Cules là gì? Giải thích ý nghĩa của biệt danh này

5/5 - (1 vote)

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến Cules thế nhưng Cules là gì thì không ai phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về Cules cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cules là gì?

Đối với những ai đang quan tâm đến đội bóng Barca thì Cules là gì sẽ là từ khóa đầu tiên mà họ tìm kiếm. Cules là tên gọi mà các CĐV Barcelona gọi nhau. Những người có chung niềm sở thích hâm mộ Barca đều gọi nhau với biệt danh đặc biệt này. Biệt danh này có ý nghĩa như thế nào đối với người hâm mộ Barca, họ hiểu điều đó hơn ai hết.

Tại sao Fan Barca được gọi là Cules?

Cái tên Cules bắt nguồn từ từ “Cul” trong tiếng Catalan hoặc “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha, và cả hai đều có nghĩa là “cái mông”. Tuy nhiên, không ai biết chính xác thời gian khi nào. Nhưng mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới đã quen với việc gọi những người hâm mộ Barca Cules.

Theo tìm hiểu từ bong da so, “Cules” xuất hiện vào năm 1909, khi đội Barcelona vẫn đang thi đấu tại sân vận động trên đường công nghiệp. Với mỗi trận đấu của Barcelona, ​​số lượng CĐV tham gia có thể lên tới 3.000 người. Vì vậy, tình trạng bị quá tải người xem và không đủ chỗ ngồi là điều không thể tránh khỏi.

Rất nhiều người phải chen lấn để tranh giành một chỗ đứng. Và có rất nhiều người đã sử dụng những bức tường xung quanh sân vận động làm chỗ ngồi. Sau đó, những người đi bộ bên ngoài sân vận động nhìn lên và chỉ thấy mông của khán giả. Một hôm có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá.

Kể từ đó, cái tên Cules đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với những người hâm mộ Barcelona. Thay vì xấu hổ về ý nghĩa ban đầu của cái tên đó. Trái lại, nó là một cái tên được gọi một cách đầy kiêu hãnh. Tự hào là một trong những hội người hâm mộ lớn nhất thế giới. Tự hào về đội bóng yêu thích của mình trong sân vận động chỉ có 1.500 chỗ ngồi, người hâm mộ phải ngồi cả lên tường.

Đặc điểm của các Cules chân chính

Các Cules có những cách cổ vũ vô cùng sôi động và thú vị mỗi khi theo dõi đội bóng Barcelona yêu thích của mình. Sự nhiệt tình và cuồng nhiệt của họ lớn đến mức nó tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới. Và họ được coi là những cổ động viên nồng nhiệt và đông đảo nhất.

Barca là câu lạc bộ bóng đá có danh tiếng lớn không chỉ ở Tây Ban Nha, mà còn ở Châu Âu và thế giới. Các phương tiện truyền thông cũng như truyền thông đua nhau đăng tải hình ảnh của những cầu thủ xứ Catalan này trên khắp thế giới. Thâm nhập cả những ngóc ngách thâm sâu. Bằng lối bóng chơi hấp dẫn của mình, các cầu thủ của đội bóng này đã chiếm được hàng triệu trái tim của người yêu bóng đá.

Họ có thể là người Catalan hoặc người hâm mộ trên khắp thế giới. Đội ngũ cổ động viên cules cũng rất đông đảo tại Việt Nam. Họ kết nối với nhau để thành lập câu lạc bộ của riêng mình và đã hoạt động trong một thời gian dài. Ở đó, các Cules có thể giao lưu và kết bạn với nhau. Hãy thể hiện tình yêu cuồng nhiệt của chúng tôi dành cho FC Barcelona.

Họ không chỉ yêu câu lạc bộ của họ mà còn tôn trọng các đội bóng khác. Họ là những người có kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc về bóng đá. Đồng thời, cules cũng rất tích cực theo dõi những thông tin mới nhất về đội bóng Barcelona. Khi đi cổ vũ luôn mặc đồng phục có logo của đội. Sau tất cả, họ là những người ủng hộ câu lạc bộ bóng đá Barcelona trong mọi hoàn cảnh và chia sẻ niềm vui thất bại và thành công khi đội bóng của họ đứng đầu trên bảng xếp hạng bóng đá.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về Cules là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ
Chúng tôi tạo ra Top10timkiem.vn nhằm mục đích cung cấp cho người đọc những thông tin, liệt kê một cách chi tiết nhất về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.