Top 15 bộ phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

143
Top 15 bộ phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Top 15 bộ phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
4.7/5 - (48 votes)

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc là những bộ phim mang lại những cảnh hành động kiếm hiệp, tiên hiệp mãn nhãn, bên cạnh đó là những câu truyện tình cảm ngôn tình sâu đậm. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 15 bộ phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 15 bộ phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 1. Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc: Gia truyền

Lấy bối cảnh thời kỳ trước chiến tranh Trung – Nhật, bộ phim tái hiện lại xã hội Thượng Hải cuối thập niên 1920. Bộ phim Gia Truyền là bộ phim dân quốc kể về gia tộc họ Dịch, có một gia tài khổng lồ với các cửa hàng bách hóa ở Thượng Hải, gặp phải mối nguy cơ về thừa kế.

Đứa con trai duy nhất của Dịch Hưng Hoa là Dịch Chung Kiệt bỏ kinh doanh đi theo nghề thuốc, bởi vậy họ buộc phải gọi con gái cả Chung Linh, con gái thứ hai là Chung Ngọc và Chung Tú là con gái út trở về để tiếp quản.

Chung Linh  là một tiểu thư nổi tiếng thanh lịch, trầm tính, nhẹ nhàng. Còn Chung Ngọc thì ngược lại, do được ông bà ngoại là người buôn bán lớn ở Nam Dương nuôi lớn, nên cô là một cô gái sắc sảo và có năng lực kinh doanh. Con gái út Chung Tú thì du học ở Mỹ là người lãng mạn và rất ngây thơ.

Ba cô con gái cùng cha khác mẹ, hoàn cảnh sống khác nhau nên tính cách cũng khác hẳn nhau, mỗi người một vẻ. Vì việc kế thừa Tinh Hoa Bách Hóa mà cả ba người đã gây ra những tranh chấp không ngừng nghỉ.

Dịch Hưng Hoa lại không ngờ rằng ba đứa con trở về lại gây sóng to gió lớn như vậy, vì sợ làm tổn thương tình cảm ruột thịt, nên chậm chạp trong việc lựa chọn người thừa kế, thay vào đó đã khiến ba người phụ nữ hiểu lầm và bỏ đi.

Trong thời kỳ “ đảo cô lập” ở Thượng Hải, Dịch Hưng Hoa nắm bắt cơ hội, và cửa hàng bách hóa Tinh Hoa làm ăn phát đạt, lợi nhuận thu được từ hoạt động này là một nửa số tiền cứu trợ cho các nạn nhân ở Thượng Hải.

Thế nhưng thuận lợi không kéo dài được lâu, năm 1941 quân Nhật xâm lược và chiếm đóng Thượng Hải, Dịch Hưng Hoa bị giết vì ủng hộ các hoạt động yêu nước chống Nhật và chống lại sự chèo kéo của quân xâm lược Nhật Bản.

Để thực hiện được ước mơ ấp ủ từ lâu của cha mình là trẻ hóa đất nước thông qua công nghiệp, những người con của họ Dịch cuối cùng có thể đoàn kết và vượt qua khó khăn cùng nhau.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 2. Phim bách hợp Trung Quốc cổ trang: Đương Gia Chủ Mẫu

Đương Gia Chủ Mẫu là bộ phim song nữ chủ với sự tham gia của Dương Dung và Tưởng Cần Cần,  xoay quanh những sóng gió trong gia tộc họ Nhậm ở Tô Châu. Nhậm gia nhiều đời làm nghề dệt lụa, sở hữu bí kíp dệt lụa đặc biệt.

NGhề dệt lụa của nhà họ Nhậm nổi tiếng khắp vùng, đứng đầu ngành dệt thời Càn Long lúc bấy giờ.

Chủ nhân của Nhậm gia lúc bấy giờ là  Nhậm Tuyết Đường. Nhậm Tuyết Đường là một nam nhân hòa nhã, nhẹ nhàng, còn người vợ Thẩm Thúy Hỉ lại ngược lại,  là một nữ nhân mạnh mẽ, sắc sảo và giỏi quán xuyến gia sự.

Trong một lần đi điều tra nạn buôn lậu tơ lụa, Nhậm Tuyết Đường bị mất tích, khiến Nhậm gia rơi vào cảnh “nhà không có chủ”, “rắn  mất đầu”. Ngay lúc này, rất nhiều thế lực lớn nhỏ từ dân buôn đến quan lại đều nhăm nhe muốn cướp đoạt gia sản của Nhậm gia.

Dù mạnh mẽ tới đâu, Thẩm Thúy Hỉ cũng không thể nào chống đỡ một mình, cô đành tìm tới Tằng Bảo Cầm – người phụ nữ có mối quan hệ “nhập nhằng” với chồng cô, để nhờ sự giúp đỡ bảo vệ sản nghiệp của Nhậm Gia.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 3. Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay:  Bạn gái tôi là bạch xà 15+

Đây là câu chuyện tình cảm của Hứa Tiên và Bạch Tố Tố. Kiếp này mọi chuyện đã khác, sau khi Hứa Tiên thụ thai và việc Bạch Tố Tố trốn đi Lệ Phong Tháp.

Đời này, Hứa Tiên là một nữ diễn viên xinh đẹp tên là Hứa Huyên. Để có thể tạo nên môi nhân duyên thân thiết, Bạch Tố Tố đã tận tâm cứu sống Hứa Huyên, nhằm khơi lại ký ức về người tình kiếp trước của mình.

Hai người con gái từ những ngại ngùng ban đầu đã dần dần nảy sinh tình cảm, càng ngày họ càng quấn quýt bên nhau không rời xa sau một tuần chung sống cùng nhau.

Trong một lần Bạch Tố Tố trở thành nữ chính trong một bộ phim mà Hứa Huyên đang đóng, cả hai người đã có những cảnh quay vô cùng lãng mạn và thú vị như câu nói “phim trong lòng phim”.

Nhưng tình cảm càng khăng khít thì những người xa lạ lại càng thêm đố kỵ với họ. Kể cả người tình bí mật của Hứa Huyên là Phương Như Hải đều gặp phải sự phản kháng của chị gái Tiểu Thanh.

Sau khi Hứa Tuyên bị bắt cóc, mọi thứ đổ bể và Bạch Tố Tố đã quyết định hy sinh bản thân mình để xây dựng lại Lệ Phong Pháp.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 4. Phim bách hợp Trung Quốc cổ trang hay: Lưu Kim Tuế Nguyệt

Lưu Kim Tuế Nguyệt là một bộ phim song nữ chủ (tức hai nữ chính), kể về đôi bạn thân xinh đẹp thông minh Tưởng Nam Tôn và Chu Tỏa Tỏa, hai cô gái sống ở Thượng Hải.

Tuy hai người có hoàn cảnh gia đình và tính cách khác nhau nhưng vẫn có một tình bạn rất sâu sắc, cùng dìu dắt nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Thuở thiếu thời, vì gia đình gặp cảnh khó khăn nên Tỏa Tỏa đã được gia đình Nam Tôn nhận nuôi, từ đó tạo nên nền móng vững chắc cho tình bạn bền bỉ của hai người.

Sau khi bước vào đời, Chu Toả Toả nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi trên thương trường bằng tài năng và hiệu suất làm việc mẫu mực của mình.

Tưởng Nam Tôn tiếp tục theo đuổi học vấn, trở thành người học rộng tài cao. Tuy nhiên, Tưởng gia sau đó gặp chuyện.

Chu Tỏa Tỏa giúp Tưởng Nam Tôn ổn định cuộc sống, cho cô chỗ ở và việc làm. Bằng sự chăm chỉ và kiến ​​thức của mình, Tưởng Nam Tôn từng bước trở thành một phụ nữ trí thức xuất sắc.

Chu Tỏa Tỏa sau đó kết hôn. Dù cuộc hôn nhân của cô bề ngoài có vẻ êm ấm, hạnh phúc nhưng sự thực cô  lại không được lòng gia đình chồng.

Khi cuộc hôn nhân của cô trở nên căng thẳng, Tưởng Nam Tôn giúp Chu Tỏa Tỏa chăm sóc con cái và quản lý cuộc sống, cho đến khi cô có đủ can đảm để bước ra khỏi khó khăn của mình.

Thời gian trôi qua, hai người phụ nữ trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, dần dần trưởng thành và làm chủ những năm tháng vàng son của riêng mình.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 5. Phim bách hợp cổ trang hay Trung Quốc: Mối tình trung học

Miêu Miêu có một vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng. Cô là chủ sở hữu cửa hàng bán băng đĩa. Tiểu Ái là người bạn cùng lớp với Miêu Miêu thì trái ngược lại, rất nghịch ngợm và rất ngổ ngáo. Hai con người tưởng chừng có tính cách cực kỳ đối lập này mà lại quấn quýt nhau như hình với bóng.

Miêu Miêu và Tiểu Ái cùng với nhau chia sẻ những sở thích sau mỗi buổi tan học, cùng tham gia lớp học làm bánh và đến những cửa hàng bán băng đĩa nhạc, chia sẻ với nhau từ những điều nhỏ nhất đến những bí mật riêng tư.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 6. Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc: Thất Nguyệt và An Sinh

Bộ phim là câu chuyện ý nghĩa về duyên phận gắn kết của hai cô gái trẻ với hai tính cách đối nghịch, hai số phận cũng đối nghịch – Thất Nguyệt và An Sinh.

Tình cảm vốn tưởng không gì chia cắt được của hai cô gái, thế nhưng nó đã bị lung lay bởi cuộc chạm mặt của An Sinh và chàng trai tên Gia Minh.

Tiếp sau đó là những dằn vặt, tổn thương, ganh tỵ đến từ chính hai cô gái đó qua những lời lẽ đay nghiến về nhau. Tuy nhiên, kết phim đã làm hài lòng người xem bởi một cái kết viên mãn cho tình bạn của hai cô gái.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 7. Phim bách hợp Trung Quốc cổ trang: Song Kính

Song Kính lấy bối cảnh vào thời kỳ dân quốc tại bến Thượng Hải. Đây là một bộ phim bách hợp hay của Trung Quốc nói về mối quan hệ giữa nữ nhà văn xinh đẹp nổi tiếng Hứa Ấu Di và Nghiêm Vi là một nữ sát thủ dưới vỏ bọc bà chủ tiệm ảnh. Hứa Ấu Di vô tình bị cuốn vào vòng xoáy của một âm mưu to lớn.

Chính những điều đó đã tạo sự gắn kết giữa hai nữ chính để làm sáng tỏ mọi âm mưu đằng sau của các vụ án giết người mặc dù trước đó hai người phụ nữ vốn dĩ không có điểm giao trong cuộc sống của nhau nhưng vì sự tổn thương trong lòng mà đồng cảm với nhau.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 8. Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay: Love Among Us

Bộ phim kể về Pim (Apinya) là một nữ sinh xinh đẹp, đã có quan hệ với bạn trai James. Nhưng sau đó Pim và James chia tay, ngay khi Pim bị sảy thai tại trường học.

Đúng lúc Pim đau khổ cả về thể xác lẫn tinh thần thì Pat (Isabella Lete) xuất hiện. Cô gái ấy như chiếc mỏ neo quý giá giúp Pim tìm lại được niềm tin vào cuộc sống, để rồi sự cảm thông, sự biết ơn biến thành tình yêu.

Pim và Pat cùng nhau đi đến một nơi xa, nơi không ai biết đến họ và tổ chức lễ cưới. Cuộc sống của họ có lẽ đã trọn vẹn và hạnh phúc, dù cho không có sự công nhận của gia đình hay pháp luật, nếu như Pat không gặp tai nạn giao thông…

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 9. Phim bách hợp Trung Quốc cổ trang hay: Người Hầu Gái

Sook Hee (Kim Tae Ri) là một cô gái móc túi, sống trong khu ổ chuột xập xệ. Một ngày tên lừa đảo đẹp trai Fujiwara (Ha Jung Woo) đã đến và đưa ra một kế hoạch lừa đảo hoàn mỹ.

Hắn cài Sook Hee vào làm người hầu gái của nữ thừa kế xinh đẹp giàu có Hideko (Kim Min Hee), muốn cô thuyết phục Hideko đồng ý lấy hắn, sau đó nhốt cô ấy vào bệnh viện tâm thần để chiếm đoạt tài sản.

Nhưng sau khi gặp tiểu thư Hideko, khám phá ra những bí mật đằng sau cuộc sống hào nhoáng đó, Sook Hee đã quyết định trở mặt, giúp đỡ tiểu thư trả thù cả người dượng biến thái và gã lừa đảo Fujiwara kia.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 10. Phim bách hợp cổ trang hay Trung Quốc: Câu Chuyện Của Giáo Chủ Và Tiểu Sư Muội

Bộ phim ngắn có ý tưởng khá quen thuộc khi để Diệp Tiểu Thất lén theo đại sư huynh đến Đại hội võ lâm, giữa đường gặp cường bá được Tiêu Như Phong giải vây.

Ngưỡng mộ võ công (và nhan sắc) của thần tiên tỷ tỷ, Tiểu Thất nhất quyết bám theo muốn bái nàng làm sư phụ.

Nhưng Tiểu Thất đâu biết, Tiêu Như Phong chính là giáo chủ Ma giáo ở Thục Châu. Lúc này Tiểu Thất phải lựa chọn giữa Tiêu Như Phong và sư huynh, môn phái Thanh Thành của mình.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 11. Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc: Hai Người Độc Thoại

Mikage có vẻ ngoài giống như “chị đại” hổ báo của trường học, chuyên mặc váy ngắn, nhuộm tóc vàng, sơn móng tay và đeo tai nghe trong giờ học.

Còn Hinata lại là cô nữ sinh rụt rè, nhút nhát và sợ hãi với mọi thứ. Trớ trêu thay Hinata lại được xếp ngồi ngay cạnh Mikage để rồi nhận ra người bạn cạnh bàn chính là cô bạn thân từ hồi mẫu giáo đã mất liên lạc từ lâu.

Mikage vẫn nhớ Hinata, thậm chí còn giữ sự “crush” đối với cô gái tóc đen nhút nhát ấy từ hồi mẫu giáo đến giờ.

Và khi gặp lại Hinata, Mikage quyết tâm phải theo đuổi cô bạn cho bằng được. Chỉ là cách theo đuổi và bày tỏ của Mikage khác lạ quá, khiến Hinata nhiều lần khóc ra nước mắt.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 12. Phim bách hợp Trung Quốc cổ trang: Tình yêu Vượt Giới

Tình yêu đồng giới vốn đã rất khó khăn, và nếu người bạn yêu lại chính là…mẹ chồng thì có thể xác định ngay từ đầu rằng mối tình này sẽ không thể có kết thúc trọn vẹn.

Tan là một kiến trúc sư tài giỏi và xinh đẹp, có một tình yêu đẹp với anh chàng Yo điển trai. Ngày Yo đưa Tan về ra mắt bố mẹ, Tan lại bị cuốn hút bởi sắc đẹp của một người phụ nữ đặc biệt – chính là mẹ Yo.

Ban đầu mối quan hệ của 2 người phụ nữ chính là mẹ chồng – nàng dâu kinh điển với việc mẹ Yo ghét Tan, luôn muốn chia cắt cô với con trai mình.

Nhưng sau nhiều biến cố, người luôn xuất hiện bên cạnh bà chỉ có Tan, an ủi, động viên và trao cho bà những tình cảm chân thật nhất. Chính điều đó đã khiến người phụ nữ tưởng như chai sạn với tình yêu, một lần nữa rung động, để rồi sa vào lưới tình lúc nào không rõ.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 13. Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay: Tình Yêu Hay Hy Vọng

Nằm trong series phim nổi tiếng của Thái Lan là Club Friday, phần 8 của phim có tên Tình Yêu Hay Hy Vọng kể về mối tình tay ba giữa hai cô gái và một chàng trai.

Nhưng điểm khác biệt ở đây là không phải Cee với Kate tranh nhau anh chàng chủ nhà hàng David, mà người Cee yêu lại chính là Kate.

Cee là một người mẫu lai xinh đẹp, có danh tiếng, trong một lần chụp ảnh, cô gặp Kate và đã ngay lập tức say đắm người phụ nữ đầy khí chất này.

Nhưng Kate lại là người phụ nữ có khao khát được làm mẹ, được có một gia đình trọn vẹn, mà điều này Cee không thể cho cô. Chính bởi vậy dù rất yêu Cee nhưng Kate lại lựa chọn David để “xin” một đứa con.

Cứ tưởng rằng sau khi có con, Kate sẽ quay trở về bên Cee, nhưng ai ngờ được trong thời gian sống chung cô lại phải lòng David – một người đàn ông yêu cô chân thành.

Để rồi Cee và David cùng cầu hôn cô, Kate rơi vào tình huống “bỏ thì thương, vương thì không được”, cô bắt buộc phải lựa chọn giữa 2 người mà cô đều yêu thương.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 14. Phim bách hợp Trung Quốc cổ trang hay: Ngụy Hôn Nam Nữ

Anh trai là gay, em gái là lesbian thì phải làm sao? Thì anh trai giả vờ cưới người yêu của em gái, em gái lại kết hôn với bạn trai của anh để “hợp thức hóa” trước mặt gia đình và xã hội.

Tuy nhiên tình huống éo le xảy ra là mẹ của hai người lại quyết định đến sống cùng các con cho đỡ cô đơn.

Từ đây, hai cặp đôi phải chật vật chạy qua chạy lại, gồng mình diễn kịch cho mẹ xem, gây ra những tình huống dở khóc dở cười đầy éo le, ngang trái.

Nhưng giấu được một ngày không lừa được cả đời, cuối cùng người mẹ cũng bàng hoàng khi phát hiện con gái mình lại đang hôn…chị dâu.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Số 15. Phim bách hợp cổ trang hay Trung Quốc: Transit Girl

Sayuri và Yui là hai cô gái chuyển về sống cùng nhà, đối xử với nhau như chị em gái. Nhưng dần dần, Yui và Sayuri lại nhận ra tình cảm của mình đã thay đổi, họ không còn coi đối phương như một người chị em bình thường nữa, mà những cái nắm tay, những cái ôm hay những lần nằm chung giường lại khiến trái tim họ đập nhanh kì lạ.

Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất
Phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp Top 15 bộ phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay nhất hiện nay đến các bạn thích thể loại phim này. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang đến những bộ phim bách hợp cổ trang Trung Quốc hay và đầy đủ nhất đến các bạn.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.