Top 10 mẫu kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo chi tiết nhất

100
Top 10 mẫu kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo chi tiết nhất
Top 10 mẫu kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo chi tiết nhất
Rate this post

Tổng hợp các bài mẫu kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo trong tác phẩm Chí Phèo của tác giả Nam Cao một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị kiến thức thật tốt cho mình trước các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 10 mẫu kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 10 mẫu kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo

Số 1: Kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo

Chí Phèo không phải là một tác phẩm đơn giản, mang đậm phong cách của Nam Cao, với những tấn bi kịch đầy đau đớn, song, với tấm lòng nhân đạo của mình, nhà văn luôn luôn tìm thấy những vẻ đẹp đang tiềm tàng, khuất lấp đằng sau những nhân vật của mình. Để từ đó mà yêu, mà trân trọng, mà ca ngợi tâm hồn của những người nông dân mà không phải ai cũng nhận ra.

Tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao
Tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Số 2: Kết bài sự thức tỉnh của Chí Phèo

Nam Cao ơi! Sao rơi chi nhiều nước mắt? Hẳn tác giả đã khóc như bao lần Nguyên Hồng đã òa khóc cho Huệ Chi: “Nó chết rồi”. Cả tác phẩm Chí Phèo vùi trong cơn say, trong những diễn biến tâm trạng khác nhau còn đối với người đọc, lại là những phút giận và những giờ thương. Không biết trong cái xã hội đen tối cũ, có bao nhiêu người bị đẩy vào bi kịch cả về tâm trạng lẫn hành động như Chí Phèo. Hỏi Nam Cao? Hỏi xã hội tấm lòng thương cảm của mỗi con người?

Số 3: Kết bài tâm trạng Chí Phèo sau khi thức tỉnh

Có thể nói ‘‘Đoạn văn viết về sự thức tỉnh của vong hồn Chí sau đêm gặp mặt với Thị Nở là một đoạn tuyệt bút đầy chất thơ và tập trung trình bày tư tưởng nhân đạo thâm thúy, bất thần của ngòi bút Nam Cao”. Không chỉ ngừng lại ở đó, những diễn biến tâm trạng vô cùng phức tạp tinh xảo của Chí Phèo đã được nhà văn diễn tả thực thực, chuẩn xác, tài tình tới cảm động. Từ hình tượng nhân vật Chí Phèo, trị giá hiện thực và nhân đạo của tác phẩm được bộc lộ thâm thúy mới mẻ và lớn lao.

Số 4: Kết bài sự thức tỉnh của Chí Phèo

Có thể nói ‘‘Đoạn văn viết về sự thức tỉnh của linh hồn Chí sau đêm gặp gỡ với Thị Nở là một đoạn tuyệt bút đầy chất thơ và tập trung thể hiện tư tưởng nhân đạo sâu sắc, bất ngờ của ngòi bút Nam Cao”. Không chỉ dừng lại ở đó, những diễn biến tâm trạng vô cùng phức tạp tinh vi của Chí Phèo đã được nhà văn diễn tả chân thực, chính xác, tài tình đến cảm động. Từ hình tượng nhân vật Chí Phèo, giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm được bộc lộ sâu sắc mới mẻ và lớn lao.

Số 5: Kết bài Chí Phèo thức tỉnh

Truyện Chí Phèo là một truyện ngắn độc đáo, thấm nhuần tinh thần nhân đạo. Một Chí Phèo tỉnh đã giết chết một Chí Phèo say. Chí chết nhưng đọng lại trong ta hình ảnh Chí đòi quyền sống, quyền được lương thiện và Chí chết trong bi kịch của sự đau đớn. Đây không phải hành động lưu manh mà là sự vùng lên tuyệt vọng của người nông dân khi thức tỉnh cuộc sống.

Tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao
Tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Số 6: Kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo

Tác phẩm Chí Phèo thông qua quá trình thức tỉnh hồi sinh và bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật chính, nhà văn đã mang đến những giá trị nhân văn cao đẹp. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng đã lên án, tố cáo tội ác của chế độ thực dân nửa phong kiến đã đàn áp và bóc lột nhân dân lao động. Qua đó nhà văn đồng cảm với những nỗi khổ đau, bị đày đọa và sự bế tắc của những khát vọng của người nông dân. Đồng thời nhà văn cũng kịp thời phát hiện và trân trọng trước vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật và khao khát thay đổi thực tại để mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Số 7: Kết bài sự thức tỉnh của Chí Phèo

Đó chính là bởi vì đời hắn chưa bao giờ được săn sóc bởi tay một người nữ giới. Sự gặp mặt với Thị Nở như là một điều kì diệu đối với Chí, hình ảnh của Thị giống như một vị phúc tinh trong cuộc đời u ám, say triền miên với những chuỗi dài thảm kịch của Chí Phèo. Điều đặc thù hơn, đây là tình cảm đáng trân trọng giữa những con người có hoàn cảnh khốn cùng.

Số 8: Kết bài tâm trạng Chí Phèo sau khi thức tỉnh

Có thể nói, đoạn văn diễn tả nội tâm của nhân vật Chí Phèo khi đón nhận bát cháo hành của Thị Nở là đoạn văn hay và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc nhất. Ở đó, ta có thể thấy rằng dù con người có bị tha hóa và bị đẩy xuống vũng bùn đen đến đâu thì thẳm sâu trong tâm hồn họ, vẫn có một mầm non lương thiện đang sống âm thầm, lặng lẽ. Nuôi dưỡng mầm cây non đó, Nam Cao đã dìu dắt Chí trở về với cõi thiện. Vậy là bằng ngòi bút chứa chan tình yêu thương con người, cũng như Thạch Lam, Nam Cao đã hoàn thành sứ mệnh của một nhà văn chân chính.

Số 9: Kết bài sự thức tỉnh của Chí Phèo

Có thể nói, đoạn văn diễn tả nội tâm của nhân vật Chí Phèo lúc đón nhận bát cháo hành của Thị Nở là đoạn văn hay và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc nhất. Ở đó, ta có thể thấy rằng dù con người có bị tha hóa và bị đẩy xuống vũng bùn đen tới đâu thì thẳm sâu trong tâm hồn họ, vẫn có một măng non lương thiện đang sống thầm lặng, lặng lẽ. Nuôi dưỡng mầm cây non đó, Nam Cao đã dìu dắt Chí trở về với cõi thiện. Vậy là bằng ngòi bút chứa chan tình mến thương con người, cũng như Thạch Lam, Nam Cao đã hoàn thành sứ mệnh của một nhà văn chân chính.

Số 10: Kết bài Chí Phèo thức tỉnh

Tác phẩm Chí Phèo thông qua quá trình thức tỉnh hồi sinh và thảm kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật chính, nhà văn đã mang tới những trị giá nhân văn cao đẹp. Tác phẩm đã lên án, tố cáo tội ác của cơ chế thực dân nửa phong kiến đã đàn áp và bóc lột nhân dân lao động. Qua đó nhà văn đồng cảm với những nỗi khổ đau, bị đày đọa và sự tuyệt vọng của những khát vọng của người nông dân. Đồng thời nhà văn cũng kịp thời phát hiện và trân trọng trước vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật và khát khao thay đổi thực tại để mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ Top 10 mẫu kết bài quá trình thức tỉnh của Chí Phèo chi tiết nhất đến các bạn học sinh chuẩn bị cho các kì thi. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp cũng cố kiến thức cho các bạn học sinh lớp 11.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.