Lắp đặt kho đông lạnh cần lưu ý những gì?

Hình ảnh minh họa: Cấu trúc chi tiết của tủ đông lạnh
Hình ảnh minh họa: Cấu trúc chi tiết của tủ đông lạnh
5/5 - (1 vote)

Kho đông lạnh là sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin dùng. Nó có tính ứng dụng rất cao để bảo quản thực phẩm. Kho đông lạnh có thể giúp bạn bảo quản nông sản, sản phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi, thuốc,…

Vậy lắp đặt kho đông lạnh có khó không? Để lắp đặt kho đông lạnh cần lưu ý những gì? Cùng mình tìm hiểu những thông tin liên quan đến lắp đặt kho đông lạnh trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt kho đông lạnh?

Sau đây là một số ưu điểm khi người dùng lựa chọn lắp đặt kho lạnh:

 • Lắp đặt kho đông lạnh sẽ giúp cho mọi người có thể lưu trữ được các thực phẩm trong thời gian lâu hơn, hạn chế sản phẩm bị hư hỏng theo thời gian dài.
 • Đối với các cơ sở sản xuất hoặc là doanh nghiệp nhỏ thì việc lắp đặt kho lạnh sẽ giúp họ tiết kiệm được rất nhiều điện
 • Kho lạnh còn giúp mọi người có thể dễ dàng sắp xếp hàng hóa, xuất hàng dễ dàng
 • So với tủ lạnh thông thường thì kho lạnh có thể dự trữ được số lượng hàng hóa lớn hơn và đa dạng hơn
 • Bạn lựa chọn lắp đặt kho lạnh thì hàng hóa của bạn có thể bảo quản lên đến 6 tháng mà chất lượng không bị ảnh hưởng
 • Kho lạnh còn có rất nhiều nút để người dùng có thể điều chỉnh phù hợp với sản phẩm của mình
 • Ngoài ra lắp đặt kho lạnh với chân xoay nên có thể để di chuyển được nhiều vị trí khác nhau.

Lắp đặt kho đông lạnh cần lưu ý những gì?

Kho đông lạnh thường được mọi người ví như chiếc tủ lạnh khổng lồ mà bạn có thể chứa nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, lắp đặt kho đông lạnh cần có rất nhiều lưu ý bởi vì nó có diện tích lớn và công suất hoạt động rất mạnh mẽ. Nên khi lắp đặt kho đông lạnh, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn địa điểm xây dựng

Lựa chọn địa điểm xây dựng kho đông lạnh rất quan trọng. Bởi vì, nó quyết định cấu trúc và độ bền của kho đông lạnh khi đem vào sử dụng. Trước khi lắp đặt kho đông lạnh, bạn nên kiểm tra địa hình và các thông số địa lý ở khu vực đó có thích hợp để lắp đặt kho đông lạnh hay không. Yếu tố khác như thời tiết hay khu dân cư xung quanh khu vực lắp đặt kho đông lạnh cũng rất quan trọng.

Kho lạnh thường được sử dụng để bảo quản sản phẩm lâu dài nên người ta sẽ thiết kế kho lạnh theo kết cấu cách nhiệt vào nền đất. Lúc này dưới nền đất sẽ đọng lại nước li ti gây mất cảm quan và còn có thể gây hỏng hệ số dẫn điện của vật liệu cách nhiệt.

Cấu trúc thiết kế kho đông lạnh

Trong thiết kế kho đông lạnh, cấu trúc kho đông lạnh cực kỳ quan trọng, nếu thiết kế sai hoặc lỗi nó sẽ xảy ra tình trạng không cách ẩm được hay bị hở nhiệt gây tốn điện. Nếu như nhiệt độ lạnh bị dao động quá nhiều, sẽ dẫn tới trường hợp tan chảy, sản phẩm bị hư hỏng vì không được bảo quản đủ độ lạnh.

Hình ảnh minh họa: Cấu trúc chi tiết của tủ đông lạnh
Hình ảnh minh họa: Cấu trúc chi tiết của tủ đông lạnh

Chế độ bảo quản bên trong

Chế độ bảo quản bên trong bao gồm các yếu tố như: Độ ẩm, nhiệt độ, mức nhiệt trong không khí. Đây cũng là những yếu tố trực tiếp đến chất lượng của thực phẩm được bảo quản. Nên trước khi lắp đặt kho đông lạnh mọi người cần tính toán kỹ càng và chính xác những thông số trên nhằm giúp sản phẩm của bạn không bị hư hỏng, bảo quản tốt hơn.

Thiết kế và xây dựng kho lạnh

Phương pháp truyền thống và hiện đại là hai phương pháp được khách hàng ưu tiên lựa chọn thiết kế và xây dựng kho đông lạnh. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống ngày càng được sử dụng ít hơn, vì nó có nhiều nhược điểm, khó khăn khi thiết kế, không hiệu quả cao khi kho đông lạnh đi vào hoạt động.

Nên người dùng ưu tiên lựa chọn phương pháp hiện đại vì nó có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Ngoài ra, phương pháp hiện đại còn áp dụng nhiều công nghệ, trang thiết bị hiện đại trong thiết kế, sản phẩm hoàn thiện sử dụng tốt 100%. Các bước thực hiện cũng được rút ngắn, mức giá mà bạn bỏ ra cũng ít hơn so với trước đây. Panel là vật dụng chính để tạo nên kho đông lạnh mà bạn thường thấy.

Phương pháp hiện đại sẽ sử dụng Panel để lắp ráp chúng trên nền khung và mái, tạo thành kho cấp đông.

Nguồn điện khi thiết kế kho đông lạnh

Nguồn điện thiết kế kho đông lạnh là điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế và lắp đặt kho đông lạnh. Để kho động lạnh hoạt động tốt và đúng công suất, sử dụng lâu dài thì nguồn điện được lắp đặt phải thích hợp.

Cụ thể như sau:

 • Đối với kho đông lạnh nhỏ, sử dụng máy làm lạnh công suất dưới 5kW nên sử dụng điện lưới 1 pha.
 • Đối với kho đông lạnh lớn, sử dụng máy làm lạnh với công suất lớn hơn, sử dụng điện lưới 3 pha.

Nếu như tìm hiểu và sử dụng nguồn điện sai, kho đông lạnh sẽ không đi vào hoạt động được, vì nguồn điện cung cấp có thể ít hoặc nhiều hơn so với sản phẩm.

Vì sao nên lựa chọn thietkekholanh.com để thi công và lắp đặt kho lạnh?

Ở khu vực miền Bắc thietkekholanh.com là địa chỉ hàng đầu để thi công và lắp đặt kho đông lạnh. Vì sao nên lựa chọn thietkekholanh.com để thiết kế kho đông lạnh?

Khâu tư vấn tỉ mỉ

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại thiết kế kho lạnh được rất nhiều khách hàng yêu thích. Chúng tôi sẽ mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tỉ mỉ, chuyên môn cao. Tất cả thắc mắc của khách hàng sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết từ a-z.

Đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ thiết kế của thietkekholanh.com với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Không ngừng trau dồi, cập nhật thêm nhiều kiến thức để tạo ra sản phẩm kho đông lạnh tốt nhất theo yêu cầu người dùng.

Lắp đặt

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, việc lắp đặt kho đông lạnh diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết tuân thủ tiêu chuẩn an toàn lao động, với việc sử dụng thiết bị hiện đại. Đảm bảo theo yêu cầu của khách hàng, bàn giao công trình đúng thời hạn đã đề ra trước.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới mọi người đầy đủ các lưu ý khi lắp đặt kho đông lạnh. Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ trên đây hữu ích với mọi người. Dưới đây là thông tin liên hệ của thietkekholanh.com. Gọi ngay cho chúng tôi để lắp đặt kho đông lạnh ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 3 khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
 • Email: info@thietkekholanh.com
 • Website: https://thietkekholanh.com/
 • Điện thoại: 0982837973
Chia sẻ
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.