Top 25 mẫu mở bài hay Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất

229
Top 25 mẫu mở bài hay Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất
Top 25 mẫu mở bài hay Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất

Nội dung bài viết

4.8/5 - (13 votes)

Tổng hợp các bài mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình của tác giả Nguyễn Thi một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị kiến thức thật tốt cho mình trước các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 25 mẫu mở bài hay Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Top 25 mẫu mở bài Những đứa con trong gia đình

Số 1: Mở bài Những đứa con trong gia đình

Tinh thần yêu nước dường như đã trở thành một nét đẹp truyền thống của con người dân tộc Việt Nam. Qua mỗi tác phẩm nghệ thuật, vẻ đẹp ấy lại được sáng lên, và được bồi đắp thêm những chiêm nghiệm sâu sắc của ngòi bút. Với Nguyễn Thi -một nhà văn Nam Bộ, thông qua tác phẩm Những đứa con trong gia đình, nhà văn đã cho thấy sự hòa quyện, gắn bó giữa tình cảm gia đình với tình yêu tổ quốc, từ đó tạo nên sức mạnh chiến đấu quật cường của người dân Việt Nam qua bao thế hệ.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 2: Mở bài hay về Những đứa con trong gia đình

Hòa chung với không khí của thời đại, văn học Việt Nam giai đoạn kháng chiến chống Mĩ đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của mình, không chỉ tái hiện không khí đấu tranh qua cảm hứng sử thi, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ca ngợi những con người Việt Nam kiên cường, bất khuất mà còn khơi dậy tình yêu nước, ý thức trách nhiệm của mỗi người với vận mệnh của đất nước. “Những đứa con trong gia đình” của nhà văn Nguyễn Thi là một trong số những tác phẩm hoàn thành được những sứ mệnh thiêng liêng đó, thông qua câu chuyện về một gia đình, Nguyễn Thi đã mở ra câu chuyện của một đất nước, thông qua tình yêu nước, sự trưởng thành của Chiến và Việt, Nguyễn Thi đã cho thấy từng bước trưởng thành của cách mạng miền Nam trong cuộc chiến sống còn với đế quốc Mĩ.

Số 3: Mở bài hay Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi được mệnh danh là nhà văn của người nông dân Nam Bộ bởi ông gắn bó sâu nặng và có sự am hiểu sâu sắc về con người nơi đây. Nhân vật tiêu biểu nhất của Nguyễn Thi là những người nông dân Nam Bộ có lòng căm thù giặc sâu sắc, gan góc dũng cảm, thủy chung son sắt với quê hương. Phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong trang văn của Nguyễn Thi không chỉ là sản phẩm của thời đại mà là sự tiếp nối một nguồn cội một nếp nhà đã được thế hệ cha anh truyền lại và bàn giao cho lớp con cháu. Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” là tác phẩm đặc sắc của Nguyễn Thi viết năm 1966 trong những ngày chiến đấu ác liệt chống lại đế quốc Mĩ. Nguyễn Thi đã chọn cho mình lăng kính gia đình để nhìn ra cuộc chiến đấu của nhân dân miền Nam và đế khám phá sâu sắc sự hòa quyện giữa truyền thống gia đình và tình cảm cách mạng, giữa hiện tại và quá khứ. Viết về thế hệ những người con trong gia đình Nam Bộ, Nguyễn Thi đã xây dựng thành công hai nhân vật Việt và Chiến. Vẻ đẹp của thế hệ trẻ Nam Bộ ấy được thể hiện xúc động qua đoạn cuối đoạn trích.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 4: Mở bài của Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một nhà văn đã  gắn bó sâu sắc với nhân dân ở miền Nam và thực sự xứng đáng với danh hiệu: Nhà văn của người dân ở  Nam Bộ . Tác phẩm  rất tiêu biểu của ông là Những đứa con trong gia đình. Truyện  đã kể về những đứa con trong một gia đình nông dân Nam Bộ có truyền thống yêu nước và  căm thù giặc và khao khát chiến đấu, son sắt với cách mạng.

Số 5: Mở bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Được mệnh danh là “nhà văn của người nông dân Nam Bộ”, những trang viết của nhà văn Nguyễn Thi dù ở bất cứ thể loại nào dường như cũng đều bắt nguồn từ hiện thực những năm tháng chiến tranh ác liệt ở Nam Bộ và thể hiện rõ nét những vẻ đẹp tâm hồn, tính cách của con người nơi đây. Bằng lối viết vừa đậm chất hiện thực vừa đậm chất trữ tình cùng năng lực phân tích tâm lí nhân vật và xây dựng tình huống độc đáo, những tác phẩm của Nguyễn Thi luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc. Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” – ra đời năm 1966 là một trong số những sáng tác tiêu biểu và xuất sắc nhất của ông.

Số 6: Mở bài Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một trong những cây bút văn xuôi hàng đầu của nền văn nghệ giải phóng miền Nam. Ông được mệnh danh là nhà văn của người dân Nam Bộ. Trong những tác phẩm của mình ông luôn dành bao tâm huyết để xây dựng họ thành những nhân vật văn học đáng nhớ và có cá tính. Những đứa con trong gia đình là truyện ngắn xuất sắc nhất của Nguyễn Thi rút trong tập truyện và kí (1978). Nhân vật trung tâm trong tác phẩm là Chiến và Việt. đặc biệt ở đây chúng ta đi tìm hiểu về những phẩm chất tính cách của nhân vật Việt, một chiến sĩ cộng sản anh hùng. Ngay từ nhỏ đã có một tư chất của một anh hùng nhưng cũng có phần trẻ con hồn nhiên của lứa tuổi. Có thể nói anh yêu nước là thế, căm thù giặc là thế nhưng ở cuộc sống bình thường Việt vẫn thể hiện tính cách hồn nhiên hợp lứa tuổi của mình.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 7: Mở bài hay về Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là nhà văn – chiến sĩ trưởng thành trong kháng chiến chống Mĩ. Ông từng sinh sống và chiến đấu tại chiến trường miền Nam nên ông có sự gắn bó và tình cảm đặc biệt với vùng đất và con người nơi đây. Vùng “đất nhớ” Nam Bộ là chất liệu, nguồn cảm hứng đặc biệt cho những sáng tác thơ văn của ông, bởi vậy mà Nguyễn Thi được mệnh danh là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”. Một trong những truyện ngắn nổi tiếng nhất của ông viết về mảnh đất Nam Bộ anh hùng cùng những con người yêu nước, giàu yêu thương mà kiên cường, dũng cảm là “Những đứa con trong gia đình”. Truyện ngắn viết về truyền thống yêu nước trong một gia đình, từ đó nhà văn mở rộng mối liên hệ với truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc, đất nước Việt Nam.

Số 8: Mở bài hay Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một nhà văn lớn cũng là một chiến sĩ cách mạng trong kháng chiến chống Mĩ. Ông từng có thời gian gắn bó và chiến đấu tại chiến trường miền Nam nên ông có những tình cảm đặc biệt với vùng đất cũng như con người nơi đây. Nam Bộ là vùng “đất nhớ”, là chất liệu, là nguồn cảm hứng sáng tác đặc biệt cho những tác phẩm văn thơ của ông, bởi vậy mà người ta đã đặt cho ông biệt danh là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”. Và “Những đứa con trong gia đình” là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông viết về mảnh đất và con người Nam Bộ giàu lòng yêu nước, kiên cường, dũng cảm. Truyện ngắn viết về những người con trong một gia đình có truyền thống yêu nước, từ đó nhà văn mở rộng mối liên hệ giữa tình yêu gia đình với tình yêu nước, truyền thống của gia đình với truyền thống của dân tộc.

Số 9: Mở bài của Những đứa con trong gia đình

“Chuyện gia đình ta cũng dài như sông…Rồi trăm con sông của gia đình lại đổ về một biển, mà biển thì rộng lắm,…rộng bằng cả nước ta và ngoài nước ta”. Câu nói của chú Năm trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình đã thể hiện được tinh thần, giá trị của truyện ngắn này. Viết về Chiến, Việt – những đứa con trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước, nhà văn Nguyễn Thi không chỉ hướng đến xây dựng những nhân vật nghệ thuật đơn thuần mà qua đó làm sống dậy cả không khí dữ dội mà hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mĩ, từ truyền thống gia đình nhà văn mở ra trước mắt người đọc những truyền thống tốt đẹp của cả một đất nước, từ tình yêu thương gắn bó, tinh thần đấu tranh của chị em Chiến, Việt, Nguyễn Thi đã mang đến cái nhìn chân thực về tinh thần đoàn kết, ý thức đấu tranh mạnh mẽ của dân nhân miền Nam nói riêng, của dân tộc Việt Nam nói chung trong cuộc chiến giành độc lập.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 10: Mở bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi – một con người tài hoa, sáng tác trên nhiều thể loại thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết,… Ngòi bút của tập trung chủ yếu vào những người dân Nam Bộ yêu nước mãnh liệt, có lòng căm thù giặc sâu sắc và có tinh thần chiến đấu kiên cường. Những đứa con trong gia đình có thể coi là kết tinh phong cách nghệ thuật của ông. Tác phẩm hoàn thành vào tháng 2 năm 1966 – giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mĩ đang rất căng thẳng, ác liệt.

Số 11: Mở bài Những đứa con trong gia đình

Truyền thống gia đình, truyền thống dân tộc luôn là những giá trị đẹp đẽ, ý nghĩa được lưu truyền qua mọi thế hệ và thời đại. Truyền thống gia đình làm nên truyền thống dân tộc lớn lao. Điều này càng có ý nghĩa nhất là trong thời kì cách mạng kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chúng ta đã biết lịch sử dân tộc ta đã phải trải qua cuộc chiến ác liệt chống đế quốc Mĩ. Trong những năm tháng của mưa bom bão đạn với biết bao đau khổ, hi sinh tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Vậy điều gì làm nên sức mạnh vĩ đại giúp chúng ta vượt qua được? Với “Những đứa con trong gia đình”, Nguyễn Thi đã có cách lý giải cho cội nguồn của sức mạnh đó. Những con người trong kháng chiến được thừa kế sức mạnh từ gia đình – cội nguồn sâu thẳm của những người anh hùng. Với việc khắc họa hình ảnh hai chị em Chiến – Việt, ta cũng thấy được vẻ đẹp anh hùng mang khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn trong văn học giai đoạn 1945 – 1975. Vẻ đẹp đó nằm ngay trong những cái mộc mạc, giản dị, đời thường.

Số 12: Mở bài hay về Những đứa con trong gia đình

Viết về người lính là đề tài muôn thuở của nhiều nhà văn, một trong những tác phẩm đó là tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi, tác phẩm đề cập đến người lính cách mạng, những năm tháng chiến đấu khó khăn trên chiến trường. Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi là một trong những tác phẩm đề cập đến người lính trong xã hội, nhân vật xuất hiện trong tác phẩm là những người lính cách mạng, nhân vật Việt, Chiến là nhân vật điển hình trong tác phẩm này, biểu hiện là những người anh hùng, sẵn sàng ra mặt trận đấu tranh để giành được quyền độc lập, tự do cho dân tộc.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 13: Mở bài hay Những đứa con trong gia đình

Truyền thống yêu nước của dân tộc ta đã trải qua bao ngàn đời vẫn luôn sắt son một lòng và nó đã trở thành nét đẹp truyền thống của con người dân tộc Việt Nam. Vẻ đẹp ấy lại được sáng lên qua ngòi bút tài hoa của các nghệ sĩ trong những tác phẩm nghệ thuật.  Với Nguyễn Thi -một nhà văn của người dân Nam Bộ đã một lần nữa làm đẹp thêm cái nét truyền thống ấy thông qua tác phẩm “Những đứa con trong gia đình”. Qua tác phẩm nhà văn đã cho thấy tình yêu gia đình gắn bó với tình yêu đất nước, truyền thống gia đình gắn bó với truyền thống dân tộc, từ đó tạo lên sức mạnh chiến đấu quật cường, anh dũng của dân tộc Việt Nam qua bao thế hệ.

Số 14: Mở bài của Những đứa con trong gia đình

Trong những năm tháng kháng chiến chống đế quốc Mỹ ác liệt của dân tộc, hình ảnh những người anh hùng luôn được đề cao và khắc họa với một tình cảm trân trọng nhất. Ta từng biết một Tnú gan góc, thông minh, dũng cảm làm nên sử thi anh hùng cho buôn làng Tây Nguyên trong Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành. Song cũng là viết về người dân Nam Bộ nhưng Nguyễn Thi lại có cách tiếp cận khác khi viết về những người anh hùng cách mạng được thể hiện ở “Những đứa con trong gia đình”. Nếu Nguyễn Trung Thành tập trung khắc họa một lát cắt trong cuộc đời của người anh hùng thì Nguyễn thi lại nghiêng về khắc họa tư thế lên đường của người anh hùng. Ông luôn khai thác cái hào hùng lớn lao ngay trong cái giản dị đời thường để tôn lên vẻ đẹp anh hùng vĩ đại. Tiêu biểu là việc khắc họa hình ảnh hai chị em Chiến và Việt trước ngày lên đường.

Số 15: Mở bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một trong các nhà văn tiêu biểu cho văn học Việt Nam thời kì kháng chiến chống Mỹ. Ông viết nhiều, viết chân thực về mảnh đất và con người Nam Bộ để rồi nó trở thành không gian vô cùng đặc sắc trong văn thơ Nguyễn Thi. Trong đó, “Những đứa con trong gia đình” là một trong những tác phẩm mà ông đặt nhiều tâm huyết để nói về con người Nam Bộ với những vẻ đẹp phẩm chất, tính cách anh hùng.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 16: Mở bài Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một nhà văn lớn của nền văn học Việt Nam. Nếu như Nguyễn Trung Thành gắn bó với mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió thì ông lại gắn bó sâu sắc với mảnh đất và người dân Nam Bộ, ông còn được mệnh danh là: Nhà văn của người dân Nam Bộ. Tác phẩm tiêu biểu viết về mảnh đất và con người Nam Bộ của ông đó chính là truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình”. Truyện kể về truyền thống yêu nước của một gia đình người Nam Bộ, những đứa con trong gia đình ấy sẽ tiếp nối cái truyền thống đẹp đẽ ấy để cống hiến sức mình bảo vệ non sông  đất nước.

Số 17: Mở bài hay về Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một trong những cây bút văn xuôi hàng đầu Việt Nam thời kì kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Ông được mọi người gọi với cái tên rất gần gũi “Nhà văn của người dân Nam Bộ”. Ông đã để lại rất nhiều tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ông. Trong những tác phẩm đặt sắc ấy nổi lên truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” (Năm 1978). Truyện viết về những ngày chiến đấu gian khổ, khó khăn của chiền trường miền Nam. Qua đó, người đọc thấy được vẻ đẹp tâm hồn của người dân Nam Bộ:[/H2] tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mĩ ác liệt dưới ngòi bút sắc sảo của Nguyễn Thi.

Số 18: Mở bài hay Những đứa con trong gia đình

Một người nghệ sĩ có tài là một người nghệ sĩ  có hiểu  biết  và tìm từ những chất liệu đã nhiều người nhào nặn và  nhào nặn được một điều mới mẻ, nhào nặn một đứa con với tinh thần đích thực của mình. Nguyễn Thi cũng chính là một người nghệ sĩ như vậy. Trong những năm kháng chiến thì văn học cách mạng như là một  nguồn đề tài để các tác giả khai thác triệt để. Mà khai thác liên tục  thì chắc chắn sẽ cạn kiệt. Đối với Nguyễn Thi thì ông đã tìm ra cách để khai thác trong đề tài mà nhiều người đã lật mở và  đào xới điều đó được thể hiện qua Những đứa con trong gia đình.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 19: Mở bài của Những đứa con trong gia đình

Có nhà văn nào từng nói tình yêu Tổ quốc bắt nguồn từ tình yêu gia đình. Đúng vậy, tình yêu Tổ quốc lớn lao cao cả luôn được bắt nguồn từ những thứ tình cảm nhỏ nhặt tưởng chừng như giản dị nhất. Trong kháng chiến thứ tình cảm ấy lại càng có ý nghĩa hơn cả. Và đôi khi nó còn thể hiện truyền thống không chỉ của dân tộc mà còn là truyền thống gia đình được trao truyền và kế thừa. Nguyễn Thi với tư cách là nhà văn của nông dân Nam Bộ đã viết nên tác phẩm xuất sắc “Những đứa con trong gia đình”. Qua tác phẩm tác giả đã có cách lý giải về cội nguồn sức mạnh của con người trong kháng chiến. Đó là sự thừa hưởng từ gia đình. Mỗi con người chỉ xứng đáng với truyền thống gai đình khi họ là một khúc sông trong dòng sông truyền thống. Truyền thống gia đình góp phần tạo nên truyền thống chung cho dân tộc.

Số 20: Mở bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một nhà văn Nam Bộ, với lối hành văn mang đậm bản sắc Nam Bộ cùng ngôn ngữ giàu giá trị, đã giúp nhà văn khắc họa một cách sinh động, mới mẻ mà thấm thía mối quan hệ giữa tình yêu gia đình và tình yêu tổ quốc, và qua từng trang sách để lại trong lòng người đọc những chiêm nghiệm sâu sắc.

Số 21: Mở bài Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là nhà văn gắn bó sâu sắc với nhân dân miền Nam và thực sự xứng đáng với danh hiệu: Nhà văn của người dân Nam Bộ . Tác phẩm tiêu biểu của ông là Những đứa con trong gia đình . Truyện kể về những đứa con trong một gia đình nông dân Nam Bộ có truyền thống yêu nước, căm thù giặc và khao khát chiến đấu, son sắt với cách mạng.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 22: Mở bài hay về Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là một nhà văn sinh ra ở miền Bắc nhưng các sáng tác của ông lại gắn liền với những phong trào kháng chiến ở Nam Bộ. Tác phẩm của ông bước ra từ hiện thực rất  nóng bỏng và khắc nghiệt qua với ngòi bút phân tích tâm lí và những tính cách nhân vật rất sắc sảo; qua hệ thống của  ngôn ngữ phong phú với góc cạnh nhưng cũng đã không kém đã  chất đằm thắm với trữ tình. Tác phẩm  của “Những đứa con trong gia đình” là một trong những truyện ngắn xuất sắc nhất của ông khi  đã viết về những ngày tháng chiến đấu đau thương và  căm thù giặc rất sâu sắc và lòng yêu nước thiết tha, mãnh liệt.

Số 23: Mở bài hay Những đứa con trong gia đình

Giai đoạn văn học 1945 – 1975, văn học nước nhà đã ghi dấu những vẻ đẹp của khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn đặc biệt là vẻ đẹp anh hùng của con người Việt Nam thời đại chống Mĩ. Đó là lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc có ý chí và quyết tâm kiên cường đánh giặc. Nếu Nguyễn Trung Thành luôn tìm kiếm cái hào hùng cao cả, những sự tích, những con người phi thường để làm nên vẻ đẹp của trang văn, thì Nguyễn Thi lại là nhà văn của nông dân Nam Bộ. Ông luôn khai thác cái hào hùng lớn lao hài hòa với cái mộc mạc giản dị hàng ngày, qua đó thấy được cái vĩ đại trong cái đời thường, cái lớn lao trong cái giản dị của con người Nam Bộ. Điển hình là đoạn trích “Những đứa con trong gia đình” được viết năm 1966 – những tháng ngày chiến đấu ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mĩ.

Số 24: Mở bài của Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi là cây bút khá nổi tiếng của văn xuôi thời kháng chiến chống Mỹ. Truyện của Nguyễn Thi đã phản ánh khá sinh động cuộc sống của nhân dân Miền Nam dưới sự đàn áp dã man của Mỹ và chính quyền Sài Gòn; đồng thời cũng làm nổi bật vẻ đẹp của con người Miền Nam trong cuộc đấu tranh quyết liệt với kẻ thù để giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, giành độc lập, tự do về cho dân tộc. Trong những sáng tác của mình, Nguyễn Thi đi sâu khai thác đề tài: chủ nghĩa yêu nước anh hùng cách mạng của nhân dân Nam Bộ. Đó là những tập thể anh hùng được làm nên bởi mọi lứa tuổi. Trong đó, tầng lớp thiếu niên đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên bức tranh hào hùng này như nhân vật Việt trong “Những đứa con trong gia đình” của ông.

Số 25: Mở bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Có một đề tài, vẫn luôn trở lại như một lời khấn khứa, đó là đề tài về đất nước, quê hương, mà trong đó hẳn là mạch nguồn của lòng yêu nước mãnh liệt và tinh thần yêu nước kiên cường, bất khuất vẫn luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt các thời kỳ văn học. Và đến với “Những đứa con trong gia đình”, Nguyễn Thi bằng cách khai thác mạch kể sáng tạo, mới mẻ đã một lần nữa tạo cho người đọc những cảm nhận mới mẻ về một đề tài đã được nhiều ngòi bút khai thác.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ Top 25 mẫu mở bài hay Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất đến các bạn học sinh chuẩn bị cho các kì thi. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp cũng cố kiến thức cho các bạn học sinh lớp 12.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.