Top 25 mẫu kết bài hay về Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất

205
Top 25 mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất
Top 25 mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất

Nội dung bài viết

4.8/5 - (13 votes)

Tổng hợp các bài mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình của tác giả Nguyễn Thi một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị kiến thức thật tốt cho mình trước các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 25 mẫu kết bài hay về Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Top 25 mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình

Số 1: Kết bài Những đứa con trong gia đình

Tóm lại, truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” thể hiện rõ tài năng của Nguyễn Thi trên nhiều phương diện. Truyện không những phác họa thành công hình tượng của người con yêu gia đình, yêu quê hương đất nước mà còn thể hiện tình yêu của chính tác giả vào những đứa con tinh thần của mình. Ông xứng đáng được coi là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 2: Kết bài hay về Những đứa con trong gia đình

Truyện tái hiện hiện thực nóng bỏng của vùng quê rất đỗi thân thương với những người con chân chất hồn nhiên mang quyết tâm cao độ cầm súng trả thù nhà nợ nước, giành lại cuộc sống. Qua các nhân vật ta thấy sức mạnh truyền thống đấu tranh của gia đình, quê hương, xứ xở. Đồng thời mỗi người lại góp một “khúc sông”xứng đáng vào con sông gia đình kiên cường, tất cả đổ vào, tạo ra biển cả truyền thống dân tộc.

Số 3: Kết bài hay Những đứa con trong gia đình

Từ dòng chảy truyền thống của dòng họ Chiến và dòng họ Việt, nhà văn Nguyễn Thi đã nói đến cội nguồn của mọi dòng chảy, đó là dòng chảy truyền thống của một đất nước. Hình ảnh Chiến và Việt – những người con yêu nước, căm thù giặc, có trách nhiệm sâu nặng trong việc trả nợ nhà, trả nước, người đọc cũng có thể thấy trong “Những đứa con trong gia đình” hình ảnh của cả một gia đình. Thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chính truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức đấu tranh của dân tộc Việt Nam đã kết hợp thành sức mạnh to lớn giúp ta đánh bại mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù, thống nhất đất nước.

Số 4: Kết bài của Những đứa con trong gia đình

Truyện ngắn đã cho thấy tài năng của tác giả Nguyễn Thi, một còn người gắn bó máu thịt với nhân dân miền Nam, thương nhân dân như người thân ruột thịt của mình vậy. Qua tác phẩm, ta thêm tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc và cốt cách của con người miền Nam thủy chung, son sắt. Thêm yêu, thêm quý và trân trọng những sáng tạo nghệ thuật được viết nên bởi một tấm lòng yêu nhân dân tha thiết.

Số 5: Kết bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Xây dựng chân dung hai nhân vật Việt và Chiến, tác giả Nguyễn Thi đã làm nổi bật chân dung của những con người anh hùng trong thời đại mới. Trong họ trong chỉ đơn thuần là yêu căm chiến lạc, mà ở họ còn có những cung bậc cảm xúc khác nhau, khi mơ hồ, tinh tế, khi sắc nét, rõ ràng. Chính những yếu tố đó đã góp phần tạo nên sự thành công khi xây dựng chân dung nhân vật.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 6: Kết bài Những đứa con trong gia đình

Truyện không chỉ hấp dẫn người đọc ở giá trị nội dung mà còn ở giá trị nghệ thuật. Không chỉ với lối kể chuyện độc đáo, đặc sắc nghệ thuật còn thể hiện ở việc xây dựng và miêu tả tâm lý nhân vật. Cách xây dựng nhân vật cũng hết sức đặc biệt mamg màu sắc Nguyễn Thi. Góp phầm khiến truyện ngắn gần gũi hơn với người đọc chính là sự vận dụng sáng tạo ngôn ngữ của người dân Nam Bộ trong miêu tả, khắc họa nhân vật. Ngôn ngữ ấy mộc mạc, giản dị, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận. Tóm lại, với những đặc sắc riêng gắn liền với đặc trưng của phong cách nghệ thuật Nguyễn Thi, “Những đứa con gia đình” là một tác phẩm xuất sắc. Không chỉ đơn thuần là câu chuyện được kể, mà nó còn như tấm gương phản chiếu trong cách mạng với những nhân vật tiêu biểu cho con người Việt Nam lúc bấy giờ: gan góc, kiên cường, dũng cảm, dám hi sinh.

Số 7: Kết bài hay về Những đứa con trong gia đình

Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” đã cho thấy rõ nét tài năng nghệ thuật tài hoa của Nguyễn Thi, một con người gắn bó sâu sắc với nhân dân miền Nam, thương dân như những người thân ruột thịt của mình vậy. Qua tác phẩm, ta càng thấy thêm tự hào về truyền thống yêu nước bao đời nay của dân tộc và vẻ đẹp trong cốt cách của con người miền Nam luôn một lòng thủy chung, son sắt. Thêm quý trọng những sáng tác nghệ thuật được viết lên bởi một tấm lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết.

Số 8: Kết bài hay Những đứa con trong gia đình

Thông qua tác phẩm “Những đứa con trong gia đình”, Nguyễn Thi một lần nữa khiến người đọc chiêm nghiệm sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa gia đình và tổ quốc; giữa tình yêu gia đình và mối thù chung của dân tộc, để từ đó các thế hệ trẻ như được đồng điệu thêm với nỗi lòng của cha ông ta ngày trước và hun đúc thêm lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Số 9: Kết bài của Những đứa con trong gia đình

Tóm lại, “Những đứa con trong gia đình” là tác phẩm thể hiện rõ nhất tài năng nghệ thuật của Nguyễn Thi trên nhiều phương diện. Không những phác họa thành công hình tượng của những người con trong gia đình có truyền thống yêu gia đình, yêu quê hương đất nước mà qua đó còn thể hiện tình yêu của chính tác giả gửi gắm vào những đứa con tinh thần của mình. Nguyễn Thi thật xứng đáng với mệnh danh là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”.

Số 10: Kết bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Tác phẩm toát lên vẻ đẹp nhân ái của nhà văn thiết tha với cuộc đời, với con người, quan tâm đến số phận của những mảnh đời bất hạnh, đứng về phía công lí để bênh vực cho họ. Nhà văn đã đứng về phía cái thiện để phát hiện ra vẻ đẹp của người phụ nữ lam lũ, nghèo khó mà anh hùng, giàu đức hi sinh. Những đứa con trong gia đình xứng đáng là bản trường ca ca ngợi sức mạnh truyền thống gia đình và cuộc chiến đấu anh dũng của dân tộc. Nó có sức mạnh cỗ vũ tinh thần dân tộc, quyết chiến, quyết thắng kẻ thù xâm lược, bảo vệ nước nhà

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 11: Kết bài Những đứa con trong gia đình

Từ truyền thống yêu nước của gia đình Chiến, Việt  Nguyễn Thi đã mở rộng ra truyền thống yêu nước của một dân tộc. Hình ảnh chị em Chiến Việt – những người con tiếp nối truyền thống yêu nước của gia đình với lòng căm thù giặc sâu sắc, sẵn sàng đi chiến đấu trả nợ nước, trả thù nhà còn thấy được hình ảnh của cả một thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chính truyền thống yêu nước cùng với ý thức đấu tranh kiên cường, bất khuất dũng cảm đã tạo lên sức mạnh to lớn góp phần vào sự thắng lợi của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.

Số 12: Kết bài hay về Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi đã thể hiện xuất sắc được tinh thần chiến đấu của những người lính cách mạng. qua đó nói lên tình cảm gia đình của những người lính, chi tiết đắt giá thể hiện tình cảm của những người đối với cha mẹ, là hình ảnh khiêng bàn thờ của Việt Chiến khi đem gửi chú Năm. Với những chi tiết đặc sắc, tác phẩm của ông đã được xếp vào là một trong những tác phẩm có giá trị to lớn trong việc tố cáo tội ác của kẻ thù và đề cập tình yêu của con người.

Số 13: Kết bài hay Những đứa con trong gia đình

Qua tác phẩm  của “Những đứa con trong gia đình”, chúng ta có một cái nhìn sâu rộng hơn về ngày tháng máu lửa đã qua và  về sự hi sinh để đánh đổi ngày dân tộc được nở hoa độc lập và  kết trái tự do. Và  với từng chi tiết trong truyện sẽ từ trang sách bước vào kí ức của người đọc, đó là một câu hò tha thiết của chú Năm và là một tiếng chân “bịch bịch” của chị Chiến, là quyển sổ của  gia đình đã ghi lại dòng sông cách mạng. Qua đó, với một chân lý muôn đời đã được nêu cao với  chính sự kết hợp giữa truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc thì đã tạo nên  được  sức mạnh tinh thần to lớn của con người Việt Nam và cảu dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Số 14: Kết bài của Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thi được mệnh danh là “nhà văn của người nông dân Nam Bộ”, quả thật, qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, bằng những hiểu biết của mình về cuộc sống và tính cách của con người Nam Bộ, ông đã khắc họa thành công những nét thẳng thắn, giản dị nhưng đầy nghĩa tình, nghĩa khí. về trách nhiệm với gia đình và đất nước, đó chính là chú Năm – dòng sông đầu tiên của truyền thống dòng họ Chiến và Việt – cành. Dòng sông tuy nhỏ nhưng có sức mạnh, kế thừa truyền thống tốt đẹp của ông bà, cha mẹ và chú Năm để lại. Qua câu chuyện Những đứa con trong gia đình ta còn thấy được mối quan hệ khăng khít giữa tình cảm gia đình và truyền thống đấu tranh của đất nước, ta cũng thấy được hình hài và nét đẹp của cả thế hệ con người Việt Nam trong gia đình. những năm kháng chiến: Sống là nhân ái, chiến đấu là bất khuất, kiên cường.

Số 15: Kết bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Truyện ngắn Những đứa con trong gia đình có một dòng sông truyền thống gia đình liên tục chảy từ những lớp người đi trước: tổ tiên, ông cha, cho đến đời chị em Chiến, Việt. Sự gắn bó sâu nặng giữa tình cảm gia đình với tình yêu nước, giữa truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc đã làm nên sức mạnh tinh thần to lớn của con người Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Truyện có bút pháp nghệ thuật già dặn, điêu luyện được thể hiện qua giọng trần thuật, qua hồi tưởng của nhân vật, miêu tả tâm lí và tính cách sắc sảo, ngôn ngữ phong phú, góc cạnh và đậm chất Nam Bộ.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 16: Kết bài Những đứa con trong gia đình

Nghệ thuật trần thuật trong tác phẩm là một nét đặc sắc của tác phẩm. Tác phẩm được trần thuật từ ngôi thứ ba, người kể chuyện giấu mình, tạo nên tính trung thực, khách quan. Bên cạnh đó còn còn phải kể đến ngôn ngữ giản dị, đậm chất Nam Bộ đã góp phần tạo nên thành công cho tác phẩm. Tác phẩm đã xây dựng hàng loạt chân dung anh hùng, mang trong mình lòng yêu nước và lòng căm thù giặc sâu sắc. Ở họ không còn là cá nhân anh hùng đơn lẻ mà là tập thể, gia đình anh hùng. Qua hồi ức của Việt khi bị thương, tác giả ngợi ca tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của một gia đình miền Nam trong kháng chiến chống Mĩ.

Số 17: Kết bài hay về Những đứa con trong gia đình

Tác phẩm  của Những đứa con trong gia đình đã xây dựng hàng loạt chân dung anh hùng và mang trong mình với  lòng yêu nước và lòng căm thù giặc rất sâu sắc. Ở họ không còn là cá nhân anh hùng đơn lẻ mà là tập thể và gia đình anh hùng. Qua đó nhà văn cũng đã khẳng định được sự gắn bó và hòa quyện giữa tình cảm gia đình với tình yêu đất nước và với  truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc đã làm nên chiến thắng vẻ vang.

Số 18: Kết bài hay Những đứa con trong gia đình

Hòa chung với không khí sử thi, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thơ ca kháng chiến, Nguyễn Thi đã mang đến một truyện ngắn vô cùng độc đáo. Những người con của Nguyễn Thi không khai thác cuộc kháng chiến trong sự ác liệt của chiến tranh mà hướng ngòi bút của mình vào không gian, truyền thống của một dòng họ. Thông qua truyền thống yêu nước của gia đình chú Năm, anh Chiến và anh Việt, nhà văn không chỉ tái hiện thành công không khí đấu tranh sôi sục và những mất mát do chiến tranh mang lại mà còn khẳng định những phẩm chất tốt đẹp bên trong. những con người, những phẩm chất được nuôi dưỡng bởi truyền thống gia đình, truyền thống yêu nước.

Số 19: Kết bài của Những đứa con trong gia đình

Với kết cấu tác phẩm theo lối đồng hiện, với nghệ thuật xây dựng tính cách nhân vật đa dạng độc đáo và ngôn ngữ đời thường giàu chất nam bộ, nhà văn đã xây dựng được nhân vật Việt một cách sinh động. Nhân vật Việt là mẫu người anh hùng của nhân dân nam bộ thời đánh Mĩ. Họ vừa mang nặng mối thù chung và mối thù riêng đã ra đi chiến đấu  đến hơi thở cuối cùng cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

Số 20: Kết bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Bằng ngòi bút sử thi và cảm hứng lãng mạn, ngôn ngữ vừa tả thực, vừa lãng mạn nhà văn đã xây dựng một gia đình Nam Bộ có sự nối tiếp thế hệ. Chính sức mạnh sinh ra từ tình thương và nỗi đau đã giúp những con người trong gia đình đặc biệt thế hệ sau nhanh chóng trưởng thành sẵn sàng mang trên vai trách nhiệm của gia đình và sứ mệnh thiêng liêng lịch sử. Việc xây dựng nhân vật có sự tiếp nối thế hệ là cách nhà văn ca ngợi sức mạnh tư tưởng, lí giải cội nguồn tạo nên chiến thắng.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Số 21: Kết bài Những đứa con trong gia đình

Truyện ngắn của  “Những đứa con trong gia đình” đã thể hiện rõ  được  tài năng của Nguyễn Thi trên nhiều phương diện. Truyện không những đã phác họa thành công hình tượng của người con yêu gia đình và yêu quê hương đất nước mà còn thể hiện được  tình yêu của chính tác giả vào những đứa con tinh thần của mình. Ông xứng đáng được coi như  là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”.

Số 22: Kết bài hay về Những đứa con trong gia đình

Từ dòng chảy truyền thống của gia đình Chiến, Việt, nhà văn Nguyễn Thi đã gợi nhắc đến cội nguồn của mọi dòng chảy, đó là dòng chảy truyền thống của một đất nước. Hình ảnh của Chiến, Việt – những người con yêu nước, căm thù giặc, có trách nhiệm sâu sắc trong việc trả nợ nhà, đền nợ nước người đọc còn thấy được trong “Những đứa con trong gia đình” hình ảnh của cả một thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ xưa. Chính truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức đấu tranh của con người Việt Nam đã kết thành sức mạnh to lớn giúp ta đánh bại mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù, thống nhất đất nước.

Số 23: Kết bài hay Những đứa con trong gia đình

Qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, nhà văn Nguyễn Thi đã tái hiện một cách chân thực khí thế và tinh thần chiến đấu của người Việt Nam trong một thời kỳ lịch sử đặc biệt. Chiến và Việt là những người con ưu tú trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước, họ cũng là những người Việt Nam anh hùng được nuôi dưỡng bằng dòng chảy của tình yêu thương, của tinh thần bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam. Nam giới. Xây dựng những người con anh hùng trong truyện ngắn cũng là cách mà Nguyễn Thi khẳng định cội nguồn sức mạnh trong mỗi người trong cuộc kháng chiến, đó là truyền thống gia đình, truyền thống đất nước. Trong dòng chảy mạnh mẽ, xuyên suốt của truyền thống đất nước không thể thiếu những dòng chảy truyền thống gia đình không nhỏ. Nhận thức rõ về mối quan hệ giữa cá nhân – gia đình – đất nước, mỗi chúng ta, thế hệ trẻ ngày nay cần có ý thức đóng góp sức mình cho non sông lớn của dân tộc.

Số 24: Kết bài của Những đứa con trong gia đình

Khi vào chiến trường, ở trong trận đánh giáp lá cà Việt dũng cảm dùng thư pháo để tiêu diệt một con xe bọc thép của địch và bị trọng thương, toàn thân thì đổ máu và khô khốc đói rét nhưng Việt vẫn ở tư thế tấn công “tao sẽ chờ mày, trên trời có mày, dưới đất có mày, cả khu rừng này chỉ có mình tao, nếu mày bắn tao thì tao cũng bắn được mày, nghe súng nổ của các anh tao sẽ chạy tới đâm mày, mày chỉ giỏi giết gia đình tao, còn đối với tao mày chỉ là thằng chạy”. đó là lời độc thoại đầy sự gan dạ và dũng cảm. Quả thực Việt là một người lính chững chạc nhưng vẫn mang tính cách trong sáng ngây thơ của một cậu bé đang cập kề với tuổi trưởng thành. Việt chính là đại diện cho những người con quả cảm, anh dũng của đất nước và trong danh sách gia đình ấy thì Việt là một khúc sông vươn xa.

Số 25: Kết bài gián tiếp Những đứa con trong gia đình

Những năm tháng trôi đi và lịch sử không ngừng biến động nhưng “Những đứa con trong gia đình” mãi là bông hoa không tuổi tựa mùa xuân không ngày tháng đã ghi lại quá khứ hào hùng, sôi động của đất nước mình một thuở. Vẻ đẹp con người Việt Nam đã làm nên cái hồn của cả dân tộc và góp phần làm cho tác phẩm còn sống mãi với thời gian. Văn học thời kì chống Mĩ cứu nước đã bắt được nhịp sống của dân tộc, đã ngợi ca sức sống và vẻ đẹp của con người Việt Nam. Giờ lật lại, chúng ta không khỏi tự hào, xúc động về những năm tháng đất nước nước mình đã đi qua, về vẻ đẹp muôn đời của người con đất Việt. Và ta mãi cất lên những bài ca không quên – bài ca viết về quê hương, viết về con người bởi tự hào biết mấy hai tiếng: Việt Nam.

Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi
Bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ Top 25 mẫu kết bài Những đứa con trong gia đình chi tiết nhất đến các bạn học sinh chuẩn bị cho các kì thi. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp cũng cố kiến thức cho các bạn học sinh lớp 12.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.