Top 30 mẫu kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia chi tiết nhất

184
Top 30 mẫu kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia chi tiết nhất
Top 30 mẫu kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia chi tiết nhất

Nội dung bài viết

4.7/5 - (17 votes)

Tổng hợp các bài mẫu kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia của tác giả Vũ Trọng Phụng một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị kiến thức thật tốt cho mình trước các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm Kiếm sẽ tổng hợp Top 30 mẫu kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 30 mẫu kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia

Số 1: Kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia

Nghệ thuật gây cười của Vù Trọng Phụng thật phong phú. một trong nhừng thủ pháp thân thuộc được Vũ Trọng Phụng sử dụng là phát hiện những chi tiết đối chọi nhau gay gắt nhưng cộng tồn tại trong một sự vật, một con người để từ đấy khiến cho bật lên tiếng cười. không những thế, những thủ pháp phóng đại, kể ngược, nhắc mỉa… Đều được tiêu dùng một cách thức đan xen linh hoạt. Bằng cốc giải pháp nghệ thuật đặc sắc, tác giả đã phê phán những lớp người chạy theo lối sống Tây hoá, đi ngược lại truyền thống đạo lí phải chăng đẹp của dân tộc. cùng lúc, qua đoạn trích nói riêng, tác phẩm tổng thể, tác kém chất lượng đã mỉa mai, châm biếm sâu cay bộ mặt thật của bọn thực dân trên đất nước ta khi bấy giờ.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 2: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia

Trong đám tang có kẻ vô tình song cũng có kẻ hữu ý vào vai kịch rất đạt. Cái đám tang này hiện lên là một sân khấu cuộc đời. Nó cũng là một tấn trò đời mà đám con cháu chính là diễn viên. Lũ con cháu thì bất nhân, xã hội thì vô đạo, tất cả đều chỉ vì tiền, vì tình, vì danh, vì lợi. Theo mạch truyện, sự băng hoại ấy ngày càng lan rộng hơn, từ gia đình mà ra cả xã hội. Cũng giống Balzac xưa viết về người chết sống là để nói người sống, đằng sau tiếng cười của Vũ Trọng Phụng, ta thấy được sự phẫn uất cao độ của tác giả đối với xã hội thượng lưu đương thời. Có thể xem đoạn trích là số đỏ thu nhỏ, trong đó tư tưởng và nghệ thuật của tác giả được thể hiện một cách đặc sắc.

Số 3: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia lớp 11

Tên truyện tưởng không thật nhưng quả đúng là rất thật. Mỗi người đều thực sự có những niềm hạnh phúc riêng, không hề giả tạo, tâng bốc. Đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia nói riêng và tác phẩm Số đỏ nói chung đã vạch trần bộ mặt của nền văn minh phương Tây và phong trào Âu hóa, nhưng thực chất đây là sự ăn chơi đồi bại của bọn trưởng giả ở thành thị. Mặt khác tác phẩm cũng phơi bày hiện thực xã hội Việt Nam trước cách mạng, một xã hội nhốn nháo thật giả lẫn lộn. Kẻ vô học nhưng giỏi bịp thì trở thành vĩ nhân, một mệnh phụ đồi bại dâm đãng thì được cọi là một tấm gương về đức hạnh, một gia đình băng hoại về đạo đức thì được coi là mẫu mực về nền nếp.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 4: Kết bài nâng cao Hạnh phúc của một tang gia

Bằng ngòi bút trào phúng bậc thầy, Vũ Trọng Phụng đã vạch mặt bọn trưởng giả chạy theo đồng tiền, đua đòi lối sống văn minh rởm, bịp bợm, dâm đãng, đồi bại thời đó qua chương “Hạnh phúc của một tang gia”. Vũ Trọng Phụng xứng đáng là một nhà văn hiện thực hàng đầu trong nền văn xuôi trước Cách mạng tháng Tám 1945.

Số 5: Kết bài hay cho Hạnh phúc của một tang gia

Tác phẩm đã khắc họa bức tranh xã hội lúc bấy giờ với quyền lực của đồng tiền đặt lên trên tình cảm người thân trong gia đình. Từ đó mà tác giả muốn lên tiếng phê phán và là bài học cho chúng ta để thấy được gia đình luôn là điều quan trọng nhất.

Số 6: Kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia

Bằng ngòi bút châm biếm đả kích vào lối sống lố lăng của một bộ phận người trong xã hội cũ, tiếng cười mỉa mai cho bộ mặt thật của những người đi đưa ma dùng vẻ mặt buồn rầu của nhà có đám tang để mà tán tỉnh, bình phẩm nhau. Ngay nhan đề tác giả đặt đã bộc lộ được tiếng cười mỉa mai dành cho sự lố lăng của một bộ phận người vô học, thích đua đòi theo lối Âu hoá.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 7: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia

Như vậy, qua đoạn trích “Hạnh phúc của một tang gia” cho người đọc thấy hiện thực xã hội lúc đương thời, sự đáng cười nhưng cũng chính là sự đáng thương của một bộ phận con người trong xã hội lúc bấy giờ. Những tiếng cười ra nước mắt vì đạo đức con người bị suy thoái, sự âu hóa tây ta lẫn lộn làm nên sự lố bịch. Từ đó, đáng lên án, phê phán gay gắt bộ phận này trong xã hội. Đồng thời, cũng qua đây cho ta thấy được sự tinh tế, đặc sắc trong việc lột tả hiện thực xã hội của Vũ Trọng Phụng bằng ngòi bút trào phúng sắc sảo.

Số 8: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia lớp 11

Ngay trong chính nhan đề tác giả đã phản ánh mạnh mẽ những thói hư tật xấu của những con người đó xuất hiện trong chính tác phẩm. Hình ảnh này không chỉ đem lại cho người đọc những cảm xúc, những nhớ nhung, và còn phần nào tố cáo chế độ thối nát, ở đó xuất hiện những con người không có lương tâm. Đám tang trở thành trò cười cho thiên hạ bởi đây là lễ hội trình diễn thời trang, huân huy chương và còn để cho những con người đạo đức giả, thể hiện thói xấu của mình. Đoạn trích đã thể hiện được sâu sắc nội dung mà tác giả muốn truyền tải trong tác phẩm, không chỉ thể hiện nghệ thuật trong tác phẩm mà tác giả còn thể hiện cả nghệ thuật trong chính nhan đề mà tác phẩm này đang thể hiện.

Số 9: Kết bài nâng cao Hạnh phúc của một tang gia

Văn Vũ Trọng Phụng như những trang đời đang tự bóc trần, lột tả vẻ trần trụi và những khóc khuất tối tăm của nó. Đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia chính là một trong những minh chứng sống động cho điều đó, sự giả dối, kệch cỡm, bất nhân bất nghĩa đằng sau vẻ ngoài của một gia tộc có vẻ văn hóa tri thức đã được phơi bày trần trụi dưới ngòi bút của Vũ Trọng Phụng.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 10: Kết bài hay cho Hạnh phúc của một tang gia

Qua chương Hạnh phúc của một tang gia, Vũ Trọng Phụng bộc lộ xuất sắc tài kể chuyện của mình. Bút pháp của Vũ Trọng Phụng giỏi ở chỗ phóng đại mà như không phóng đại, làm cho mọi việc đều như thật và hơn thật, ông chú ý đến các mâu thuẫn giữa hiện tượng và bản chất, khai thác triệt để nhằm gây nên những tràng cười có ý nghĩa phê phán sâu sắc. Cảnh đám ma hiện ra như một màn hài kịch sinh động, một bức biếm hoạ khổng lồ và chi tiết về cái xã hội tự xưng là thượng lưu, sang trọng ở Hà Nội thời đó đang phơi bày tất cả cái bản chất lố lăng và đồi bại trước mắt mọi người.

Số 11: Kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia

Tác phẩm đã khắc họa bức tranh xã hội lúc bấy giờ với quyền lực của đồng tiền đặt lên trên tình cảm người thân trong gia đình. Từ đó mà tác giả muốn lên tiếng phê phán và là bài học cho chúng ta đế thấy được gia đình luôn là điều quan trọng nhất.

Số 12: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia

Nhan đề Hạnh phúc của một tang gia mang lại tiếng cười sâu cay, đả kích bản chất thật của những con người trong tầng lớp thượng lưu, tuy bên ngoài hào nhoáng, nhưng các giá trị đạo đức bên trong đã bị băng hoại.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 13: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia lớp 11

Bằng ngòi bút trào phúng sắc sảo, chua cay, Vũ Trọng Phụng đã lật tẩy hoàn toàn bản chất giả dối, bất nhân bất nghĩa của con cháu cụ cố Hồng, mà nhìn rộng ra là bản chất bịp bợm, đểu cáng trong các tầng lớp xã hội, nó tồn tại như những ung nhọt và đòi hỏi ngòi bút người nghệ sĩ không ngại dấn thân để phá vỡ lớp vỏ hào nhoáng ấy, trả lại sự thật, công lý cho xã hội.

Số 14: Kết bài nâng cao Hạnh phúc của một tang gia

Như vậy, qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia ta thấy được tấn bi hài kịch lố lăng, kệch cỡm, giả nhân giả nghĩa mà diễn viên chính của vở hài kịch ấy chính là gia đình con cháu cụ cố Hồng. Có thể thấy được bản chất bịp bợm, đểu cáng trong các tầng lớp xã hội, nó tồn như những ung nhọt đòi hỏi các nghệ sĩ không ngại dấn thân để phá vỡ lớp vỏ hào nhoáng ấy, trả lại sự thật, công lý cho xã hội. Tác phẩm một lần nửa khẳng định được bút pháp tài năng của Vũ Trọng Phụng trong giới văn học trào phúng đặc sắc.

Số 15: Kết bài hay cho Hạnh phúc của một tang gia

“Trên trang viết Vũ Trọng Phụng sắc sảo bao nhiêu thì trong cuộc đời Vũ Trọng Phụng càng chân thành bấy nhiêu. Con người ấy không giết quá một con muỗi. Nhưng thật kì diệu, văn chương của con người ấy làm cho kẻ trọc phú phải giật mình, kẻ trưởng giả phải cáu kỉnh.” Đúng là như vậy con người ấy có những trang viết thật tài tình đã tái hiện lại bức tranh xã hội đang buổi giao thời Đông Tây lố bịch, cảnh đám ma hiện ra như một màn hài kịch, một bức tranh biếm họa vô cùng đã cho người đọc thấy một đám ma to làm cho “người chết nằm trong quan tài cũng phải mỉm cười sung sướng, nếu không gật gù cái đầu” tất cả những điều khác thường theo luân lí đạo đức mà lại bình thường trong hoàn cảnh xã hội bấy giờ được sắc nét lại qua ngòi bút của một giọng văn mỉa mai, đả kích sâu sắc làm nên giá trị của tác phẩm.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 16: Kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia

Tóm lại, qua toàn khung cảnh trong tác phẩm, tác giả Vũ Trọng Phụng đã thể hiện xuất sắc tài kể chuyện và nghệ thuật hoạt kê trong miêu tả. Cái tài của tác giả đã phóng đại bức chân dung biếm họa, những cảnh đời lố lăng theo thủ pháp nghệ thuật trào phúng khiến cho người đọc lẫn người nghe phải cười và cũng thấy được bao sự thật chứa đựng ở bên trong. Chuyện kể đầy kịch tính với bao sự phi lý đến ghê người đã lật tung mặt nạ của bọn đạo đức giả. Tiếng cười vang lên trong tác phẩm là tiếng cười châm biếm có giá trị tố cáo và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Tiếng cười ấy đã phơi bày tất cả những bản chất lố lăng xen lẫn sự đồi bại của cái xã hội nhuộm màu sắc Âu hóa kệch cỡm ấy.

Số 17: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia

Trước cái chết của bậc sinh thành, là một người con,người cháu có hiếu, thay vì tiếc thương, lo lắng tang gia cho chu toàn thì trớ trêu thay, những kẻ ấy lại mong chờ cái chết như một niềm vui lớn. Ta thấy đáng buồn thay cho một xã hội bị băng hoại về đạo đức truyền thống của lũ người đại bất hiếu, đại bất nhân. Tác phẩm một lần nữa khẳng định tài năng và vai trò của Vũ Trọng Phụng trong giới trào phúng đặc sắc.

Số 18: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia lớp 11

Thông qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia, ta thấy được tấn bi hài kịch lố lăng, kệch cỡm, giả nhân giả nghĩa mà diễn viên chính của vở hài kịch ấy chính là gia đình con cháu cụ cố Hồng. Từ đó, Vũ Trọng Phụng gián tiếp tố cáo bản chất thối nát của xã hội lúc bấy giờ, lên tiếng để vạch trần bản chất của xã hội ấy.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 19: Kết bài nâng cao Hạnh phúc của một tang gia

Với “ Số đỏ” ,mỗi chương truyện là một màn hài kịch,mỗi nhân vật là một chân dung biếm họa. Bước vào “ Hạnh phúc của một tang gia” ta như bươc vào một thế giới của những điều hài hước đến kệch cỡm.Mượn tiếng cười làm vũ khí sắc bén để phê phán,Vũ Trọng Phụng đã thực sự thành công trên con đường trào phúng mang ý vị thật sâu cay.

Số 20: Kết bài hay cho Hạnh phúc của một tang gia

Nhan đề “Hạnh phúc của một tang gia” đã kết tinh những tư tưởng chủ đề sâu sắc của tác phẩm, dẫn dắt, hấp dẫn người đọc tìm hiểu, khám phá đồng thời thể hiện được tài năng trào phúng bậc thầy của Vũ Trọng Phụng.

Số 21: Kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia

Số đỏ là lời lên án sâu sắc cái đen tối của xã hội thực dân nửa phong kiến, cũng là tiếng khóc xót thương cho sự ra đi của những giá trị đạo đức. “Hạnh phúc của một tang gia” là tấn bi hài cười ra nước mắt mà Vũ Trọng Phụng đã tái dựng đầy thành công.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 22: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia

Cảnh đám tang được diễn ra như đám hội như một tấm đại hài kịch, nói lên sự lố lăng, vô đạo đức của cái xã hội thượng lưu ngày trước. Qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia, Vũ Trọng Phụng đã phê phán phán mạnh mẽ bản chất bất nhân, giả dối và sự lối lăng, đồi bại của xã hội phong kiến lúc bấy giờ.

Số 23: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia lớp 11

Với “Số đỏ”, mỗi chương truyện là một màn hài kịch,mỗi nhân vật là một chân dung biếm họa. Bước vào “Hạnh phúc của một tang gia” ta như bước vào một thế giới của những điều hài hước đến kệch cỡm. Mượn tiếng cười làm vũ khí sắc bén để phê phán, Vũ Trọng Phụng đã thực sự thành công trên con đường trào phúng mang ý vị thật sâu cay.

Số 24: Kết bài nâng cao Hạnh phúc của một tang gia

Trước đó không lâu, Trần Tế Xương ũng từng khóc – cười cho xã hội truyền thống Việt Nam điên đảo qua bài thơ “Mồng hai tết viếng cô Kí”. Sau đó, Vũ Trọng Phụng ghi lại như một trang phóng sự, chính xác và sinh động đến không ngờ bằng nòi bút nhưu chảy máu từ một trái tim thắm nồng tình yêu dân tộc. Thông điệp từ trang “Số đỏ” ngày trước nhắc nhở mỗi chúng ta hôm nay một ý thức trách nhiệm với đát nước. Để tình trạng “Số đỏ” sẽ mãi chỉ là “phút lỡ nhịp ngang cung” trong toàn bộ trang sử hào hùng của một dân tộc tự cường và giàu lòng tự trọng.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 25: Kết bài hay cho Hạnh phúc của một tang gia

Đến đây, có thể kết luận rằng: Từ cái “chết thật” của “ông cụ già” đến đám ma giả của tang gia, và từ cái đám ma giả tang gia đến niềm vui thật của bọn người hám danh, hám lợi, đạo đức giả được kể trong chương truyện này là cả một hành trình sáng tạo của một tài năng lớn – tài năng trào phúng Vũ Trọng Phụng.

Số 26: Kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia

Hết đến cô Tuyết lại đến cậu Tú Tấn, vui mừng vì cái máy ảnh đã được đem ra sử dụng vì Cậu mua đã lâu mà không dùng, thật ngỗ nghịch khi đám ma mà lại dẫm lên các ngôi mộ để chụp ảnh, tạo kiểu như một nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Số 27: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia

Tiếng cười trong “Số đỏ” là tiếng cười châm biếm có giá trị tố cáo và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Đám ma cụ cố Tổ đích thực là một màn hài kịch, diễn viên là bầy con cháu và lũ quan khách, đã phơi bày tất cả cái bản chất lố lăng và đồi bại của xã hội nhuốm màu sắc “Âu hóa” kệch cỡm.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Số 28: Kết bài Hạnh phúc của một tang gia lớp 11

Từ một tình huống truyện cơ bản Vũ Trọng Phụng đã xây dựng những mâu thuẫn theo nhiều tình huống khác nhau nhằm để thể hiện rõ bản chất vô đạo đức với sự lố lăng của tầng lớp xã hội “thượng lưu” lúc bấy giờ. Cùng với những thủ pháp nghệ thuật cường điệu, nói ngược, mỉa mai càng làm nổi bật sự vô đạo đức đồi bại của xã hội trước 1945.

Số 29: Kết bài nâng cao Hạnh phúc của một tang gia

Những điều Vũ Trọng Phụng viết trong trang sách là thật ư? Nhưng những điều ấy vô lí lắm mà và hình như đều có thật cả. Ngòi bút Vũ Trọng Phụng đúng là sắc như dao. Đằng sau những lời nói như đùa, những cảnh trào phúng cười ra nước mắt, sự thật của đời sống cứ hiện ra lồ lộ mà trên nó nổi lên hai điều lớn nhất: Sự tàn nhẫn và sự dối trá.

Số 30: Kết bài hay cho Hạnh phúc của một tang gia

Qua đoạn trích Hạnh phúc một tang gia, Vũ Trọng Phụng đã vạch trần, phê phán bản chất lố lăng, đồi bại của xã hội thượng lưu ở thành thị đương thời thông qua hình ảnh của một gia đình có tang. Réo lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự xuống cấp đạo đức của một bộ phận người Việt Nam cả hôm qua và ngày nay. Đồng thời qua trích đoạn cũng thấy được tài năng trào phúng bậc thầy của Vũ Trọng Phụng qua tình huống, ngôn ngữ và giọng điệu châm biếm, trào phúng đặc sắc.

Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng
Bài Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng Phụng

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ Top 30 mẫu kết bài cho Hạnh phúc của một tang gia chi tiết nhất đến các bạn học sinh chuẩn bị cho các kì thi. Top 10 Tìm Kiếm hy vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp cũng cố kiến thức cho các bạn học sinh lớp 11.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.