Giải pháp chuyển đổi số tại triển lãm công nghệ sản xuất VME 23

93
Giải pháp chuyển đổi số tại triển lãm công nghệ sản xuất VME 23
Giải pháp chuyển đổi số tại triển lãm công nghệ sản xuất VME 23
Rate this post

Triển lãm công nghệ sản xuất hay triển lãm công nghiệp Vietnam Manufacturing Expo là một sự kiện trưng bày những sản phẩm công nghệ mới nhất và các giải pháp sáng tạo mang đến những triển vọng hứa hẹn cho tương lai của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Chuyển đổi số sản xuất tại thị trường Việt Nam

Sự chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất bao gồm việc thay đổi phương pháp làm việc bằng cách tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Điều này giúp thay đổi cách hoạt động, cải tiến mô hình kinh doanh và mang lại nhiều lợi ích hơn về năng suất, chất lượng, tiến độ và chi phí.

Theo Tổng cục Thống kê, sản xuất công nghiệp trong tháng 7 năm 2022 phục hồi đáng kể, ước tính tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam hiện đang được các quốc gia có nền công nghiệp phát triển đánh giá điểm đến đầu tư rất tiềm năng để trở thành công xưởng mới của toàn thế giới. Để ngành công nghiệp sản xuất có thể tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, các chuyên gia cho rằng: Các doanh nghiệp cần nhanh chóng đầu tư, và thực hiện chuyển đổi công nghệ sản xuất, càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ là  tối ưu hóa và tăng khả năng cạnh tranh mà còn để phát triển nội lực, đẩy mạnh sáng tạo nhằm nâng cao, tạo ra các sản phẩm mới, có giá trị mới cho đối tác, khách hàng.

Ứng dụng công nghệ tự động hoá tối ưu quy trình sản xuất
Ứng dụng công nghệ tự động hoá tối ưu quy trình sản xuất

Nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Ireland… đã chuyển đổi quy trình sản xuất và cho thấy hiệu quả đột phá. Nhờ tận dụng tính chính xác của công nghệ và tối giản hóa các quy trình, dây chuyền và phương thức sản xuất truyền thống đang dần được thay thế.

Ngày càng có nhiều giải pháp được đưa vào thực thi trong các doanh nghiệp sản xuất, tiêu biểu như: tự động hóa, Digital Twin, IoT – Internet vạn vật, và các phần mềm quản lý hiện đại… Những công nghệ hiện đại này đang là xu hướng và sẽ được các doanh nghiệp cung cấp máy móc, thiết bị giới thiệu rất nhiều tại các triển lãm công nghệ sản xuất trên toàn thế giới.

Các lĩnh vực công nghệ sản xuất tại Việt Nam hiện nay

Sản xuất điện năng

Với mục tiêu giảm 80% các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với năm 1990, các nhà nghiên cứu trên thế giới đang phát triển và tìm những giải pháp mới, mang tính ứng dụng cao và đảm bảo tính bền vững trong sản xuất. Một số công nghệ mới có thể sẽ đem đến sự đa dạng hóa trong sản xuất ngoài thuỷ điện và năng lượng mặt trời như: sản xuất điện dùng nhiên liệu sinh học, sản xuất điện từ nhiên liệu sinh học hoàn hảo, sản xuất điện từ sóng biển…

Sản xuất chip điện tử

Hiện nay, Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 9 trên thế giới trong ngành xuất khẩu điện tử. Với tiềm năng có sẵn, nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá, nước ta có cơ hội trở thành “công xưởng” sản xuất chip của toàn thế giới, đặc biệt trong thời điểm hiện nay ngày càng có nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Intel, Samsung tuyên bố kế hoạch phát triển và đặt nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cần phải có những chiến lược cụ thể trong công nghệ sản xuất chip điện tử.

Công nghệ sản xuất chip điện tử
Công nghệ sản xuất chip điện tử

Sản xuất ô tô

Những đổi mới nhanh chóng về công nghệ và môi trường đã buộc các công ty sản xuất xe hơi phải thích nghi với các thách thức mới. Những xu hướng sản xuất trong tương lai như xe điện, xe tự hành, xe thông minh ứng dụng công nghệ 5G và Internet vạn vật (IoT) khiến các doanh nghiệp cần phải chuyển đổi công nghệ sản xuất ô tô theo xu hướng hiện đại hoá.

Khách hàng là doanh nghiệp có thể tìm kiếm những công nghệ sản xuất ô tô này tại các gian hàng triển lãm công nghệ sản xuất VME 2023.

Sản xuất dược phẩm

Theo Bộ Y tế, ngành dược có tốc độ tăng trưởng khá cao, 10%-12%. Trong năm 2022, thị trường dược phẩm của Việt Nam đã đạt giá trị hơn 6,2 tỷ USD và được nhận định sẽ đạt mức 16,1 tỷ USD vào năm 2026. Mặc dù có nhiều tiềm năng nhưng thực tế sức cạnh tranh của các doanh nghiệp dược Việt Nam so với các doanh nghiệp ngoại còn khá khiêm tốn.

Do đó, việc đẩy mạnh nâng cấp, cải tiến hệ thống chất lượng nhà xưởng, công nghệ sản xuất dược phẩm, dây chuyền sản xuất theo các quy chuẩn ngày càng cao và là yêu cầu bức thiết của các doanh nghiệp.

Tiếp cận xu hướng công nghệ sản xuất tại triển lãm VME 23

Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ, dây chuyền hiện đại vào trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp đang là một vấn đề được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Tại triển lãm công nghệ sản xuất như Vietnam Manufacturing Expo, nơi trưng bày, giới thiệu và trao đổi về các công nghệ sản xuất tiên tiến sẽ một cơ hội tốt để các khách hàng có thể tìm kiếm các giải pháp phù hợp.

Triển lãm công nghiệp Vietnam Manufacturing Expo
Triển lãm công nghiệp Vietnam Manufacturing Expo

Triển lãm công nghệ sản xuất VME là một sự kiện quốc tế hàng năm tại Việt Nam, tập trung vào ngành Công nghiệp sản xuất và Công nghiệp phụ trợ nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất và chuyển đổi dây chuyền và nhà máy theo xu hướng tự động hóa.

Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2023 sẽ mang đến những khám phá đầy hứa hẹn về công nghệ, giải pháp và xu hướng công nghệ sản xuất trong ngành. Qua việc trưng bày và thảo luận về những cải tiến mới nhất, triển lãm sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và tăng cường sức cạnh tranh của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.