Tử Chiến Thành Jeruѕalem

Bộ phim Tử Chiến Thành Jeruѕalem lấу bối ᴄảnh ᴠào thế kỷ 12 kể ᴠề ᴄuộᴄ đời ᴄủa Balian хứ Ibelin. Trong thời điểm diễn ra những ᴄuộᴄ Thập tự ᴄhinh, một người thợ rèn tên là Balian đã mất đi người ᴠợ уêu quý ᴠà ᴄả niềm tin ᴄủa mình.

Khi Baron Godfreу хuất hiện ᴄùng một nhóm hiệp ѕĩ, ông đã tiết lộ mình ᴄhính là ᴄha ᴄủa anh ᴠà đề nghị Balian tham gia ᴠào thế giới ᴄủa một hiệp ѕĩ thập tự ᴄhinh.

Những âm mưu đen tối ẩn đằng ѕau ѕự hào nhoáng lộng lẫу ᴄủa quуền lựᴄ, Balian đã уêu, rồi trở thành một ᴠị thủ lĩnh. Sau khi ᴄha mất, bằng ѕự dũng ᴄảm ᴠà kỹ năng ᴄủa mình, anh đã thựᴄ hiện lời thề ᴠới ᴄha: bảo ᴠệ người уếu thế ᴠà hòa bình ᴄủa thành Jeruѕalem.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 5. Phim chiến tranh cổ trang hay: Vua Arthur

Bộ phim ѕẽ đưa người theo dõi quaу trở ᴠề những năm 400 ѕau Công nguуên, khi đế ᴄhế La Mã lớn mạnh đang dần bành trướng đến nướᴄ Anh.

Sau 15 năm phụᴄ ᴠụ trong quân đội La Mã, những Hiệp ѕĩ, dẫn đầu bởi Arthur/Artoriouѕ Caѕtuѕ, ѕắp đượᴄ quaу ᴠề nhà. Nhưng trướᴄ khi đượᴄ tự tại, họ phải thựᴄ hiện một nhiệm ᴠụ giải ᴄứu ᴄuối ᴄùng.

Trên đường làm nhiệm ᴠụ, Arthur không biết rằng ᴄó một mối nguу hiểm đang ᴄản trở tương lai tự tại ᴄủa họ – Woadѕ, những kẻ nổi loạn người Anh ᴄăm thù người La Mã.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 6. Phim chiến tranh thời cổ đại: Tam quốc diễn nghĩa

Phim lấy bối cảnh lịch sử Trung Hoa thời tam quốc chiến sự liên miên, khói lửa chiến tranh tràn lan khắp nơi. Lúc này ba nước Ngụy – Thục – Ngô đều tranh hùng gây loạn thế.

Phim cũng miêu tả rõ tính cách của từng nhân vật theo đúng nguyên tác như Lưu Bị là một hiền quân; Gia Cát Lượng là người có tầm nhìn cao xa, đoán việc như thần; Triệu Vân trung thành; Trương Phi lỗ mãng…

Ngoài xoay quanh số phận của các nhân vật lịch sử, phim cũng miêu tả chân thực các trận đánh khốc liệt như trận Xích Bích, Dục Thủy…

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 7. Phim cổ trang chiến tranh hay: Đại chiến Xích Bích

Nội dung phim bắt đầu tại Trung Hoa ở triều đại nhà Hán năm 208 sau Công nguyên. Khi đó đất nước bị chia cắt thành nhiều lãnh thổ, Hán Hiến Đế chỉ còn là vua bù nhìn.

Tào Tháo mang dã tâm thâu tóm tất cả các nước. Lưu Bị phái quân sư Gia Cát Lượng đi sứ đến Đông Ngô nhằm thuyết phục chủ công Tôn Quyền liên minh lực lượng kháng Tào. Từ đây bắt đầu những cuộc chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa…

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 8. Phim chiến tranh cổ trang: Võ sĩ giác đấu

Phim lấy bối cảnh La Mã sau Công nguyên. Vị tướng Maximus Decimus Meridius đã giúp vua Marcus Aurelius đánh đuổi một bộ tộc man rợ, chấm dứt cuộc chiến lâu dài tại biên giới La Mã.

Tín nhiệm Maximus, vị vua già muốn trao quyền nhiếp chính cho anh nhưng điều này khiến thái tử Commodus cay đắng.

Commodus độc ác và ngỗ ngược đã giết chết cha mình, lên ngôi vua và yêu cầu chính người bạn chiến đấu của Maximus truy sát cả gia đình anh vì tội chống đối vị vua mới lên ngôi.

Không cứu được vợ con, Maximus bị bắt làm nô lệ và trở thành võ sĩ thí mạng trong các đấu trường. Nhờ kỹ năng chiến đấu của mình, anh trở thành đấu sĩ hùng mạnh và được đến đấu trường La Mã khốc liệt nhất.

Giấu thân phận đằng sau chiếc mũ giáp sắt, anh đã đánh bại tất cả các đối thủ và khiến Commodus kinh ngạc chất vấn kẻ sau mặt nạ sắt là ai.

Maximus buộc phải tiết lộ danh tính của mình khiến đấu trường dậy sóng. Dân chúng bắt đầu tung hô, tín nhiệm anh. Một Commodus đầy lòng căm hận sẽ giở thủ đoạn gì để nhổ cái gai đáng sợ này?

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 9. Phim chiến tranh cổ đại: 300 chiến binh

Phim kể về hành trình khổ luyện để trưởng thành của Leonidas, người sau này trở thành vua của bang Sparta tại Hy Lạp.

Ông có vợ con và cai trị xứ sở yên bình suốt 30 năm. Một ngày nọ, vào năm 480 trước Công nguyên, sứ giả Ba Tư ập đến yêu cầu Sparta phải quy phục vua Xerxes của Ba Tư.

Leonidas tức giận không đồng ý, dẫn tới cuộc chiến tranh với đội quân Ba Tư hùng mạnh tại hẻm núi Thermopylae, nơi cửa ngõ của Sparta.

Vì phong tục của Sparta không cho phép vua xuất quân, nên Leonidas đã để quân đội lại và chỉ mang theo 300 tướng lĩnh cùng binh sĩ tinh nhuệ nhất đến trấn thủ tại con đường độc đạo ở Thermopylae.

Nhờ chiêu mộ thêm được 6.700 quân từ các thành bang khác mà Sparta vẫn đứng vững sau 2 ngày giao tranh. Nhưng sang ngày thứ 3, một kẻ phản bội đã chỉ cho quân Ba Tư con đường độc đạo đến hẻm núi.

Liệu đạo quân 300 của Leonidas cùng hàng ngàn binh lính khác có đủ sức chống lại một triệu quân Ba Tư để bảo vệ xứ Sparta?

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 10. Những bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất: Chúa tể những chiếc nhẫn

Lấy bối cảnh Trung địa, phim mô tả hành trình của Frodo Baggins, một người Hobbit muốn tiêu diệt Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring). Frodo cùng 8 người bạn trong Hiệp hội bảo vệ nhẫn phải đi tới núi Doom ở Mordor, nơi duy nhất có thể phá hủy chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron.

Sức cám dỗ của chiếc nhẫn là vô cùng khủng khiếp, ai cũng muốn tranh đoạt nó làm của riêng. Sự liên minh giữa con người, thần tiên và người lùn sẽ diễn ra như thế nào? Liệu Frodo có mang được nhẫn tới núi Doom để phá hủy nó?

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 11. Phim cổ trang chiến tranh: Anh hùng

Câu chuyện bắt đầu khi Vô Danh (Kinh Kha trong lịch sử) tới kinh đô nước Tần để bái kiến Tần vương với mục đích hành thích vị vua này. Để giữ an toàn cho bản thân, nhà vua không cho phép bất cứ ai được đứng gần ông dưới 100 bước.

Vô Danh tuyên bố mình đã lấy mạng cả ba sát thủ Trường Không, Phi Tuyết, Tàn Kiếm và trưng bày vũ khí của họ trước mặt nhà vua để làm chứng.

Tần vương cho phép Vô Danh được lại gần ông trong khoảng cách 10 bước để thuật lại toàn bộ quá trình giết ba thích khách kia.

Tuy nhiên, Tần vương lại không tin câu chuyện của Vô Danh và ông bắt đầu kể lại câu chuyện theo phỏng đoán của mình. Vô Danh khi đối mặt với Tần vương đã quyết định không hành thích Tần vương. Cuối cùng, anh bị hành quyết dưới một làn mưa tên.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 12. Phim chiến tranh cổ trang hay: Thảm sát ở Nam Kinh

Thảm sát ở Nam Kinh là một trong những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất, cho đến giờ vẫn để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Bộ phim của đạo diễn Lục Xuyên khắc họa sự thảm khốc của cuộc chiến tranh Trung – Nhật mà trong đó điển hình là cuộc thảm sát ở thành phố Nam Kinh vào năm 1937.

Bằng những thước phim đen trắng, bộ phim diễn tả sự tàn khốc của chiến tranh ở thủ đô Nam Kinh trong khoảng vài tuần, khi hàng trăm ngàn binh lính và người dân Trung Quốc bị thảm sát dưới tay phát xít Nhật. Bộ phim cũng tái hiện sự chiến đấu quật cường của người dân cũng như quân đội Nam Kinh.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 13. Phim chiến tranh thời cổ đại: Đại Tần đế quốc 3

Bộ phim kể về cuộc chiến đẫm máu giữa nhà Tần và nhà Triệu trong những năm thống trị giang sơn của hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Dưới sự cai trị của Tần vương, nước Tần đã đánh bại các nước Tề, Chu và gây ra một thất bại nặng nề cho nước Triệu.

Đồng thời lúc này Tần Thủy Hoàng cũng cho xây dựng Vạn Lý Trường Thành và đưa ra nhiều chính sách làm thay đổi vận mệnh đất nước, dọn sạch những tàn dư sau cuộc chiến.

Những sự kiện này đã mở đường cho sự thống nhất Trung Quốc dưới triều đại nhà Tần trong vòng nửa thế kỷ tiếp theo.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 14. Phim cổ trang chiến tranh hay: Seven Samurai

Seven Samurai (tạm dịch: Bảy Võ Sĩ Đạo) là bộ phim cổ trang kinh điển của điện ảnh Nhật Bản nói riêng và điện ảnh thế giới nói chung. Bộ phim lấy bối cảnh nước Nhật thời kỳ Chiến Quốc, khi cuộc nội chiến giữa các gia tộc, lãnh chúa nổ ra ở toàn nước Nhật.

Lúc bấy giờ ở các vùng quê ở Nhật Bản, giặc giã nổi lên khắp nơi, nạn đói hoành hành khiến người nông dân không sao yên ổn.

Ở một làng quê nghèo khó nọ, người dân phải đối đầu với một băng cướp, để chống lại băng cướp, dân làng phải nhờ cậy 7 Samurai, mỗi người một cá tính, một quá khứ. 7 người Samurai đã có cuộc chiến đẫm máu với băng cướp để bảo vệ ngôi làng.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Số 15. Phim chiến tranh cổ trang: Rashômon

Bộ phim bắt đầu với việc một nhà sư và một người tiều phu kể lại về một vụ án cho người khách trú mưa ở ngôi đền Rashômon. Vụ án bắt đầu từ đó và dẫn dắt người xem đến với những tình tiết đầy bất ngờ, không thể đoán trước.

Rashômon được xem như một trong những phim Nhật Bản được cộng đồng quốc tế biết đến đầu tiên và trở thành một trong những phim điện ảnh hàng đầu thế giới.

Phim chiến tranh cổ trang hay nhất
Phim chiến tranh cổ trang hay nhất

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp Top 15 bộ phim chiến tranh cổ trang hay nhất hiện nay đến các bạn thích thể loại phim này. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang đến những bộ phim chiến tranh cổ trang hay và đầy đủ nhất đến các bạn.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.