Giải đáp: Bình siêu tốc có tốn điện không? Có nên sử dụng

77
5/5 - (2 votes)

Bình siêu tốc là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình, có khả năng tạo ra nguồn nước nóng chỉ trong vòng vài phút. Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng câu hỏi thường được đặt ra là bình siêu tốc có tốn điện và có nên sử dụng. Cùng giải đáp vấn đề này ngày sau đây.

Anh Nguyễn Văn Tuấn: Sử dụng bình siêu tốc có tốn điện không?

Giải đáp:

Thực tế sử dụng bình siêu tốc có tốn điện nhưng lượng tiêu thụ điện năng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như công suất của thiết bị, thời gian sử dụng.

Cụ thể nếu như gia đình bạn sử dụng bình siêu tốc có công suất là 1000W và đun trong thời gian 15 phút thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ là: 1000 x 0.25 = 250 Wh

Như vậy tổng lượng điện năng tiêu thụ trong vòng 1 tháng là: 250 x 30 = 7.5 kWh

Giả sử đơn giá 1 số điện là 3.000 đồng thì trung bình số tiền điện bạn sẽ phải chi trả cho việc sử dụng bình siêu tốc trong 1 tháng là: 7.5 x 3.000 = 22.500 đồng

Có thể thấy, mặc dù mang đến nhiều lợi ích nhưng bình siêu tốc cũng là một thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng trong gia đình. Công suất máy cũng như thời gian sử dụng càng lớn thì chi phí người dùng phải bỏ ra sẽ càng cao. Thêm vào đó sản phẩm này chỉ có thể cung cấp một lượng nhỏ nước trong một lần đun.

Chính vì thế sử dụng bình siêu tốc không phải là giải pháp hợp lý tại những gia đình có đông thành viên hoặc những nơi có nhu cầu về nước lớn như trường học, bệnh viện. Chúng ta cần tìm ra một giải pháp thay thế tiết kiệm và hiệu quả biện pháp này.

Bình siêu tốc tiêu tốn lượng lớn điện năng

Bình siêu tốc tiêu tốn lượng lớn điện năng

Anh Nguyễn Văn Tuấn: Có giải pháp tiết kiệm hơn thay thế cho bình siêu tốc không?

Giải đáp:

Bình siêu tốc có khả năng cung cấp nguồn nước nóng chỉ trong vòng 5-10 phút. Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị này là tiêu tốn nhiều điện năng, lượng nước thu được ít đồng thời có thể gây cháy nổ nếu sử dụng sai cách. Chính vì vậy các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh đã ra đời dần thay thế bình siêu tốc trong cuộc sống hàng ngày.

Máy lọc nước nóng lạnh là phát minh có sự kết hợp của máy lọc nước và cây nước nóng lạnh. Chính vì thế ngoài có khả năng lọc sạch tốt, mang đến nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe, thiết bị này còn giúp cung cấp nguồn nước Nóng – Lạnh đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng từ nấu mì, pha trà đến giải khát. Với công nghệ hiện đại cùng hệ thống điều khiển thông minh, người dùng có thể lấy được nguồn nước mình muốn một cách dễ dàng mà không tốn thời gian chờ đợi.

Đặc biệt, các dòng máy lọc nước nóng lạnh hiện nay đều chỉ có công suất trung bình từ  400W – 600W cộng thêm tính năng tự động ngắt máy nên giúp tiết kiệm điện năng hiện quả. Đây chắc chắn sẽ là thiết bị hiện đại thay thế cho bình siêu tốc, giúp đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng kể cả ở những gia đình đông thành viên.

Máy lọc nước nóng lạnh góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ
Máy lọc nước nóng lạnh góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Trương Văn Tuấn: Dòng máy lọc nước nóng lạnh nào đáng để sử dụng nhất hiện nay?

Giải đáp:

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh chất lượng cho gia đình mình thì hãy tham khảo ngay máy lọc nước nóng lạnh mới nhất đến từ thương hiệu Mutosi. Thiết bị này được trang bị hệ thống màng lọc RO đạt tiêu chuẩn NFS mang đến khả năng làm sạch vượt trội. Nhờ đó cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Đặc biệt máy lọc nước RO của Mutosi được tích hợp công nghệ block hiện đại nên có khả năng làm lạnh sâu xuống mức 6-10 độ C đồng thời tạo ra nguồn nước nóng có nhiệt độ lên đến 95 độ C. Nhờ đó mang đến trải nghiệm tiện nghi cho người dùng, đáp ứng mọi nhu cầu về nước chỉ với một thiết bị duy nhất.

Ngoài 3 chế độ nước Nóng – Lạnh – Nguội tiện dụng, thiết bị này còn trang bị hàng loạt tính năng tiên tiến như bảng điều khiển cảm ứng hiện đại, chế độ lấy nước theo dung tích và nhiệt độ. Đặc biệt mặc dù cung cấp được lượng lớn nước chỉ trong thời gian ngắn nhưng máy lọc nước nóng lạnh Mutosi vẫn góp phần tiết kiệm đến 84% điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Máy lọc nước nóng lạnh Mutosi đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng
Máy lọc nước nóng lạnh Mutosi đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng

Trên đây là toàn bộ câu hỏi và giải đáp cho tiết dành cho vấn đề mình siêu tốc có tốn điện không. Hy vọng rằng qua chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất để cung cấp nguồn nước nóng cho gia đình mà vẫn tiết kiệm điện năng.

0/5 (0 Reviews)
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.